K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2017

mai mk giúp cho. hôm nay mik bận làm đề cương rồi

okokok

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 10 2023

Bài 1:

Vận tốc cano khi dòng nước lặng là: $25-2=23$ (km/h) 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 10 2023

Bài 2:

Đổi 1 giờ 48 phút = 1,8 giờ

Độ dài quãng đường AB: $1,8\times 25=45$ (km) 

Vận tốc ngược dòng là: $25-2,5-2,5=20$ (km/h) 

Cano ngược dòng từ B về A hết:

$45:20=2,25$ giờ = 2 giờ 15 phút.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2021

Bài 1:

a.

$a^3-a^2c+a^2b-abc=a^2(a-c)+ab(a-c)$

$=(a-c)(a^2+ab)=(a-c)a(a+b)=a(a-c)(a+b)$

b.

$(x^2+1)^2-4x^2=(x^2+1)^2-(2x)^2=(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)$

$=(x-1)^2(x+1)^2$

c.

$x^2-10x-9y^2+25=(x^2-10x+25)-9y^2$

$=(x-5)^2-(3y)^2=(x-5-3y)(x-5+3y)$

d.

$4x^2-36x+56=4(x^2-9x+14)=4(x^2-2x-7x+14)$

$=4[x(x-2)-7(x-2)]=4(x-2)(x-7)$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2021

Bài 2:

a. $(3x+4)^2-(3x-1)(3x+1)=49$

$\Leftrightarrow (3x+4)^2-[(3x)^2-1]=49$

$\Leftrightarrow (3x+4)^2-(3x)^2=48$

$\Leftrightarrow (3x+4-3x)(3x+4+3x)=48$

$\Leftrightarrow 4(6x+4)=48$

$\Leftrightarrow 6x+4=12$

$\Leftrightarrow 6x=8$

$\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}$

b. $x^2-4x+4=9(x-2)$

$\Leftrightarrow (x-2)^2=9(x-2)$

$\Leftrightarrow (x-2)(x-2-9)=0$

$\Leftrightarrow (x-2)(x-11)=0$

$\Leftrightarrow x-2=0$ hoặc $x-11=0$

$\Leftrightarrow x=2$ hoặc $x=11$

c.

$x^2-25=3x-15$

$\Leftrightarrow (x-5)(x+5)=3(x-5)$

$\Leftrightarrow (x-5)(x+5-3)=0$

$\Leftrightarrow (x-5)(x+2)=0$

$\Leftrightarrow x-5=0$ hoặc $x+2=0$

$\Leftrightarrow x=5$ hoặc $x=-2$

10 tháng 10 2017

Xét hình thang cân ABCD có:

MA=MB (M là trung điểm AB:gt)

=>MA đối xứng với MB qua MN

AD=BC (do ABCD là htc)

=>AD đối xứng với BC qua MN

ND=NC (N là trung điểm của AC:gt)

=>ND đối xứng với NC qua MN

Do đó tứ giác MADN đối xứng với tứ giác MBCN qua MN

Vậy htc ABCD có một trục đối xứng là MN

Câu 4: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-5\right\}\)

b: \(A=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)

c: Để A=-3 thì x-1=-6

hay x=-5(loại)

14 tháng 9 2017

Điều kiện:

\(x-1\ne0\Rightarrow x\ne1\)

\(x^3+x\ne0\Leftrightarrow x\ne0\)

4 tháng 3 2017

Ta có: \(\left(x-1\right)^2\ge0\) \(\Leftrightarrow x^2-2x+1\ge0\)\(\Leftrightarrow x^2+1\ge2x\).\(\left(1\right)\)

\(\left(y-2\right)^2\ge0\Leftrightarrow y^2-4y+4\ge0\Leftrightarrow x^2+4\ge4y\).\(\left(2\right)\)

\(\left(z^2-9\right)\ge0\Leftrightarrow z^2-6z+9\ge0\Leftrightarrow z^2+9\ge6z\).\(\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right),\left(2\right)\)\(\left(3\right)\) nhân vế theo vế ta được:

\(\left(x^2+1\right).\left(y^2+4\right).\left(z^2+9\right)\ge48xyz\)

mà theo đề ta có:\(\left(x^2+1\right).\left(y^2+4\right).\left(z^2+9\right)=48xyz\)

nên \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+1=2x\\y^2+4=4y\\z^2+9=6z\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\\z=3\end{matrix}\right.\)

Thay \(x=1;y=2;z=3\)vào biểu thức A ta được:

\(A=\dfrac{x^3+y^3+z^3}{\left(x+y+z\right)^2}=\dfrac{1+8+27}{\left(1+2+3\right)^2}=1\)

Vậy giá trị của biểu thức \(A=\dfrac{x^3+y^3+z^3}{\left(x+y+z\right)^2}\)là 1.

5 tháng 4 2017

a)tam giác BHA có BI là phân giác(góc ABI=góc HBI) nên \(\dfrac{AI}{IH}=\dfrac{AB}{BH}\Rightarrow AI\cdot BH=AB\cdot IH\)

b)xét tam giác BHA và tam giác BAC có:

góc ABC chung

góc BHA=góc BAC=90 độ

\(\Rightarrow\Delta BHA\infty\Delta BAC\left(g.g\right)\\ \Rightarrow\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AB}{BC}\Rightarrow AB^2=BH\cdot BC\)

c)ta có:

theo câu a) \(\dfrac{AI}{IH}=\dfrac{AB}{BH}\Rightarrow\dfrac{IH}{AI}=\dfrac{BH}{AB}\left(1\right)\)

theo câu b) \(\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AB}{BC}\)

ta lại có BD là phân giác góc ABC nên \(\dfrac{AB}{BC}=\dfrac{AD}{DC}\Rightarrow\dfrac{AD}{DC}=\dfrac{BH}{AB}\)(2)

từ (1) và (2)\(\Rightarrow\dfrac{IH}{IA}=\dfrac{AD}{DC}\left(=\dfrac{BH}{AB}\right)\)

6 tháng 4 2017

cảm ơn bn hihi

23 tháng 2 2017

Hình bạn tự vẽ nhé!!!

Ta có: \(\widehat{ACB}=180^o-\widehat{ACD}=180^o-100^o=80^o\\ \)

Xét tam giác ADC ta có: \(\widehat{DAC}+\widehat{ACD}+\widehat{ADC}=180^o\)

\(\Leftrightarrow y^o+100^o+x^o=180^o\)

\(\Leftrightarrow x^o+y^o=180^o-100^o=80^o\left(1\right)\)

Xét tam giác ABC ta có:\(\widehat{BAC}+\widehat{ABD}+\widehat{ADB}=180^o\)

\(\Leftrightarrow2y^o+2x^o+x^o=180^o\)

\(\Leftrightarrow2y^o+3x^o=180^o\left(2\right)\)

Thế (1) vào (2) ta được: \(2.\left(80-x^o\right)+3x^o=180^o\)

\(\Leftrightarrow160^o-2x^o+3x^o=180^o\)

\(\Leftrightarrow160^o+x^o=180^o\)

\(\Leftrightarrow x^o=180^o-160^o=20^o\)

Khi đó giá trị của \(x=20\)

Chúc bạn học tốtleuleu

22 tháng 2 2017

\(x=20\)