K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2023

a: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-1}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}\right):\dfrac{2}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}+\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}\right):\dfrac{2\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{2}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}=1\)

a:

\(A=\left(\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{2\sqrt{2}-2}+\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{2\sqrt{3}-2}\right):\dfrac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}+\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{2\left(\sqrt{3}-1\right)}\right):\dfrac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{2}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{1}=\dfrac{7-5}{2}=1\)

a: 

\(A=\left(a-b\right)\cdot\sqrt{\dfrac{ab}{\left(a-b\right)^2}}\)

\(=\left(a-b\right)\cdot\dfrac{\sqrt{ab}}{\left|a-b\right|}\)

a<b<0

=>a-b<0

=>\(A=\left(a-b\right)\cdot\dfrac{\sqrt{ab}}{-\left(a-b\right)}=-\sqrt{ab}\)

a:

\(A=\sqrt{\dfrac{9+12a+4a^2}{b^2}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{\left(2a+3\right)^2}{b^2}}=\left|\dfrac{2a+3}{b}\right|\)

a>=-3/2

=>2a+3>=0

b<0

=>\(\dfrac{2a+3}{b}< =0\)

=>\(A=\dfrac{-\left(2a+3\right)}{b}\)

b:

\(A=\left(\dfrac{1}{3-2\sqrt{2}}-\dfrac{6}{2+\sqrt{2}}\right)\left(3+5\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{3+2\sqrt{2}}{1}-\dfrac{6\left(2-\sqrt{2}\right)}{2}\right)\left(3+5\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(3+2\sqrt{2}-3\left(2-\sqrt{2}\right)\right)\cdot\left(3+5\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(5\sqrt{2}-3\right)\left(5\sqrt{2}+3\right)\)

=50-9

=41

b:

\(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}-\dfrac{59}{3\sqrt{7}-2}\right)\left(3\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{5}+2}{5-4}-\dfrac{59\left(3\sqrt{7}+2\right)}{63-4}\right)\left(3\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(\sqrt{5}+2-3\sqrt{7}-2\right)\left(3\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(\sqrt{5}-3\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{5}+3\sqrt{7}\right)\)

=5-63

=-58

b:

\(A=\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{2x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-x}\)

\(=\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{2x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(=\dfrac{x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1\)

15 tháng 10 2023

b) \(\sqrt{x^2}=\left|-8\right|\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=8\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-8\end{matrix}\right.\)

d) \(\sqrt{9x^2}=\left|-12\right|\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(3x\right)^2}=12\)

\(\Rightarrow\left|3x\right|=12\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=12\\3x=-12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{12}{3}\\x=-\dfrac{12}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

17 tháng 11 2023

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3>=0\\x+1>=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{2}\\x>=-1\end{matrix}\right.\)

=>\(x>=\dfrac{3}{2}\)

\(\sqrt{2x-3}-\sqrt{x+1}=x-4\)

=>\(\dfrac{2x-3-x-1}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{x+1}}-\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(\dfrac{1}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{x+1}}-1\right)=0\)

=>x-4=0

=>x=4(nhận)

12 tháng 1 2024

M A O B E F H K P Q

a/

Ta có

AE = HE; BF = HF (2 tiếp tuyến cùng xp từ 1 điểm ngoài hình tròn thì khoảng cách từ điểm đó đến 2 tiếp điểm bằng nhau)

=> AE + BF = HE + HF = EF (dpcm)

b/ Gọi P; K; Q lần lượt là giao của OE; OM; OF với (O)

Ta có

sđ cung PA = sđ cung PH (Hai tiếp tuyến cùng xp từ 1 điểm ngoài hình tròn thì đường nối điểm đó với tâm chia đôi cung chắn bởi 2 tiếp điểm)

sđ cung QB = sđ cung QH (lý do như trên)

=> sđ cung PH + sđ cung QH = sđ cung PA + sđ cung QB

=> sđ cung APH = sđ cung BQH

Mà sđ cung APH + sđ cung BQH = sđ cung AKB

=> sđ cung APH = sđ cung BQH = \(\dfrac{sđcungAKB}{2}\) (1)

Ta có

sđ cung KA = sđ cung KB (Hai tiếp tuyến cùng xp từ 1 điểm ngoài hình tròn thì đường nối điểm đó với tâm chia đôi cung chắn bởi 2 tiếp điểm)

Mà sđ cung KA + sđ cung KB = sđ cung AKB

=> sđ cung KA = sđ cung KB = \(\dfrac{sđcungAKB}{2}\) (2)

Ta có

\(sđ\widehat{MOA}=sđcungKA=\dfrac{sđcungAKB}{2}\) (góc ở tâm đường tròn) (3)

\(sđ\widehat{FOE}=sđcungPHQ=sđcungPH+sđcungQH=\dfrac{sđcungAKB}{2}\) (góc ở tâm đường tròn) (4)

Từ (1) (2) (3) (4) \(\Rightarrow\widehat{MOA}=\widehat{FOE}\)

 

 

15 tháng 12 2022

Mình không thấy câu nào cả thì giúp kiểu gì lỗi ảnh hay sao ý 

15 tháng 12 2022

NV
19 tháng 1 2024

ĐKXĐ: \(x+2y\ne0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{x+2y}=\dfrac{7}{4}\\-\dfrac{5}{2}x+2+\dfrac{4}{x+2y}=-2\end{matrix}\right.\)

Đặt \(\dfrac{1}{x+2y}=z\) ta được hệ:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-z=\dfrac{7}{4}\\-\dfrac{5}{2}x+4z=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\z=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\\dfrac{1}{x+2y}=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x+2y=4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

10 tháng 1 2024

\(x^2+3x+2+2\left(2-x\right)\sqrt{x-1}=0\left(x\ge1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-2x+2-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\\sqrt{x-1}=0\\\sqrt{x-1}-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x-1=0\\\sqrt{x-1}=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=1\left(tm\right)\\x-1=4\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=5\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)

Vậy: \(x\in\left\{1;2;5\right\}\)

NV
22 tháng 1 2024

Gọi số xe dự định tham gia chở hàng là x (xe) với x>4, x nguyên dương

Mỗi xe dự định chở khối lượng hàng là: \(\dfrac{20}{x}\) (tấn)

Số xe thực tế tham gia chở hàng là: \(x-4\) (xe)

Thực tế mỗi xe phải chở số hàng là: \(\dfrac{20}{x-4}\) (tấn)

Do thực tế mỗi xe phải chở nhiều hơn dự định là 5/6 tấn hàng nên ta có pt:

\(\dfrac{20}{x-4}-\dfrac{20}{x}=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow24x-24\left(x-4\right)=x\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x-96=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy thực tế có \(12-4=8\) xe tham gia vận chuyển

17 tháng 7 2023

!?!?!?!?!?!?!?!