K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2016

= n3-n+6n

=n(n3-1)+6n

=n(n-1)(n+1)+6n

ta thấy n(n-1)(n+1) chia hết cho 6 và 6n chia hết cho 6 

=> n3+5n chia hết cho 6

cho mk nhe !!!!!!!!

10 tháng 7 2017

a)n=1

b)n=9

c)n=4

d)n=8

NM
6 tháng 10 2021

ta có 

\(n^3\text{ và }5n\text{ cùng chẵn hoặc cùng lẻ, nên }n^3+5n\text{ là số chẵn, nên chia hết cho 2}\)

nếu n chia hết cho 3 thì dễ  thấy \(n^3+5n=n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3}\)

Nếu n không chia hết cho 3 thì \(n^2\text{ chia 3 dư 1 nên }n+5\text{ chia hết cho 3 nên }n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3}\)

vậy trong mọi trường hợp , \(n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3, mà nó cũng chia hết cho 2 nên nó chia hết cho 6}\)

7 tháng 12 2016

abab-baba=101*ab+101*ba=

101*(ab+ba)=)101*(ab+ba) chia het cho 101

=)abab-baba chia het cho 101

abab-baba=1000*a+100*b+10*a+b-1000*b-100*a-10*b-a

=909*a-909*b

=9*(101*a+101*b)chia het cho 9

=)abab-baba chia het cho 9

27 tháng 10 2016

a) Vì n + 2 chia hết cho n

        n      chia hết cho n

=> 2 chia hết cho n

=> n = { 1 ; 2 }

Vậy n bằng 1 hoặc 2 thì n + 2 sẽ chia hết cho n.

b) 3n + 5 chia hết cho n

    3n      chia hết cho n

=> 5 chia hết cho n

=> n = { 1 ; 5 }

Vậy n bằng 1 hoặc 5 thì 3n + 5 sẽ chia hết cho n.

c) 18 - 5n chia hết cho n.

           5n chia hết cho n

=> 18 chia hết cho n 

=> n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 }

Vậy n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 } thì 18 - 5n sẽ chia hết cho n.   

11 tháng 10 2017

a,={1;2}

b,chia hết cho n

c,chia hết cho n

29 tháng 12 2015

2+2^2+2^3+2^4+...+2^2014 chia hết cho 2 vì toàn số chẵn

2+2^2+2^3+2^4+...+2^2014

=(2+2^2)+(2^3+2^4)+(2^5+2^6)+...+(2^2013+2^2014)

=2(1+2)+2^3(1+2)+2^5(1+2)+...+2^2013(1+2)

=2.3+2^3.3+2^5.3+...+2^2013.3

=3(2+2^3+2^5+...+2^2013) chia hết cho 3

 

12 tháng 8 2018

ta có x chia hết cho 2

         x chia hết cho 6

=) x là ƯC(2; 6)

2 = 21

6= 2x 3

=) ƯCLN (2; 6)=2X3= 6

VẬY SỐ CẦN TÌM LÀ 6