K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2017

| 4x - 3m | = 2x + m

=> 4x - 3m \(\in\){ 2x + m; -2x - m }

+) 4x - 3m = 2x + m               +) 4x - 3m = -2x - m

     4x - 2x = m + 3m                   4x + 2x = -m + 3m

      2x       = 4m                          6x          = 2m

Mới học lớp 7 nên mình chưa biết " giải phương trình " là gì, mình chỉ biết đến đây thôi :)

17 tháng 2 2017

\(\frac{\left(6x-1\right)\left(x-3\right)-\left(2x-5\right)\left(3x+2\right)}{\left(3x+2\right)\left(x-3\right)}=0\) với x\(\ne-\frac{2}{3};3\)

\(\Leftrightarrow6x^2-19x+3-\left(6x^2-11x-10\right)\)= 0

\(\Leftrightarrow-8x+13=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{8}\left(TMĐK\right)\)

vậy n0 \(\frac{13}{8}\)

17 tháng 2 2017

Ta có :

\(\frac{6x-1}{3x+2}-\frac{2x-5}{x-3}=0=>\frac{\left(6x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(3x+2\right)\left(x-3\right)}-\frac{\left(2x-5\right)\left(3x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(3x+2\right)}=0\)

=>\(\frac{\left(6x-1\right)\left(x-3\right)-\left(2x-5\right)\left(3x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(3x+2\right)}=0\)

\(=>\frac{6x^2-19x+3-6x^2+11x+10}{\left(x-3\right)\left(3x+2\right)}=0\)

=>\(\frac{-8x+13}{\left(x-3\right)\left(3x+2\right)}=0=>-8x+13=0=>x=1,625=\frac{13}{8}\)

10 tháng 2 2021

a) Thay x = -3 vào phương trình trên, ta có:

x2 + 2x = 3

<=> (-3)2 + 2.(-3) = 3

<=> 9 + (-6) = 3

<=> 3 = 3 (đúng)

Vậy x = -3 là nghiệm của phương trình x2 + 2x = 3

b) x2 = -1

Vì \(x^2\ge0\forall x\)

=> Phương trình trên vô nghiệm

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\varnothing\)

c) Phương trình 2x - m = 5 có nghiệm x = 1

=> 2.1 - m = 5

<=> 2 - m = 5

<=> m = -3

Vậy m = -3

1 tháng 5 2017

nếu \(x< -\dfrac{1}{2}\) thì \(\left|2x+1\right|=-2x-1\\ \left|x-2\right|=2-x\)

nếu \(-\dfrac{1}{2}\le x< 2\) thì \(\left|2x+1\right|=2x+1\\ \left|x-2\right|=2-x\)

nếu \(x\ge2\) thì \(\left|2x+1\right|=2x+1\\ \left|x-2\right|=x-2\)

từ 3 điều kiện trên, ta có:

\(\left[{}\begin{matrix}-2x-1=2-x+5\left(x< -\dfrac{1}{2}\right)\\2x+1=2-x+5\left(-\dfrac{1}{2}\le x< 2\right)\\2x+1=x-2+5\left(x\ge2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\left(\text{nhận}\right)\\x=2\left(loại\right)\\x=3\left(\text{nhận}\right)\end{matrix}\right.\)

vậy phương trình có tập nghiệm là S={-8;3}

18 tháng 2 2020

undefinedundefined

4 tháng 3 2018

\(\left(x-1\right)^2-3\left|x-1\right|+2=0\)

đặt \(t=\left|x-1\right|\left(t\ge0\right)\)

\(t^2=\left(x-1\right)^2\)

pt \(\Leftrightarrow t^2-3t+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1\\t=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|x-1\right|=1\\\left|x-1\right|=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\\x-1=2\\x-1=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\\x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

4 tháng 3 2018

|x-1| =t ; t>=0 ; t^2 =x^2 -2x +1 => x^2 -2 x+3 =t^2 +2

\(\Leftrightarrow t^2-3t+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-1\right)\left(t-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1\\t=2\end{matrix}\right.\)

\(t=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

\(t=2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

14 tháng 5 2017

a, x2- 2x +8 >0 =>(x-1)2+7>0(dung voi moi x)

=> \(x\in R\)

b, x2- 3x -10 <0 \(\Leftrightarrow x^2-5x+2x-10< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)< 0\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< 5\\x>-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>5\\x< -2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2< x< 5\\x>5\end{matrix}\right.\)

c,\(2x^2-3x+4>0\Leftrightarrow2\left(2x^2-3x+4\right)>0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-6x+8>0\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{23}{4}>0\)

(la dang thuc dung voi moi x)\(\Rightarrow x\in R\)

d, \(6x^2-13x+6\le0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-9x-4x+6\le0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)\le0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x\le\dfrac{3}{2}\\x\ge\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\x\le\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}\le x\le\dfrac{3}{2}\\x\ge\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)