\(\dfrac{2014}{2015}\) + \(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2017

Ta có :

\(\dfrac{2014}{2015}+\dfrac{2015}{2016}+\dfrac{2016}{2014}=\left(1-\dfrac{1}{2015}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2016}\right)+\left(1+\dfrac{2}{2014}\right)\) \(=\left(1+1+1\right)-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}+\dfrac{2}{2014}\right)\)

\(=3-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}+\dfrac{2}{2014}\right)\)

Dễ thấy : \(\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}+\dfrac{2}{2014}\right)>0\)\(\dfrac{1}{2015}>\dfrac{1}{2016}\)

Do đó \(\dfrac{2014}{2015}+\dfrac{2015}{2016}+\dfrac{2016}{2014}>3\)

~ Học tốt ~

17 tháng 7 2017

@Lâm Gia Bảo lập luận sai --> đáp số đúng là sao?

\(\dfrac{2014}{2015}=1-\dfrac{2014}{2015}\)

\(\dfrac{2015}{2016}=1-\dfrac{1}{2016}\)

\(\dfrac{2016}{2014}=1+\dfrac{2}{2014}\)

công lại

\(VT=3+\left(\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}\right)+\left(\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2016}\right)\)

dễ dàng nhận ra

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2014}>\dfrac{1}{2015}\\\dfrac{1}{2014}>\dfrac{1}{2016}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow VT>3\)

17 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2014}=\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)+\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)+\frac{2014}{2014}\)

Mà : \(\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)>1;\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)>1;\frac{2014}{2014}=1\)

Nên : \(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2014}=\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)+\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)+\frac{2014}{2014}\)\(>1+1+1=3\)

17 tháng 7 2017

Ta có:\(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2014}=\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)\)\(+\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)+\frac{2014}{2014}\)

Mà:\(\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)>1:\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)>\)\(1:\frac{2014}{2014}=1\)

Nên:\(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2014}=\left(\frac{2014}{2015}+\frac{1}{2014}\right)\)\(+\left(\frac{2015}{2016}+\frac{1}{2014}\right)+\frac{2014}{2014}>1+1+1=3\)

3 tháng 4 2017

Ta có:

\(S=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2014}\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-2\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2017}\right)\)

\(=\dfrac{1}{1008}+\dfrac{1}{1009}+\dfrac{1}{1010}+...+\dfrac{1}{2015}\)

\(P=\dfrac{1}{1008}+\dfrac{1}{1009}+\dfrac{1}{1010}+...+\dfrac{1}{2015}\)

\(\Rightarrow S=P\Rightarrow S-P=0\)

\(\Rightarrow\left(S-P\right)^{2016}=0^{2016}=0\)

Vậy \(\left(S-P\right)^{2016}=0\)

14 tháng 12 2017

\(B=\dfrac{2016}{1}+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}\)

\(B=2016+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+....+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}\)

\(B=1+\left(\dfrac{2015}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\dfrac{3}{2014}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2016}+1\right)\)

\(B=\dfrac{2017}{2017}+\dfrac{2017}{2}+\dfrac{2017}{3}+....+\dfrac{2017}{2014}+\dfrac{2017}{2015}+\dfrac{2017}{2016}\)

\(B=2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)\)

\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}=2017\)

14 tháng 12 2017

\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{\dfrac{2016}{1}+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=\dfrac{1+\left(\dfrac{2015}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\dfrac{2}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2016}+1\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2017}{2017}+\left(\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2}{2}\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+\dfrac{3}{3}\right)+...+\left(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{2016}{2016}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)
\(=\dfrac{2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=2017\)

Vậy \(\dfrac{B}{A}=2017\)

3 tháng 8 2017

Thay a=\(\dfrac{1}{2015}\) vào P, ta có:

\(P=\left|\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}\right|+\left|\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}\right|\) (*)

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2015}< \dfrac{1}{2014}\\\dfrac{1}{2015}>\dfrac{1}{2016}\end{matrix}\right.\) nên (*) \(\Rightarrow P=\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}=\dfrac{1}{2030112}\)

Vậy ...

3 tháng 8 2017

\(P=\left|a-\dfrac{1}{2014}\right|+\left|a-\dfrac{1}{2016}\right|\\ =\left|\dfrac{1}{2014}-a\right|+\left|a-\dfrac{1}{2016}\right|\\ =\left|\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}\right|+\left|\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}\right|\\ =\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}\\ =\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2016}\\ =\dfrac{2}{2014\cdot2016}\\ =\dfrac{1}{2030112}\)

2 tháng 4 2017

25

125

2 tháng 4 2017

A=\(\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot\cdot\cdot\dfrac{-2015}{2016}\)

=\(-\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot\cdot\cdot\dfrac{2015}{2016}\)

=\(\dfrac{-1}{2016}>\dfrac{-1}{2015}\)

Vậy\(A>\dfrac{-1}{2015}\)

29 tháng 3 2018

Ta có:

*) \(S=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2015}\)

\(\Rightarrow S=\left(1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(\Rightarrow S=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(\Rightarrow S=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{1007}\right)\)

\(\Rightarrow S=\dfrac{1}{1008}+\dfrac{1}{1009}+\dfrac{1}{1010}+...+\dfrac{1}{2015}\)

Vậy \(\left(S-B\right)^{2016}=\left[\left(\dfrac{1}{1008}+\dfrac{1}{1009}+...+\dfrac{1}{2015}\right)-\left(\dfrac{1}{1008}+\dfrac{1}{1009}+...+\dfrac{1}{2015}\right)\right]^{2016}\)

\(\Rightarrow\left(S-B\right)^{2016}=0^{2016}\)

\(\Rightarrow\left(S-B\right)^{2016}=0\)

Đặt \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2013}{2014}+\dfrac{2015}{2016}=B;\dfrac{2013}{2014}+\dfrac{2015}{2016}+\dfrac{1}{10}=C\)

\(A=\left(B+1\right)\cdot C-B\cdot\left(C+1\right)\)

\(=BC+C-BC-B\)

=C-B

\(=\dfrac{2013}{2014}+\dfrac{2015}{2016}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{2013}{2014}-\dfrac{2015}{2016}=-\dfrac{1}{10}\)

25 tháng 12 2017

\(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}=3\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x-2017}{2016}+\dfrac{x-2017}{2015}+\dfrac{x-2017}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)

25 tháng 12 2017

cảm ơn nhiều

24 tháng 3 2017

tất nhên là bằng 00000000000000000000000000000000000000