Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Hiện nay tuổi em là X
Tuổi anh là 5X
Khi tuổi em tăng gấp đôi X+X=2X
Tuổi anh khi đó 5X+X=6X
Vậy khi tuổi em gấp 2 lần bây giờ thì anh gấp 6X:2X=3 lần tuổi em

Theo bài ra , ta có sơ đồ của tuổi hai anh em trước đây :
Tuổi em: |-----|
Tuổi anh:|-----|-----|-----|-----|
Hiệu số phần tuổi của anh và em là:
4 -1 = 3 (phần)
Vì mỗi năm mỗi người đều thêm một tuổi, nên hiệu số tuổi của anh và em là không đổi.
Ta có sơ đồ hiện nay :
Tuổi em |-----|-----|-----|-----|
Tuổi anh |-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|
Sau này, khi em bằng tuổi anh hiện nay:
Ta lại có sơ đồ sau này :
Tuổi em |-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----| Tổng là 51 tuổi
Tuổi anh |-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|
Lúc này ta quy về dạng toán Tổng - Tỉ và làm như bình thường .
Giá trị 1 phần là :
51 : ( 10 + 7 ) = 3 ( tuổi )
Tuổi em sau này là :
3 x 7 = 21 ( tuổi )
Vì tuổi em sau này bằng tuổi anh hiện nay \(\Rightarrow\) tuổi anh hiện nay là 21 tuổi .
Đáp số : 21 tuổi .
:D
Khi em 10 tuổi thì anh:
10 x 2 = 20 ( tuổi )
Khi anh 20 tuổi thì em:
20 : 2 = 10 ( tuổi )
Đ/S: 10 tuổi
Tuổi anh là :
10 x 2 = 20 ( tuổi )
Khi anh 20 tuổi thì em có số tuổi là :
20 - 10 = 10 ( tuổi )