Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.
Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.
PTHH:4P+5O2->2P2O5
P2O5+3H2O->2H3PO4
Khi cho quỳ tím vào dd mới tạo thành,quỳ tím từ màu tím chuyển sang màu đỏ do Dd axit làm quỳ tím hóa đỏ
a) Vì cuộc xẻng đc làm bằng sắt thép sau một thời gian k sử dụng sẽ phản ứng với oxi và các chất khác nên bị gỉ
b) Để không bị gì tốt nhất ta nên sau khi sử dụng vệ sinh sạch sẽ sợi cất ở nơi khô ráo
a) Hiện tượng: Có xuất hiện kết tủa màu xanh lam.
\(PTHH:CuSO_4+2NaOH\rightarrow Cu\left(OH\right)_2\downarrow\left(xanh.lam\right)+Na_2SO_4\)
b) Hiện tượng: Có xuất hiện kết tủa màu đỏ nâu.
\(PTHH:FeCl_3+3NaOH\rightarrow Fe\left(OH\right)_3\left(đỏ.nâu\right)+3NaCl\)
Cl2+H2O->HCl+HClO
đây là hiện tượng hóa học nhưng clo tan tạo dd màu vàng nên có cả vật lí
\(2NaHCO_3\rightarrow\left(t^o\right)Na_2CO_3+CO_2+H_2O\)
Hiện tượng: Trên thành bình (ống) có những giọt nước đọng lại. Thấy có sủi bọt khí.
Giải thích: Muối axit không bền với nhiệt (cụ thể ở đây là NaHCO3)
Tham khảo:
Sau khi thực hiện thí nghiệm nhiệt phân NaHCO3 bằng ống nghiệp ta sẽ thu được kết quả bằng các hiện tượng như sau:
-Thành của ống nghiệm có xuất hiện nhiều giọt nước đọng lại.
-Ống nghiệm có hiện tượng vẩn đục.
Sữa đậu nành sẽ dần bị động tụ lại do sự đông tụ hoá của protein chuyển dần thành đậu phụ.