Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(x\) tỉ lệ thuận với \(y\) theo hệ số tỉ lệ \(a\) nên \(x=ya\) \(\left(1\right)\)
\(y\) tỉ lệ thuận với \(z\) theo hệ số tỉ lệ \(b\) nên \(y=zb\) \(\left(2\right)\)
\(z\) tỉ lệ thuận với \(t\) theo hệ số tỉ lệ \(c\) nên \(z=tc\) \(\left(3\right)\)
Từ \(\left(1\right),\left(2\right),\left(3\right)\) \(\Rightarrow x=t.c.b.a\)
\(\Rightarrow t=\frac{x}{c.b.a}=x.\frac{1}{c.b.a}\)
Vậy \(t\) tỉ lệ thuận với \(x\) theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{1}{c.b.a}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu hệ số tỉ lệ bằng 4 thì mk làm như này:
x=4.y
=>4x+x= 4y + 4x
5x = 4(y+x)
x+y= \(\frac{5.x}{4}\)
x+y = \(\frac{5}{4}\).x
vậy x+y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ \(\frac{5}{4}\)
vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 3 nên x=4y
suy ra x+y =4y+y=5y
do đó x+y theo hệ số tỉ lệ là 5y=x suy ra; y=1/5x
vậy hệ số tỉ lệ của x+y với x là 1/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì y tỉ lệ ngịch với x theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow xy=\frac{1}{2}\)(1)
Vì x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{2}{3}\)\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}z\)(2)
They (2) vào (1) ta được \(\frac{2}{3}.z.y=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow yz=\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}\)
Vậy y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y=\(\frac{-1}{2}\)x
z=\(\frac{-3}{5}\)y
z sẽ tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là: \(\frac{-1}{2}\).\(\frac{-3}{5}\)=\(\frac{3}{10}\)
b sai bạn
B