K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2021

Khẳng định nào sau đây là đúng

a) (x - y)^3 = x^3 - y^3

b) x^3 +1 = (x + 1) (x^2 - x + 1)

c) (x + 2)^2 = x^2 + 4

 

d) x^3 - 1 = (x - 1) (x^2 + 2x + 1)

 

Câu 5:B

Câu 4: C

Câu 3: D

Câu 2: A

Câu 1: A

29 tháng 5 2017

CÂU 1,3 đúng. câu ,4,5,2 sai

 với số muz chẵn thì biểu thức (A-B)2 =(A-B)2. VỚI số mũ lẻ thì (A-B)3 khác (A-B)3

6 tháng 4 2023

A = (\(x-3\))2   =  \(x^2\) - 6\(x\) + 9

B = (2\(x\) - 3)2  =  ( - (2\(x\) - 3) )2 = ( 3 - 2\(x\))2

C = (\(x\) + 2y)2 =  \(x^2\) + 4\(x\)y + 4y2

D = (\(x\) - 1)3  =  \(x^3\) - 3\(x^2\) + 3\(x\) - 1

( 1 - \(x\))3  = 1 - 3\(x\) + 3\(x^2\) - \(x^3\)

Khẳng định đúng là: B. ( 2\(x\) - 3)2 = ( 3 - 2\(x\))2

 

12 tháng 9 2017

Khẳng định đúng : a , c

Quan hệ : (A-B)^3 là đối của (B-A)^3

13 tháng 9 2017

a. (A-B)^3= A^3 -3A^2B+ 3AB^2- B^3

(B-A)^3=B^3- 3B^2A+3BA^2-A^3

=>BẰNG NHAU

19 tháng 7 2021

Trả lời:

Bài 4:

b, B =  ( x + 1 ) ( x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 ) 

= x8 - x7 + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 

= x8 - 1

Thay x = 2 vào biểu thức B, ta có:

28 - 1 = 255

c, C = ( x + 1 ) ( x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1 ) 

= x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1

= x7 + 1

Thay x = 2 vào biểu thức C, ta có:

27 + 1 = 129

d, D = 2x ( 10x2 - 5x - 2 ) - 5x ( 4x2 - 2x - 1 ) 

= 20x3 - 10x2 - 4x - 20x3 + 10x2 + 5x

= x

Thay x = - 5 vào biểu thức D, ta có:

D = - 5

Bài 5: 

a, A = ( x3 - x2y + xy2 - y3 ) ( x + y )

= x4 + x3y - x3y - x2y2 + x2y2 + xy3 - xy3 - y4

= x4 - y4

Thay x = 2; y = - 1/2 vào biểu thức A, ta có:

A = 24 - ( - 1/2 )4 = 16 - 1/16 = 255/16

b, B = ( a - b ) ( a4 + a3b + a2b2 + ab3 + b4 ) 

= a5 + a4b + a3b2 + a2b3 + ab4 - ab4 - a3b2 - a2b3 - ab4 - b5 

= a5 + a4b - ab4 - b5

Thay a = 3; b = - 2 vào biểu thức B, ta có:

B = 35 + 34.( - 2 ) - 3.( - 2 )4 - ( - 2 )5 = 243 - 162 - 48 + 32 = 65

c, ( x2 - 2xy + 2y2 ) ( x+ y) + 2x3y - 3x2y+ 2xy3 

= x4 + x2y2 - 2x3y - 2xy3 + 2x2y2 + 2y4 + 2x3y - 3x2y+ 2xy3

= x4 + 2y4

Thay x = - 1/2; y = - 1/2 vào biểu thức trên, ta có:

( - 1/2 )4 + 2.( - 1/2 )4 = 1/16 + 2. 1/16 = 1/16 + 1/8 = 3/16

18 tháng 9 2017

Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?

a, (2x-3)2=(3-2x)2 => Khẳng định đúng.

b, (x-2)3=(2-x)3 => Khẳng định sai.

c, (x+2)3=(2+x)3 => Khẳng định đúng.

d, x2 -1=1- x2 => Khẳng định sai.

Quan hệ của (A-B)3 với ( B-A)3hai biểu thức đối nhau.

Chúc bạn học tốt!

mình đồng ý vs các bạn là câu c là đúng nhưng nếu bạn nhìn kĩ lại thì các bạn sẽ nhận ra là có 2 đáp án đúng đó là câu c là câu a; vì sao mình ns câu a đúng vì ta dựa vào công thức đã học[ mình ko biết là các bạn đã học chưa] nhưng ta dựa vào công thức đó là

câu a; (A-B) 2 =( B-A) 2

26 tháng 11 2016

1 a

2c

3b

4d

5c

6c

2 tháng 9 2018

a) (x+2y)2=x2+4xy+4y2

b) (a-3b)2=a2- 6ab+9b2

2 tháng 9 2018

bài 1 : điền vào chỗ chấm để đk khẳng định đúng :

a) (.x..+2y...)2=x2+..4y.+4y2

b) (.a..-.3b..)2=a2-6ab+.9b2..

c) (.m..+.\(\frac{1}{2}\)..)2=.m2..+m+1/4

d) 25a2-..\(\frac{1}{4}b\).=(.5a..+1/2b)(..5a..-1/2b)

e)(.2x...+.1..)^2 = 4x^2 +.4x..+1

g)(2-x)(.4..+.2x..+.x2..)=8-x^3

h) 16a^2 - ..9. = (..4a.+3)(..4a.-3)

f)25 - ..30y.+9y^2=(..5.+...3y.)^2