K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2021

Trả lời:

a) P = ( 2x + 1 )- 4x6 - 2x5

= 4x2 + 4x + 1 - 4x6 - 2x5

= - 4x6 - 2x5 + 4x2 + 4x + 1

b) Q = ( x + 2 )- x- x4 

= ( x + 2 )2( x + 2 )2( x + 2 ) - x5 - x4

= ( x2 + 4x + 4 )( x2 + 4x + 4 )( x + 2 ) - x5 - x4

= ( x4 + 4x3 + 4x2 + 4x3 + 16x2 + 16x + 4x2 + 16x + 16 )( x + 2 ) - x5 - x4

= ( x4 + 8x3 + 24x2 + 32x + 16 )( x + 2 ) - x5 - x4

= x5 + 2x4 + 8x4 + 16x3 + 24x3 + 48x2 + 32x2 + 64x + 16x + 32 - x5 - x4

= 9x4 + 40x3 + 80x2 + 80x + 32

27 tháng 6 2016

\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=\left(x^3\right)^2-1^2=x^6-1\)

\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(x^3\right)^2-1^2\)

\(=x^3-1\)

Z thôi T nha

11 tháng 7 2015

a.(x+3)(x+1)

=x.(x+1)+3.(x+1)

=x2+x+3x+3

=x2+4x+3

 

b.(x+6)(2x-2)

=x.(2x-2)+6.(2x-2)

=2x2-2x+12x-12

=2x2+10x-12

 

12 tháng 3 2018

Ta có: (x-2)5=(x-2)3.(x-2)2=(x3-6x2+12x-8)(x2-4x+4)=x5-6x4+12x3-8x2-4x4+24x3-48x2+32x+4x3-24x2+48x-32 = x5-10x4+40x3-32x2+80x-32

(x-1)4=(x-1)2(x-1)2 = (x2-2x+1)(x2-2x+1)=x4-2x3+x2-2x3+4x2-2x+x2-2x+1=x4-4x3+6x2-4x+1

Và: (x+1)2=x2+2x+1

=> P(x)= (x5-10x4+40x3-32x2+80x-32) + (x4-4x3+6x2-4x+1) + x3 +(x2+2x+1)+x+2

=> P(x)= x5-10x4+40x3-32x2+80x-32 + x4-4x3+6x2-4x+1 + x3 +x2+2x+1+x+2

=> P(x)= x5-9x4+37x3-25x2+79x-28

=> a=1; b=-9; c=37; d=-25; e=79; f=-28

=> a+3b+c+3d+e+3f = 1+3(-9)+37+3(-25)+79+3(-28) = 1-27+37-75+79-84=(1+37+79)-(27+75+84)=117-186

=> a+3b+c+3d+e+3f = - 69

19 tháng 9 2020

Bài 1: Khai triển các hằng đẳng thức

a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )

= x3 - 33

= x3 - 27

b) ( 5x - 1 )( 1 + 5x + 25x2 )

= ( 5x - 1 )(25x2 + 5x + 1 )

= (5x)3 - 1

= 125x3 - 1

c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )

= (x2)3 - 1

= x6 - 1


19 tháng 9 2020

a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )=x3-9

b) ( 5x - 1 ) ( 1 + 5x + 25x2 )=125x3-1

c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )=x6-1

\(A=\left(x-a\right)^2.\left(x+a\right)^2\) =\(\left[\left(x-a\right)\left(x+a\right)\right]^2\) 

\(\left(x^2-a^2\right)^2\) = \(x^4-2x^2a^2+a^4\) 

\(B=\left(1+a\right)\left(1-a\right)\left(1+a^2\right)\left(1+a^4\right)\) = \(\left(1-a^2\right)\left(1+a^2\right)\left(1+a^4\right)\) 

\(\left(1-a^4\right)\left(1+a^4\right)\) = \(1-a^8\)

10 tháng 9 2018

a) -4x2 .( 5x - 3 ) = -20x3 + 12x2

b) ( 2x^2 - x +5 ) (4 - 3x ) = 8x^2 - 4x +20 - 6x^3 +3x^2 -15x

= 2x^2 + 3x^2 - 19x +20

c ) ( -3y +x ) ( 2x -y +5) = -6xy + 3y^2 - 15 + 2x^2 - xy +5x

= -7xy + 3y^2 + 2x^2 -15 + 5x

10 tháng 9 2018

d) nhân -2/3xy với từng hạng tử = - 4x3y - 14/3 x2y2 + 5/6 xy

Bài 2

a) x^2 - 1 = x2 - 12 = ( x+y ) ( x-y )

b) x2 - 16 = x2 - 42 = (x +4) .( x - 4 )

c) 4x2 - 9 = ( 2x )2 - 32 = (2x +3 ) .( 2x-3 )

d) 25/16 - x2 = ( 5/4 )2 - x2 = ( 5/4 +x ) . ( 5/4 - x )

1 tháng 7 2017

im chưa học\

1 tháng 7 2017

Ta có : x2 + 3x 

= x2 + \(2.x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2\)

26 tháng 9 2018

Câu 1:

a,4a2b( 2ab2 - 3a2b2)

= 8a3b3 - 12a4b3

b, ( x - 4 )( x2 + 2x - 5)

= x( x2 + 2x - 5) - 4(x2 + 2x - 5)

= x3 + 2x2 - 5x - 4x2 - 8x + 20

= x3 - 2x2 - 13x + 20

Câu 2 :

a, 4xy ( 2xy2 - 3x2y)

= 8x2y3 - 12x3y2

b,( x + 2 )( 2x2 - 3x + 4)

= x( 2x2 - 3x + 4) + 2( 2x2 - 3x + 4)

= 2x3 - 3x2 + 4x + 4x2 - 6x + 8

= 2x3 + x2 - 2x + 8

Câu 3 :

a, ( x + y )2 = x2 + 2.x.y + y2 = x2 + 2xy + y2

b, ( 2m - n )3 = ( 2m)3 - 3.( 2m )2.n + 3.2m.n2 - n3

= 8m3 - 12m2n + 6mn2 - n3

Chúc bạn học tốt banhqua

Vì ko có thời gian nên mình chỉ có thể giúp bạn câu 3 thôi nhé mong bạn thông cảm cho minh nha.

a, (x+y)^2=x^2+2*x*y+y^2=x^2+2xy+y^2

b, (2m-n)^3=2m^3-3*2m^2*n+3*2m*n^3-n^3=2m^3-6m^2n+6mn^3-n^3.

Mong bn thông cảm cho mình nha. Chúc bn luôn may mắn.leuleu