Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (a-b).(a^2+ab+b^2)
=a(a2+ab+b2)-b(a2+ab+b2)
=a3+a2b+ab2-a2b-ab2-b3
=a3-b3+a2b-a2b+ab2-ab2
=a3-b3
b, (2a- 3b).(4c+d)
=2a.(4c+d)-3b(4c+d)
=8ac+2ad-12bc-3bd
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 3x + 5 )2 = 9x2+30x+25
b) ( x2- 4y )2 = x4 - 8x2y + 16y2
c) ( 8y+1 )( 8y-1 ) = 64y2 - 1
d) ( 2x3+1 ) = 8x9+6x6+6x3+1
e) 27y3 - 8 = ( 3y )3 - 23 = ( 3y -2 )( 9y2+6y+4 )
f)125 + 27y3 = 53 + ( 3y )3 = ( 5+3y )( 25+30y+9y2 )
Hk tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{2}\)=\(\frac{b}{\frac{3}{2}}\)=\(\frac{c}{\frac{4}{3}}\)=\(\frac{a-b}{2-\frac{3}{2}}\)=\(\frac{15}{\frac{1}{2}}\)=30
a=30.2=60
b=30.\(\frac{3}{2}\)=45
c=30.\(\frac{4}{3}\)=40
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Ta có: \(b^2=ac\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)
\(c^2=bd\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=bk,b=ck,c=dk\)
Ta có:
\(\left(\frac{a+b-c}{b+c-d}\right)^3=\left(\frac{bk+ck-dk}{b+c-d}\right)^3=\left[\frac{k\left(b+c-d\right)}{b+c-d}\right]^3=k^3\) (1)
\(\left(\frac{2a+3b-4c}{2b+3c-4d}\right)^2=\left(\frac{2bk+3ck-4dk}{2b+3c-4d}\right)^3=\left[\frac{k\left(2b+3c-4d\right)}{2b+3c-4d}\right]^3=k^3\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\left(\frac{a+b-c}{b+c-d}\right)^3=\left(\frac{2a+3b-4c}{2b+3c-4d}\right)^3\) ( đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,Tacó:\\ \dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a^3}{2^3}=\dfrac{a\cdot a\cdot a}{2\cdot2\cdot2}=\dfrac{a\cdot b\cdot c}{2\cdot3\cdot5}=\dfrac{810}{30}=27\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=27\cdot2=54\\b=27\cdot3=81\\c=27\cdot5=135\end{matrix}\right.\\ Vậy...\)
Các câu khác cx cùng dạng tương tự bn tự làm nha!
a, \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}\) và a . b . c = 810
Đặt \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=k\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}a=2k\\b=3k\\c=5k\end{matrix}\right.\)
Mà a . b . c = 810
=> 2k . 3k . 5k = 810
=> 30\(k^3\) = 810
=> \(k^3=810:30\)
=> \(k^3=27\)
=> \(k^3=3^3\)
=> k = 3
=> \(a=2.3=6\)
\(b=3.3=9\)
\(c=5.3=15\)
Vậy .....
b, \(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{9}\)và a - 3b + 4c = 62
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{9}=\dfrac{a-3b+4c}{4-3.3+4.9}=\dfrac{62}{31}=2\)
=> \(\dfrac{a}{4}=2\Rightarrow a=8\)
\(\dfrac{b}{3}=2\Rightarrow b=6\)
\(\dfrac{c}{9}=2\Rightarrow c=18\)
Vậy .......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{20}=\dfrac{b}{10}=\dfrac{c}{15}=\dfrac{2a-3b+4c}{2\cdot20-3\cdot10+4\cdot15}=\dfrac{330}{70}=\dfrac{33}{7}\)
Do đó: a=660/7; b=300/7; c=495/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có: \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^2\)<0
Vì (2a+1)2 >=0;(b+3)^4>=0;(5c-6)2 >=0
\(\Rightarrow\)Không tìm được a,b,c
a)
a(a2+ab+b2)−b(a2+ab+b2)
a3+a2b+ab2−b(a2+ab+b2)
a3+a2b+ab2−(ba2+b2a+b3)
a3+a2b+ab2−ba2−b2a−b3
a3+a2b+ab2−ba2−b2a−b3
a3−b3
đợi làm b và c
b ) dễ hihi
8ac+2ad−12bc−3bd
c) chả hiểu đệ j cả