\(\left(2a^2+1\right)^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2017

\(\left(2a^2+1\right)^3=\left(2a^2+1\right)\left(2a^2+1\right)\left(2a^2+1\right)\\ =\left(4a^4+4a^2+1\right)\left(2a^2+1\right)\\ =8a^6+8a^4+2a^2+4a^4+4a^2+1\\ =8a^6+12a^4+6a^2+1\)

29 tháng 5 2017

\(\left(2a^2+1\right)^3=8a^6+12.a^4+6a^2+1\)

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)

1 tháng 8 2019

a, \(25x^2+30xy+9y^2\)

b, \(x^2-4xy+4y^2\)

1 tháng 8 2019

c(2x3)2 = \(4x^2-12x+9\)

5 tháng 7 2016

a\(=\frac{1}{4}x^2+2.\frac{1}{2}x.1+1=\frac{1}{4}x^2+x+1\)

b\(=4x^2-2.2x.\frac{1}{3}+\frac{1}{9}=4x^2-\frac{4}{3}x+\frac{1}{9}\)

Bạn học tốt nha >>>>>>

nha

5 tháng 7 2016

a/\(\left(\frac{1}{2}x+1\right)^2=\frac{1}{4}x^2+x+1^2\)

b/\(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^3=8x^3-2x+\frac{2}{3}x-\frac{1}{27}\)

k nha

4 tháng 9 2020

\(\left(a+b-c\right)^2=\left(\left(a+b\right)-c\right)^2\)

                             \(=\left(a+b\right)^2+c^2-2\left(a+b\right)c\)

                             \(=a^2+b^2+2ab+c^2-2ac-2bc\)

                             \(=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca\)

\(\left(a-b+c\right)^2=\left(\left(a-b\right)+c\right)^2\)

                             \(=\left(a-b\right)^2+c^2+2\left(a-b\right)c\)

                             \(=a^2+b^2-2ab+c^2+2ac-2bc\)

                              \(=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ca\)

\(\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)=\left(\left(x-y\right)+z\right)\left(\left(x-y\right)-z\right)\)

                                                    \(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

                                                    \(=x^2+y^2-2xy-z^2\)  

4 tháng 9 2020

( a + b - c )2 = [ ( a + b ) - c ]2

                    = ( a + b )2 - 2( a + b )c + c2

                    = a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac

( a - b + c )2 = [ ( a- b ) + c ]2

                    = ( a - b )2 + 2( a - b )c + c2

                    = a2 + b2 + c2 - 2ab - 2bc + 2ca

( x - y + z )( x - y - z ) = [ ( x - y ) + z ][ ( x - y ) - z ]

                                  = ( x - y )2 - z2

                                  = x2 + y2 - z2 - 2xy

1 tháng 10 2020

a, \(\left(3-x\right)^2=9-6x+x^2\)

b, \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=x^2-x+\frac{1}{4}\)

c, \(\left(2x+y\right)^2=4x^2+4xy+y^2\)

26 tháng 5 2017

1. (a2+b2+ab)2-a2b2-b2c2-c2a2

=a4+b4+a2b2+2(a2b2+ab3+a3b)-a2b2-b2c2-c2a2

=a4+b4+2a2b2+2ab3+2a3b-b2c2-c2a2

=(a2+b2)2+2ab(a2+b2)-c2(a2+b2)

=(a2+b2)[(a+b)2-c2]

=(a2+b2)(a+b+c)(a+b-c)

2. a4+b4+c4-2a2b2-2b2c2-2a2c2=(a2-b2-c2)2

3. a(b3-c3)+b(c3-a3)+c(a3-b3)

=ab3-ac3+bc3-ba3+ca3-cb3

=a3(c-b)+b3(a-c)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-a)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-b+b-a)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-b)-b3(b-a)+c3(b-a)

=(c-b)(a-b)(a2+ab+b2)-(b-a)(b-c)(b2+bc+c2)

=(a-b)(c-b)(a2+ab+2b2+bc+c2)

4. a6-a4+2a3+2a2=a4(a+1)(a-1)+2a2(a+1)=(a+1)(a5-a4+2a2)=a2(a+1)(a3-a2+2)

5. (a+b)3-(a-b)3=(a+b-a+b)[(a+b)2+(a+b)(a-b)+(a-b)2]

=2b(3a2+b2)

6. x3-3x2+3x-1-y3=(x-1)3-y3=(x-1-y)[(x-1)2+(x-1)y+y2]

=(x-y-1)(x2+y2+xy-2x-y+1)

7. xm+4+xm+3-x-1=xm+3(x+1)-(x+1)=(x+1)(xm+3-1)

(Đúng nhớ like nhá !)

26 tháng 5 2017

Minh Hải,Lê Thiên Anh,Nguyễn Huy Tú,Ace Legona,...giúp mk vs mai mk đi hk rùi

15 tháng 8 2020

a) \(\left(\frac{1}{3}u+3v\right)^2=\frac{1}{9}u^2+2uv+9v^2\)

b) \(\left(\frac{1}{2}x^2-6x\right)^2=\frac{1}{4}x^4-6x^3+36x^2\)

c) \(\left(-\frac{1}{2}a+b\right)^2=\frac{1}{4}a^2-ab+b^2\)

d) \(\left(-\frac{4}{3}a-\frac{1}{3}b\right)^2=\frac{16}{9}a^2+\frac{8}{9}ab+\frac{1}{9}b^2\)

e) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}y\right)\left(\frac{2}{3}x+\frac{3}{2}y\right)=\frac{4}{9}x^2-\frac{9}{4}y^2\)

15 tháng 8 2020

a) \(\left(\frac{1}{3}u+3v\right)^2=\frac{1}{9}u^2+2uv+9v^2\)

b) \(\left(\frac{1}{2}x^2-6x\right)^2=\frac{1}{4}x^4-6x^3+36x^2\)

c) \(\left(-\frac{1}{2}a+b\right)^2=\frac{1}{4}a^2-ab+b^2\)

d) \(\left(-\frac{4}{3}a-\frac{1}{3}b\right)^2=\frac{16}{9}a^2+\frac{8}{9}ab+\frac{1}{9}b^2\)

e) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}y\right)\left(\frac{2}{3}x+\frac{3}{2}y\right)=\left(\frac{2}{3}x\right)^2-\left(\frac{3}{2}y\right)^2=\frac{4}{9}x^2-\frac{9}{4}y^2\)

a) Ta có: \(\left(x-3\right)^3\)

\(=x^3-3\cdot x^2\cdot3+3\cdot x\cdot3^2-3^3\)

\(=x^3-9x^2+27x^2-27\)

b) Ta có: \(\left(2x-3\right)^3\)

\(=\left(2x\right)^3-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot3+3\cdot2x\cdot3^2-3^3\)

\(=8x^3-36x^2+54x-27\)

c) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3\)

\(=x^3-3\cdot x^2\cdot\frac{1}{2}+3\cdot x\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(=x^3-\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x-\frac{1}{8}\)

d) Ta có: \(\left(x^2-2\right)^3\)

\(=\left(x^2\right)^3-3\cdot\left(x^2\right)^2\cdot2+3\cdot x^2\cdot2^2-2^3\)

\(=x^6-6x^4+12x^2-8\)

e) Ta có: \(\left(2x-3y\right)^3\)

\(=\left(2x\right)^3-2\cdot\left(2x\right)^2\cdot3y+2\cdot2x\cdot\left(3y\right)^2-\left(3y\right)^3\)

\(=8x^3-24x^2y+36xy^2-27y^3\)

f) Ta có: \(\left(\frac{1}{2}x-y^2\right)^3\)

\(=\left(\frac{1}{2}x\right)^3-3\cdot\left(\frac{1}{2}x\right)^2\cdot y^2+3\cdot\frac{1}{2}x\cdot\left(y^2\right)^2-\left(y^2\right)^3\)

\(=\frac{1}{8}x^3-\frac{3}{4}x^2y^2+\frac{3}{2}xy^4-y^6\)