
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


126-2.(x-1)=20 120+3.(x-3)=180
2.(x-1)=126-20 3.(x-3)=180-120
2.(x-1)=106 3.(x-3)=60
x-1=106:2 x-3=60:3
x-1=53 x-3=20
x=53+1 x=20+3
x=54 x=23

Bài 1
a) (x + 3)(x + 2) = 0
x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3 (nhận)
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2 (nhận)
Vậy x = -3; x = -2
b) (7 - x)³ = -8
(7 - x)³ = (-2)³
7 - x = -2
x = 7 + 2
x = 9 (nhận)
Vậy x = 9

Phải có tổng chứ ???
P/S : ghi đề mak cg màu mè
hok tốt

tick giúp mình đi
Lời giải
a) 50 - 50 : (22 - 3 x χ) = 45
50 - 50 / (22 - 3 x χ) = 45
25 = 22 - 3 x χ
22 + 3 x χ = 25
3 x χ = 3
χ = 1
Vậy χ = 1
b) (665 - 541) : χ : 2 = 31
124 : χ : 2 = 31
124 / 2 x χ = 31
62 = χ
Vậy χ = 62
c) (545 - χ : 2 x 5) : 25 = 17
185 : χ : 5 = 17
185 / 5 x χ = 17
37 = χ
Vậy χ = 37
d) (χ + 1) + (χ + 4) + (χ + 7) + ... + (χ + 28) = 155
Tổng của n số hạng liên tiếp là:
Sn = (a1 + an)/2 x n
Trong đó:
- a1 là số hạng đầu tiên
- an là số hạng cuối cùng
- n là số số hạng
Ta có:
a1 = χ + 1 an = χ + 28 n = 28
Suy ra:
Sn = (χ + 1 + χ + 28)/2 x 28
Sn = χ x 29/2
Từ (1), ta có:
χ x 29/2 = 155
χ x 29 = 310
χ = 310/29
χ = 10
Vậy χ = 10
Kết luận
Các giá trị của χ là:
- χ = 1
- χ = 62
- χ = 37
- χ = 10

393-(126+3X)=0
126+3X. =393-0
126+3X =393
3X =393-126
3X =267
X. =267 : 3
X. =89
Còn câu dưới hình như đề sai

a ) 126 - 2x = 12 - ( -28 )
126 - 2x = 40
2x = 126 - 40
2x = 86
x = 86 : 2
x = 43
b ) 25 - 5( x + 1 ) = 30 - 125
25 - ( 5x + 5 ) = -95
25 - 5x - 5 = -95
20 - 5x = -95
5x = 20 - ( - 95 )
5x = 115
x = 115 : 5
x = 23
c ) I 3x - 1 I - 25 = 73
I 3x - 1 I = 73 + 25
I 3x - 1 I = 98
=> 3x - 1 = 98 hoặc 3x - 1 = -98
=> 3x = 98 + 1 hoặc 3x = -98 + 1
=> 3x = 99 hoặc 3x = -97
=> x = 99 : 3 hoặc x = -97 : 3
=> x = 33 hoặc x = -93/3
d ) 2( x + 2 ) - 6 = 120 - 4x
2x + 4 - 6 = 120 - 4x
2x - 2 = 120 - 4x
2x + 4x = 120 + 2
6x = 122
x = 122 : 6
x = 61/3


\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)
\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)
\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)
\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)
\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)
\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)
\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)
\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)
\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
\(7x\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(3x-1\right)2x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)
x.(2x-1).(3x-126)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\\3x-126=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\3x=126\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\x=42\end{matrix}\right.\)
X.(2X - 1) .(3X - 126) = 0
X = 0 ;
2x- 1 =0 ⇒ x = 1/2
3x - 126 = 0
x = 126: 3
x = 42