\(\frac{3}{2}x\left(2x^2+x+10\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2016

\(\frac{3}{2}x\left(2x^2+x+10\right)=\frac{3}{2}x.2x^2+\frac{3}{2}x.x+\frac{3}{2}.x.10\)

\(=3x^3+\frac{3}{2}x^2+15x\)

=3x3+3/2.x2+15x

I ) Trắc nghiệm:Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :a) \(4x^2+9\)b) \(4x^2-9\)c)\(9x^2+4\)d) \(9x^2-4\)Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:a) \(\left(x-1\right)^2\)b) \(\left(x+1^2\right)\)c) \(-\left(x+1\right)^2\)d) \(-\left(x-1\right)^2\)Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:a) \(4xy^3z^2\)b) \(4xy^3z^3\)c) \(4xy^4z\)d) \(4x^2y^4z\)Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa...
Đọc tiếp

I ) Trắc nghiệm:

Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :

a) \(4x^2+9\)

b) \(4x^2-9\)

c)\(9x^2+4\)

d) \(9x^2-4\)

Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:

a) \(\left(x-1\right)^2\)

b) \(\left(x+1^2\right)\)

c) \(-\left(x+1\right)^2\)

d) \(-\left(x-1\right)^2\)

Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:

a) \(4xy^3z^2\)

b) \(4xy^3z^3\)

c) \(4xy^4z\)

d) \(4x^2y^4z\)

Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa thức \(4x^2+2x+1\)có thương là:

a) 2x + 1          b) -2x + 1       c)-2x - 1    d) 2x - 1

Câu 5: Mẫu thức chung của hai phân thức \(\frac{4}{x^2-9}\)và \(\frac{1-x}{x^2+3x}\)là:

a) \(\left(x-9\right)\left(x^2+3x\right)\)

b) \(x\left(x-9\right)\)

c) \(x\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

d) \(\left(x+3\right)\left(x-9\right)\)

Câu 6: Tổng hai phân thức: \(\frac{2x-1}{2x}\)\(\frac{4x+1}{2x}\)là:

a) \(1\)

b) \(\frac{6x-2}{2x}\)

c) \(3\)

d) \(\frac{6x+2}{2x}\)

Câu 7: Kết quả phép chia \(\frac{6x-3}{2x^3y^2}\) : \(\frac{12x-6}{4x^2y^3}\) là:

a) \(\frac{9\left(2x-1\right)^2}{4x^5y^5}\)

b) \(\frac{y}{x}\)

c) \(\frac{-y}{x}\)

d) \(\frac{x}{y}\)

Câu 8: Cho hình vẽ, biết AB//CD và AB= 4,5 cm ; DC= 6,5 cm . Độ dài EF là :

a) 4,5 cm

b) 5 cm

c) 5,5 cm

d) 6,5 cm

 

 

1
11 tháng 12 2018

\(\left(2x-3\right).\left(2x+3\right)=4x^2-9\)

\(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2=4xy^4z\)

\(\frac{8x^3-1}{4x^2+2x+1}=\frac{\left(4x^2+2x+1\right).\left(2x-1\right)}{4x^2+2x+1}=2x-1\)

\(\frac{2x-1}{2x}+\frac{4x+1}{2x}=\frac{2x-1+4x+1}{2x}=3\)

19 tháng 4 2017

a) (x2 – 2x+ 1)(x – 1)

= x2 . x + x2.(-1) + (-2x). x + (-2x). (-1) + 1 . x + 1 . (-1)

= x3 - x2 - 2x2 + 2x + x – 1

= x3 - 3x2 + 3x – 1

b) (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= x3 . 5 + x3 . (-x) + (-2 x2) . 5 + (-2x2)(-x) + x . 5 + x(-x) + (-1) . 5 + (-1) . (-x)

= 5 x3 – x4 – 10x2 + 2x3 +5x – x2 – 5 + x

= - x4 + 7x3 – 11x2+ 6x - 5.

Suy ra kết quả của phép nhan:

(x3 – 2x2 + x -1)(x - 5) = (x3 – 2x2 + x -1)(-(5 - x))

= - (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= - (- x4 + 7x3 – 11x2+ 6x -5)

= x4 - 7x3 + 11x2- 6x + 5


19 tháng 4 2017

a) (x2 – 2x+ 1)(x – 1)

= x2 . x + x2.(-1) + (-2x). x + (-2x). (-1) + 1 . x + 1 . (-1)

= x3 - x2 - 2x2 + 2x + x – 1

= x3 - 3x2 + 3x – 1

b) (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= x3 . 5 + x3 . (-x) + (-2 x2) . 5 + (-2x2)(-x) + x . 5 + x(-x) + (-1) . 5 + (-1) . (-x)

= 5 x3 – x4 – 10x2 + 2x3 +5x – x2 – 5 + x

= - x4 + 7x3 – 11x2+ 6x - 5.

Suy ra kết quả của phép nhan:

(x3 – 2x2 + x -1)(x - 5) = (x3 – 2x2 + x -1)(-(5 - x))

= - (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= - (- x4 + 7x3 – 11x2+ 6x -5)

= x4 - 7x3 + 11x2- 6x + 5



8 tháng 1 2020

1.

\(\frac{2x+3}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{3-4x}{12}\)

\(MC:12\)

Quy đồng :

\(\Rightarrow\frac{3.\left(2x+3\right)}{12}-\left(\frac{2.\left(5x+3\right)}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\frac{6x+9}{12}-\left(\frac{10x+6}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\Leftrightarrow6x+9-\left(10x+6\right)=3x-4\)

\(\Leftrightarrow6x+9-3x=-4-9+16\)

\(\Leftrightarrow-7x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}\)

2.\(\frac{3.\left(2x+1\right)}{4}-1=\frac{15x-1}{10}\)

\(MC:20\)

Quy đồng :

\(\frac{15.\left(2x+1\right)}{20}-\frac{20}{20}=\frac{2.\left(15x-1\right)}{20}\)

\(\Leftrightarrow15\left(2x+1\right)-20=2\left(15x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow30x+15-20=15x-2\)

\(\Leftrightarrow15x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)

Ta có: \(\left(x^3+8\right)=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

=> \(\left(x^3+8\right):\left(x+2\right)\\ =\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right):\left(x+2\right)\\ =x^2-2x+4\)

Đáp án: D

22 tháng 7 2015

Ta có:7x(2-3x)+x2(2x+1)-2x2(x-2)+2x(8x-7)

=14x-21x2+2x3+x2-2x3+4x2+16x2-14x

=(14x-14x)+(-21x2+x2+4x2+16x2)+(2x3-2x3)

=0

\(a,\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(\frac{x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=\frac{4x}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(x\left(x+1\right)+x\left(x-3\right)=4x\)

\(x^2+x+x^2-3x=4x\)

\(2x^2-2x=4x\)

\(2x^2-2x-4x=0\)

\(2x\left(x-3\right)=0\)

\(2x=0\Leftrightarrow x=0\)

hoặc 

\(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 4 2020

b) \(ĐKXĐ:x\ne\pm4\)

\(5+\frac{96}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}-\frac{3x-1}{4-x}\)

\(\Leftrightarrow5+\frac{96}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}+\frac{3x-1}{x-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x^2-16\right)}{x^2-16}+\frac{96}{x^2-16}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x-4\right)}{x^2-16}+\frac{\left(3x-1\right)\left(x+4\right)}{x^2-16}\)

\(\Rightarrow5\left(x^2-16\right)+96=\left(2x-1\right)\left(x-4\right)+\left(3x-1\right)\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow5x^2-80+96=2x^2-9x+4+3x^2+11x-4\)

\(\Leftrightarrow5x^2-2x^2-3x^2+9x-11x=4-4+80-96\)

\(\Leftrightarrow-2x=-16\)\(\Leftrightarrow x=8\)( thoả mãn ĐKXĐ )

Vậy tập nghiệm của phương trình là: \(S=\left\{8\right\}\)