Kết quả của phép tính ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2021

( 3x + 6 )( -x - 9 ) = ( 3x + 6 )( x - 3 )

<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 ) - ( 3x + 6 )( x - 3 ) = 0

<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 - x + 3 ) = 0

<=> ( 3x + 6 )( -2x - 6 ) = 0

<=> 3x + 6 = 0 hoặc -2x - 6 = 0

<=> x = -2 hoặc x = -3

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { -2 ; -3 }

18 tháng 2 2021
(3x+6)(-x-9)=(3x+6)(x-3) (3x+6)(-x-9)-(3x+6)(x-3) (3x+6)(-x-9-x+3)=0 <=>3x+6=0 -2x-6=0 <=>3x=-6 -2x=6 <=>x=-2 x=-3 Vậy...
21 tháng 2 2021

( -2x + 10 )( 2x + 1 ) = ( -2x + 10 )( 3x - 2 )

<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 ) - ( -2x + 10 )( 3x - 2 ) = 0

<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 - 3x + 2 ) = 0

<=> ( -2x + 10 )( 3 - x ) = 0

<=> -2x + 10 = 0 hoặc 3 - x = 0

<=> x = 5 hoặc x = 3

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 5 ; 3 }

21 tháng 2 2021

\(\left(-2x+10\right)\left(2x+1\right)=\left(-2x+10\right)\left(3x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+1=3x-2\) ( rút gọn \(-2x+10\))

\(\Leftrightarrow2x-3x=-2-1\)

\(\Leftrightarrow-x=-3\)

   \(\Rightarrow\)Vậy đẳng thức trên có tập nghiệm \(S=\left\{3\right\}\)

10 tháng 8 2021

( 2x - 6 ) ( x - 5 ) = ( 2x - 6 ) ( 2x - 4 )

<=> ( 2x - 6 ) ( x - 5 ) - ( 2x - 6 ) ( 2x - 4 ) = 0

<=> ( 2x - 6 ) ( x - 5 - 2x + 4 ) = 0

<=> ( 2x - 6 ) ( - x - - ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\-x-1=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

( 2x - 6) . ( x - 5) = ( 2x - 6) . ( 2x-4 )

x = 3 

x = -1 

chúc bạn học tốt 

18 tháng 2 2021

\(\left(3x+12\right)\left(3x-3\right)=\left(3x+12\right)\left(4x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+12\right)\left(3x-3\right)-\left(3x+12\right)\left(4x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+12\right)\left(3x-3-4x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+12\right)\left(-x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=2\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -4 ; 2 } 

18 tháng 2 2021

( 3x + 12 )( 3x - 3 ) = ( 3x + 12 )( 4x - 5 )

<=> 9( x + 4 )( x - 1 ) - 3( x + 4 )( 4x - 5 ) = 0

<=> 3( x + 4 )[ 3( x - 1 ) - ( 4x - 5 ) ] = 0

<=> 3( x + 4 )( 3x - 3 - 4x + 5 ) = 0

<=> 3( x + 4 )( 2 - x ) = 0

<=> x = -4 hoặc x = 2

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { -4 ; 2 } 

DD
21 tháng 5 2021

\(f\left(2,y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5.2-3y+3\right)\left(4.2+2y-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}13-3y=0\\7+2y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{13}{3}\\y=-\frac{7}{2}\end{cases}}\).

\(\left(-x-1\right)\left(x+7\right)=\left(-x-1\right)\left(-2x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left(x+7\right)- \left(-x-1\right)\left(-2x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left(x+7+2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left(3x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x-1=0\\3x+12=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}}\)

Vậy : Tập nghiệm của PT là S={-1;-4}

#H

VC
3 tháng 2 2021

\(\left(-x-1\right)\left(x+7\right)=\left(-x-1\right)\left(-2x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left(x+7\right)-\left(-x-1\right)\left(-2x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left[\left(x+7\right)-\left(-2x-5\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x-1\right)\left(x+7+2x+5\right)=\left(-x-1\right)\left(3x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x-1=0\\3x+12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}}\)

Vậy tập nghiệm của pt \(S=\left\{-1;-4\right\}\)

21 tháng 5 2021

Phân thức \(\frac{7x+4}{\left(10x-13+4x\right)-\left(4-x\right)}\)khi :

\(10x-13+4x-\left(4-x\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow10x-13+4x-4+x\ne0\)

\(\Leftrightarrow15x-17\ne0\)

\(\Leftrightarrow x\ne\frac{17}{15}\)

21 tháng 5 2021

Phân thức \(\frac{7x+4}{\left(10x-13+4x\right)-\left(4-x\right)}\)xác đinhk khi 

\(\left(10x-13+4x\right)-\left(4-x\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow10x-13+4x-4+x\ne0\)

\(\Leftrightarrow15x-17\ne0\)

\(\Leftrightarrow15x\ne17\)

\(\Leftrightarrow x\ne\frac{17}{15}\)

Vậy phân thức \(\frac{7x+4}{\left(10x-13+4x\right)-\left(4-x\right)}\)được xác đinh khi \(x\ne\frac{17}{15}\)

2 tháng 3 2021

Vì \(f\left(x;y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(4x-2y+2\right)\left(5x+4y-4\right)=0\)(1)

Và f(x;y) nhận x=3 làm nghiệm nên thay x=3 vào pt (1), ta được :

\(\left(4.3-2y+2\right)\left(5.3+4y-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(14-2y\right)\left(11+4y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}14-2y=0\\11+4y=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2y=14\\4y=-11\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}y=7\\y=\frac{-11}{4}\end{cases}}}\)

Vậy y \(\in\left(7;\frac{-11}{4}\right)\)thì pt ẩn x f(x,y) = 0 nhận x= làm nghiệm

19 tháng 2 2021
f( x ; y ) = ( 2x - 3y + 3 )( 5x + y - 4 ) f( 3 ; y ) = 0 <=> ( 2.3 - 3y + 3 )( 5.3 + y - 4 ) = 0 <=> ( 9 - 3y )( y + 11 ) = 0 <=> 9 - 3y = 0 hoặc y + 11 = 0 <=> y = 3 hoặc y = -11 Vậy với y = 3 hoặc y = -11 thì phương trình nhận x = 3 làm nghiệm
19 tháng 2 2021
mình đánh máy trên iPhone nên hơi lỗi bạn thông cảm :(