Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(625^4:25^7\)
\(=\left[25^2\right]^4:25^7\)
\(=25^8:25^7\)
\(=25\)
b)\(\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left(8^2-4^3\right)\)
\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left[\left(2^3\right)^2-\left(2^2\right)^3\right]\)
\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left[2^6-2^6\right]\)
\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).0\)
\(=0\)
a) Ta có (am)n = am.am...am (định nghĩa) (có n thừa số am)
= am + m + .... + m (có n hạng tử m)
= am.n (đpcm)
b) Ta có 5333 = 53.111 = (53)111 = 125111
3555 = 35.111 = (35)111 = 243111
Nhận thấy 125 < 243
=> 125111 < 243111
=> 5333 < 3555
b) Ta có 2400 = 24.100 = (24)100 = 16100
4200 = 42.100 = (42)100 = 16100
=> 2400 = 4200 (= 16100)
\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)
Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)
* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)
* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)
\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)
Mấy bài kia làm tương tự
mik làm câu A thôi nha
ta có :
1 - 2009/2010 = 1/2010
1 - 2010/2011 = 1/2011
Phần bù nào bé thì phân số đó lớn .
Vì 1/2010 > 1/2011
Nên 2009/2010 > 2010/2011
Ta thấy hiệu giữa mẫu số và tử số của hai phân số bằng nhau ( = 1 )
Để so sánh hai phân số, ta so sánh các hiệu.
\(1-\frac{2009}{2010}\)và \(1-\frac{2010}{2011}\)
Ta có :
\(1-\frac{2009}{2010}=\frac{2010}{2010}-\frac{2009}{2010}=\frac{1}{2010}\)
\(1-\frac{2010}{2011}=\frac{2011}{2011}-\frac{2010}{2011}=\frac{1}{2011}\)
Ta thấy :
\(\frac{1}{2010}>\frac{1}{2011}\)
Hay :
\(1-\frac{2009}{2010}>1-\frac{2010}{2011}\)
Vậy \(\frac{2009}{2010}< \frac{2010}{2011}\)
\(a)\frac{x}{4}=\frac{-15}{y}=\frac{z}{52}=\frac{-32}{64}\)
Rút gọn phân số : \(\frac{-32}{64}=\frac{-32:32}{64:32}=\frac{-1}{2}\)
* Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=(-4):2=-2\)
* Ta có : \(\frac{-15}{y}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow(-1)\cdot y=-30\)
\(\Rightarrow-y=-30\)
\(\Rightarrow y=30\)
* Ta có : \(\frac{z}{52}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow2z=(-1)\cdot52\)
\(\Rightarrow2z=-52\)
\(\Rightarrow z=-26\)
b, Tương tự câu a
a, ta có \(\frac{x}{4}\)= \(\frac{-32}{64}\)=> \(\frac{x}{4}\)= \(\frac{-1}{2}\)=> x = -2
\(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-32}{64}\) => \(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-1}{2}\) => y = 30
\(\frac{z}{52}\) = \(\frac{-32}{64}\) => \(\frac{z}{52}\) = \(\frac{-1}{2}\) => z = -26
vậy x = -2 ; y = 30 ; z = -26
câu b làm tương tự câu a
Đáp án cần chọn là: B
(−25).16=−(25.16)=−400