Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{x+7}{x+4}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=2\left(x+4\right)\)
\(\Rightarrow5x+35-2x-8=0\)
\(\Rightarrow3x=-27\)
\(\Rightarrow x=-9\)
b) \(\frac{2x-3}{2}=\frac{50}{2x-3}\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-3=10\\2x-3=-10\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{13}{2}\\x=-\frac{7}{2}\end{array}\right.\)
c) \(\frac{x+1}{x-3}=\frac{x+3}{x+2}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+2=x^2-9\)
\(\Leftrightarrow3x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{11}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
b+c+d/a=c+d+a/b=d+a+b/c=a+b+c/d=3(a+b+c+d)/a+b+c+d=3
suy ra k=3
taco:\(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}+\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}=k\)=>\(\dfrac{b+c+d}{a}+1=\dfrac{c+d+a}{b}+1=\dfrac{a+b+d}{c}+1=\dfrac{a+b+c}{d}+1=k+1\)=>\(\dfrac{a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+d}{d}=k+1=\dfrac{a+b+c+d+a+b+c+d+a+b+c+d}{a+b+c+d}=\dfrac{4.\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=4\)
=>k+1=4
=>k=3
Bài làm :
a) \(3\text{ m/s}=5,831532\text{ knot}\) ;
b) \(36\text{ kph}=10\text{ m/s}\) ;
c) \(15\text{ knot}=17,261685\) ;
d) \(50\text{ mph}=80,4672\text{ kph}\).
A)3 m/s = 5.83153348 knots
B)36 kph = 10 m/s
C)15 knot = 17.2616917 mph
D)50 mph = 80.4672 kph
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
=> \(\frac{5a}{5c}=\frac{3b}{3d}=\frac{5a+3b}{5c+3d}=\frac{5a-3b}{5c-3d}\)
a: TH1: x<1
A=1-x+2-x=3-2x
TH2; 1<=x<2
A=x-1+2-x=1
TH3: x>=2
A=x-1+x-2=2x-3
b: TH1: x<5/2
B=5-2x+3-x+x-2=-2x+6
TH2: 5/2<=x<3
B=2x-5+3-x+x-2=2x-4
TH3: x>=3
B=x-3+2x-5+x-2=4x-10
c: TH1: x<-3/2
C=-2x-3-(5-x)+2x
=-2x-3-5+x+2x
=x-8
TH2: -3/2<=x<5
C=2x+3-(5-x)+2x=4x+3-5+x=5x-2
TH3: x>=5
C=2x+3-(x-5)+2x=4x+3-x+5=3x+8
Bài 1 :
a) x < 0
b) x > 0
c) <=> 3 + |3x - 1| = 5
<=> |3x - 1| = 5 - 3 = 2
<=> 3x - 1 = 2 hoặc -3x + 1 = 2
<=> 3 x = 3 hoặc -3x = 1
<=> x = 1 hoặc x = -1/3
Bài 2 :
a) 27 = 33 < 3n < 243 = 35
<=> 3 < n < 5
Vì n thuộc N* nên n thuộc {4; 5}
b) 32 = 25 < 2n < 128 = 27
<=> 5 < n < 7. Vì n thuộc N* nên n = 6
c) 125 = 5 . 25 = 5 . 52 < 5.5n < 5 . 125 = 5 . 53
<=> 2 < n < 3. Vì n thuộc N* nên n = 3
Đặt x2 + 5 = a2
x2 - 5 = b2
=> x2 + 5 - x2 + 5 = a2 - b2
=> (a-b)(a+b)=10=1.10=2.5=(-1).(-10)=(-2).(-5)
Sau đó thay a - b = x (x đại diện cho 1 số)
a + b = y => a = (x+y):2
Rồi sau đó đảo lại a - b = y; a + b = x
Cứ mỗi tích của 2 số bằng 10 thì bạn thay làm 2 trường hợp rồi tính sau đó kết luận.