Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-5)2=(1-3x)2
=> x-5 = 1- 3x
=> 4x = 6
=> x = \(\frac{3}{2}\)
( x - 5 )2 = ( 1 - 3x ) 2
x - 5 = 1 - 3x
x = 1 - 3x + 5
x = 6 - 3x
x + 3x = 6
( 3 + 1 )x = 6
4x=6
=> x = 6 : 4
=> x = 1,5
bài 1
bạn xét: A chia hết cho 3 mà A không chia hết cho 9 vì từ 3 mũ 2 đến 3 mũ 20 chia hết cho 9 còn 3 ko chia hết cho 9.Nên suy ra A ko chính phương
bài 3 thì đầu bài phải là x,y thuộc N mới làm được
x-6=y(x+2)
x+2-y(x+2)=8
(x+2)(1-y)=8
từ đây dễ rùi bạn tự làm nhé
a, Sắp xếp : \(P\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=-3x^4+2x^3-5x^2-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=2x^4+x^3-5x^2-x-3\)
b, Ta có :* Đặt \(V\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
hay \(V\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(=3x^3-x^4+4-5x\)
Vậy \(V\left(x\right)=3x^3-x^4+4-5x\)
Ta có : * Đặt \(K\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
hay \(2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-\left(-3+2x^4-x+x^3-5x^2\right)\)
\(=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x+3-2x^4+x-x^3+5x^2\)
\(=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
Vậy \(K\left(x\right)=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
xét h(x) =0
<=> 5x+3=0
5x=-3
x=-3/5
vậy nghiệm của đa thức h(x) là x=-3/5
Mk chỉ ghi kết quả thôi nha
a, rút gọn và sắp xếp lun:
M(x)= x3+ 3x2- 4x - 6
N(x)= -x3 - 2x2 + 4x + 2
b, tính:
Q(x) = M(x)+N(x) = x2 - 4
c, sao lại tìm nghiệm của H(x)???
\(F\left(x\right)=x^5+7x^4-6x^3+x^2\)
\(G\left(x\right)=3x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-5\)
\(=-x^5+3x^4-2x^3+4x^2-5\)
1: Ta có: \(P\left(x\right)=4x^2+x^3-2x+3x-x^3+3x-2x^2\)
\(=2x^2+4x\)
Bậc là 2
Hệ số cao nhất là 2
Hệ số tự do là 0
Ta có: \(Q\left(x\right)=3x^2-3x+2-x^3+2x-x^2\)
\(=-x^3+2x^2-x+2\)
Bậc là 3
Hệ số cao nhất là -1
Hệ số tự do là 2
2) Ta có: R(x)-P(x)-Q(x)=0
\(\Leftrightarrow R\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
\(=2x^2+4x-x^3+2x^2-x+2\)
\(=-x^3+4x^2+3x+2\)
3) Thay x=2 vào đa thức \(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2-x+2\), ta được:
\(Q\left(2\right)=-2^3+2\cdot2^2-2+2\)
\(=-8+8-2+2=0\)
Vậy: x=2 là nghiệm của đa thức Q(x)
Thay x=2 vào đa thức \(P\left(x\right)=2x^2+4x\), ta được:
\(P\left(2\right)=2\cdot2^2+4\cdot2=2\cdot4+4\cdot2=16>0\)
Vậy: x=2 không là nghiệm của đa thức P(x)
tại sao 1 bai dễ thế này mà 26p k ai làm he
h(x) = 3 - x3 - 4x2
săp xêp;
h(x) =- x3 - 4x2 +3