Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
⇒ \(\frac{11x-1}{4}=\frac{10}{4}\)
⇒ 11x - 1 = 10
11x = 10 + 1 = 11
x = 11 : 11 = 1
b)
\(\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\\frac{x}{9}-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}3x=0+6\\\frac{x}{9}=0+\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)⇒ \(\left[{}\begin{matrix}3x=6\\\frac{x}{9}=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=6:3\\\frac{x}{9}=\frac{3}{9}\end{matrix}\right.\)⇒\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 2 hoặc x = 3
c)
\(M=c\left(\frac{5}{7}+\frac{7}{14}-\frac{17}{14}\right)\)
\(M=c\left(\frac{10}{14}+\frac{7}{14}-\frac{17}{14}\right)\)
\(M=\left(\frac{2018}{2019}-\frac{2019}{2020}\right).0\)
M = 0
d)
\(N=\frac{-7}{13}+2-\frac{19}{13}+\frac{2020}{2018}.\frac{2018}{202}\)
\(N=\left(\frac{-7}{13}-\frac{19}{13}\right)+2+10\)
N = \(-2+2+10\)
N = 10
a)
4 . 25 – 12 . 25 + 170 : 10
= (4 . 25) – (12 . 25) + (170 : 10)
= 100 - 300 + 17
= -183
b)
(7 + 33 + 32) . 4 – 3
= (7 + 27 + 9) .4 – 3
= 43 . 4 – 3
= (43 . 4) – 3
= 45
c)
12 : {400 : [500 – (125 + 25 . 7)}
= 12 : {400 : [500 – (125 + 175)}
= 12 : (400: 200)
= 12 : 2
= 6
d)
168 + {[2.(24 + 32) - 2560] : 72}.
= 168 + [2 . (16 + 9) – 1] : 49
= 168 + 49: 49
= 168 + 1
= 167
a)
4 . 25 – 12 . 25 + 170 : 10
= (4 . 25) – (12 . 25) + (170 : 10)
= 100 - 300 + 17
= -183
b)
(7 + 33 + 32) . 4 – 3
= (7 + 27 + 9) .4 – 3
= 43 . 4 – 3
= (43 . 4) – 3
= 45
c)
12 : {400 : [500 – (125 + 25 . 7)}
= 12 : {400 : [500 – (125 + 175)}
= 12 : (400: 200)
= 12 : 2
= 6
d)
168 + {[2.(24 + 32) - 2560] : 72}.
= 168 + [2 . (16 + 9) – 1] : 49
= 168 + 49: 49
= 168 + 1
= 167
Bạn xem lại. Biểu thức C có GTLN chứ không có GTNN bạn nhé.
\(8\frac{2}{7}-\left(1\frac{1}{6}+25\%\right)=\frac{58}{7}-\left(\frac{7}{6}+\frac{1}{4}\right)=\frac{58}{7}-\frac{17}{12}=\frac{577}{84}\)
\(4\frac{3}{4}+\left(-0,37\right)+\left(-1,28\right)+\left(-2,5\right)+3\frac{1}{12}\)
\(=\frac{19}{4}+\left(-\frac{83}{20}\right)+\frac{37}{12}=\frac{3}{5}+\frac{37}{12}=\frac{221}{60}\)
\(8\frac{2}{7}-\left(1\frac{1}{6}+25\%\right)=\frac{58}{7}-\left(\frac{7}{6}+\frac{1}{4}\right)=\frac{58}{7}-\frac{17}{12}=\frac{577}{84}\)
a,Đề bài....
=>12x-33=32020-2019
=>12x-33=3
=>12x=36
=>x=3
b,Đề bài.....
=>2x-3=7/3
=>2x=7/3+3
=>2x=16/3
=>x=8/3
c,Đề bài.....
=>(2x-25)=85:83
=>2x-32=85-3
=>2x-32=64
=>2x=96
=>x=48
d,Đề bài...
=>(6x-72):2=285
=>(6x-72)=142,5
=>6x=212,5
=>x=.......
Học\(tut\)
a) (12x-33)=3 b) 2x-3=21 c) 2x-2^5=64 d) (6x-72):2=285
12x=36 2x=24 2x=96 6x-72=570
x=3 x=12 x=48 x=107