Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2)lx^2+lx+1ll=x^2
=>x^2+lx+1l=x^2=>lx+1l=0=>x=-1
3)\(\frac{\left(-\frac{1}{2}\right)^n}{\left(-\frac{1}{2}\right)^{n-2}}=\left(-\frac{1}{2}\right)^{n-n-2}=\left(-\frac{1}{2}\right)^{-2}=4\)
1)\(A=\frac{1}{41}+\frac{1}{42}+\frac{1}{43}+...+\frac{1}{80}\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{41}+\frac{1}{42}+\frac{1}{43}+...+\frac{1}{60}\right)+\left(\frac{1}{61}+\frac{1}{62}+\frac{1}{63}+...+\frac{1}{80}\right)\)
\(\Rightarrow A=C+D\)
Ta có:\(\frac{1}{41}>\frac{1}{60};>\frac{1}{60}:\frac{1}{43}>\frac{1}{60};...;\frac{1}{59}>\frac{1}{60};\frac{1}{60}=\frac{1}{60}\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{41}+\frac{1}{42}+\frac{1}{43}+...+\frac{1}{60}>\frac{1}{60}+\frac{1}{60}+\frac{1}{60}+...+\frac{1}{60}\)
Ta thấy C có 20 số hạng
\(\Rightarrow C>\frac{1}{60}.20=\frac{1}{3}\)
Ta có:\(\frac{1}{61}>\frac{1}{80};\frac{1}{62}>\frac{1}{80};\frac{1}{63}>\frac{1}{80};...;\frac{1}{79}>\frac{1}{80};\frac{1}{80}=\frac{1}{80}\)
\(\Rightarrow D=\frac{1}{61}+\frac{1}{62}+\frac{1}{63}+...+\frac{1}{80}>\frac{1}{80}+\frac{1}{80}+\frac{1}{80}+...+\frac{1}{80}\)
Ta thấy D có 20 số hạng.
\(\Rightarrow D>\frac{1}{80}.20=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow A=C+D>\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow A>B\)
3x+2-3x=24
3x.(32-1)=24
3x.8=24
3x =24:8
3x =31
=>x=1
Vậy x=3
Chúc bn học tốt
A = |x - 1| + |x + 5| + (x - 2)2 + 2017
A = |x - 1| + |x + 5| + |(x - 2)2| + 2017
A = |x - 1| + |x + 5| + |x2 + 4 - 4x| + 2017
Áp dụng bđt |a| + |b| + |c| \(\ge\)|a+b+c| ta có:
A = |x - 1| + |x + 5| + |x2 + 4 - 4x| + 2017 \(\ge\)|x - 1 + x + 5 + x2 + 4 - 4x| + 2017
A\(\ge\) |x2 - 2x + 8| + 2017
A \(\ge\) |x2 - x - x + 1 + 7| + 2017
A\(\ge\) |(x - 1)2 + 7| + 2017
A\(\ge\) (x - 1)2 + 2024
Dấu "=" xảy ra khi x - 1 \(\ge\)0; x + 5 \(\ge\)0
=> x \(\ge\)1; x \(\ge\)-5
=> x \(\ge\)1
Vậy GTNN của A là 2024 khi x = 1
Ta có : \(|x^2+2x|\ge0\forall x\) ; \(|y^2-9|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow|x^2+2x|+|y^2-9|\ge0\forall x,y\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}|x^2+2x|=0\\|y^2-9|=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^2+2x=0\\y^2-9=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x.\left(x+2\right)=0\\y^2=9\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\\y=3\end{cases}}\)
12|x-2|+(x-2)^2=|11x-22|
=>12.|x-2|+(x-2)^2=11.|x-2|
=>|x-2|+(x-2)^2=0
=>|x-2|.(1+|x-2|)=0
=>|x-2|=0(vì 1+|x-2| >1>0)
=>x=2
vây x=2
tick nhé
\(Ix^2+Ix-1II=x^2+2\Leftrightarrow x^2+Ix-1I=x^2+2\Rightarrow Ix-1I=2\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=2=>x=3\\x-1=-2=>x=-1\end{cases}}\)