Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nguyễn Thị Trà My lần sau cmt thì phiền đọc kĩ hộ cái nhé=))))
vô số nghiệm not vô nghiệm :)
Ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}mx+2y=2m\\x+y=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx+2\left(3-x\right)=2m\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx-2x=2m-6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\x\left(m-2\right)=2m-6\end{matrix}\right.\)
+) Với \(\left\{{}\begin{matrix}m-2=0\\2m-6\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=2\\m\ne3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow m=2\)
Khi đó : \(\left\{{}\begin{matrix}x\in R\\y=3-x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\) hệ pt vô số nghiệm
+) \(m-2\ne0\Leftrightarrow m\ne2\)
Khi đó hệ pt có nghiệm duy nhất là :
\(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2m-6}{m-2}\\y=\frac{m}{m-2}\end{matrix}\right.\)
Vậy....
Cộng hai vế lại với nhau:
Ta có;
mx + 2y+ 3x + (m+1)y =0
=> (m+3)(x+y)=0
Sau đó bạn tự giải tiếp.
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx+2\left(3-x\right)=2m\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx-2x=2m-6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\x\left(m-2\right)=2m-6\end{matrix}\right.\)
với \(\left\{{}\begin{matrix}m-2=0\\2m-6\ne0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=2\\m\ne3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow m=2\)
Khi đó : \(\left\{{}\begin{matrix}x\in R\\y=3-x\end{matrix}\right.\)
⇔ hệ pt vô số nghiệm
\(m-2\ne0\)
\(\Leftrightarrow m\ne2\)
Khi đó hệ pt có nghiệm duy nhất là :
\(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2m-6}{m-2}\\y=\frac{m}{m-2}\end{matrix}\right.\)