\(\int_{x^3-y^3=133}^{x-y=7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2020

\(\left\{{}\begin{matrix}x-y=7\\\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=133\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x-y=7\\x^2+xy+y^2=19\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x-y=7\\\left(x-y\right)^2-xy=19\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x-y=7\\xy=30\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=7+y\\\left(7+y\right)y=30\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=7+y\\y^2+7y-30=0\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=7+y\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-3\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)Vậy....

1 tháng 5 2019

1 ) Đặt \(x+y=S;xy=p\) , ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}S+p=7\\S^2-p=13\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow S^2+S=20\Leftrightarrow\left(S-4\right)\left(S+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}S=4\\S=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}p=3\\p=12\end{matrix}\right.\)

TH 1 : \(S=4;p=3\) . Giải pt : \(x^2-4x+3=0\)

TH 2 : S \(=-5;p=12\) . Giải pt : \(x^2+5x+12=0\)

( tự giải nha )

2 ) Ta có HPT :

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=7\\x^3+y^3=133\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y\right)^2=49\\\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=133\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2xy+y^2=49\\x^2-xy+y^2=19\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow3xy=30\Leftrightarrow xy=10\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=7\\xy=10\end{matrix}\right.\) => pt : \(x^2-7x+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=5\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

23 tháng 1 2020

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx+2\left(3-x\right)=2m\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\mx-2x=2m-6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3-x\\x\left(m-2\right)=2m-6\end{matrix}\right.\)

với \(\left\{{}\begin{matrix}m-2=0\\2m-6\ne0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=2\\m\ne3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow m=2\)

Khi đó : \(\left\{{}\begin{matrix}x\in R\\y=3-x\end{matrix}\right.\)

hệ pt vô số nghiệm

\(m-2\ne0\)

\(\Leftrightarrow m\ne2\)

Khi đó hệ pt có nghiệm duy nhất là :

\(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2m-6}{m-2}\\y=\frac{m}{m-2}\end{matrix}\right.\)

27 tháng 2 2020

không máy tình nào mà giải được đâu bạn

chỉ giải được hệ bình thường thôi bạn

bài 1: giải các hệ phương trình 1)\(\dfrac{1}{x}\)+\(\dfrac{1}{y}\)=\(\dfrac{1}{2}\) x+y=9 2) \(\dfrac{2x+1}{4}-\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{1}{12}\) \(\dfrac{x+5}{2}-\dfrac{y+7}{3}=-4\) 3)\(2|x|-y=3\) \(|x|+y=3\) 4)\(2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}=4\) \(\left(x+y\right)-3\sqrt{x+1}=-5\) 5) \(\dfrac{7}{2x+y}+\dfrac{4}{2x-y}=74\) \(\dfrac{3}{2x+y}+\dfrac{2}{2x-y}=32\) 6)\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{3}{2y+1}=2\) \(\dfrac{2}{x}+\dfrac{4}{2y+1}=2\) 7)...
Đọc tiếp

bài 1: giải các hệ phương trình

1)\(\dfrac{1}{x}\)+\(\dfrac{1}{y}\)=\(\dfrac{1}{2}\)

x+y=9

2) \(\dfrac{2x+1}{4}-\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{1}{12}\)

\(\dfrac{x+5}{2}-\dfrac{y+7}{3}=-4\)

3)\(2|x|-y=3\)

\(|x|+y=3\)

4)\(2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}=4\)

\(\left(x+y\right)-3\sqrt{x+1}=-5\)

5) \(\dfrac{7}{2x+y}+\dfrac{4}{2x-y}=74\)

\(\dfrac{3}{2x+y}+\dfrac{2}{2x-y}=32\)

6)\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{3}{2y+1}=2\)

\(\dfrac{2}{x}+\dfrac{4}{2y+1}=2\)

7) \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=2\)

\(\dfrac{3}{x}-\dfrac{1}{y}=2\)

8)\(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{3}{2y-1}=4\)

\(\dfrac{4}{x+2}-\dfrac{1}{2y-1}=3\)

9)\(\dfrac{4}{x+y} +\dfrac{1}{y-1}=5\)

\(\dfrac{1}{x+y}-\dfrac{2}{y-1}=-1\)

10)\(\dfrac{7}{\sqrt{2x+3}}-\dfrac{4}{\sqrt{3}-y}=\dfrac{5}{3}\)

\(\dfrac{5}{\sqrt{2x+3}}+\dfrac{3}{\sqrt{3-y}}=\dfrac{13}{6}\)

11)\(\dfrac{3x}{x-1}-\dfrac{2}{y+2}=4\)

\(\dfrac{2x}{x-1}+\dfrac{1}{y+2}=5\)

12) \(\dfrac{7}{\sqrt{x}-7}-\dfrac{4}{\sqrt{y}+6}=\dfrac{5}{3}\)

\(\dfrac{5}{\sqrt{x}-7}+\dfrac{3}{\sqrt{y}+6}2\dfrac{1}{6}\)

13) \(3\sqrt{x-1}+2\sqrt{y}=13\)

\(2\sqrt{x-1}-\sqrt{y}=4\)

14) 6x + 6y = 5xy

\(\dfrac{4}{x}-\dfrac{3}{y}=1\)

1
24 tháng 2 2018

mọi người giúp mk với gianroi

câu 6 sai nha

sửa : \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{3}{2y+1}=2\)

\(\dfrac{2}{x}+\dfrac{4}{2y+1}=3\)