![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh này nhé Pham Tien Dat
If 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2 x - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
được rồi tôi giải 2+4+6+8+10+2(x+1)=61752 tôi giải rồi tich đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2+4+6+8+…+2.(x+1)=61752
=>2.[1+2+3+4+…+(x+1)]=61752
=>\(2.\frac{\left(x+1\right).\left(x+1+1\right)}{2}=61752\)
=>(x+1).(x+2)=61752=248.249
=>(x+1).(x+2)=(247+1).(247+2)
=>x=247
Vậy x=247
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị của biểu thức
1/ (-25).3. x với x = 4
Thay x = 4 ta có :
(-25).3.4 = -300
2/ (-1). (-4) . 5 . 8 . y với y = - 25
Thay y = -25 ta có :
(-1).(-4).5.8.(-25) = -4000
3/ (5ab2) : c với a = 4; b = - 6; c = 12
Thay a = 4 ; b = -6 ; c = 12 ta có :
\((5ab^2):c\) = \((5.4.-6^2):12\) = ( 5.4.36):12=720:12=60
4/ [(-125).(-27).(-x)] : y với x = 4; y = -9
Thay x = 4 ; y = -9 ta có :
[(-125).(-27).(-4)] : (-9) = ( -13500 ) : ( -9) = 1500
5/ (a2 - b2) : (a + b) (a – b) với a = 2020 ; b = - 2021
Thay a = 2020 ; b = - 2021 ta có :
[\(2020^2\) -( \(-2021^2\)) ]: [(2020 + (-2021)] [2020 – (-2021) ]
= (4080400-4084441) : (-1).4041
=(-4041):(-1).4041= 163296841
1) Ta có: (-25)*3*x=-75*x(1)
Thay x=4 vào biểu thức (1), ta được
-75*4=-300
Vậy: 300 là giá trị của biểu thức (-25)*3*x tại x=4
2) Ta có: (-1)*(-4)*5*8*y=4*5*8*y=160y(2)
Thay y=-25 vào biểu thức (2), ta được
160*(-25)=-4000
3) Thay a=4; b=-6 và c=12 vào biểu thức \(\frac{5ab^2}{c}\), ta được
\(\frac{5\cdot4\cdot\left(-6\right)^2}{12}=\frac{720}{12}=60\)
Vậy: 60 là giá trị của biểu thức \(\frac{5ab^2}{c}\) tại a=4; b=-6 và c=12
4) Ta có: \(\frac{\text{[(-125)*(-27)*(-x)]}}{y}=\frac{-3375x}{y}\)(3)
Thay x=4 và y=-9 vào biểu thức (3), ta được
\(\frac{-3375\cdot4}{-9}=1500\)
Vậy: 1500 là giá trị của biểu thức \(\frac{\text{[(-125)*(-27)*(-x)]}}{y}\) tại x=4 và y=-9
5) Ta có: \(\frac{\left(a^2-b^2\right)}{\left(a+b\right)\left(a-b\right)}=\frac{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}=1\)
Vậy: với a=2000; b=-2021 thì biểu thức \(\frac{a^2-b^2}{\left(a+b\right)\left(a-b\right)}\) có giá trị bằng 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752
=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2
=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2
=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247
2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752
{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2
(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2
(x + 1)(x + 2) = 61752
Ta có: 61752 = 248.249
=> (x + 1)(x + 2) = 248.249
=> x + 1 = 248
x = 248 - 1
x = 247