Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
2009-|x-2009|=x
=> 2009-x=|x-2009|
=> 2009-x=|2009-x|
=> 2009-x=2009-x
vậy với mọi giá trị x thuộc R thoả mãn yêu cầu đề bài
b)
(2x-1)2008+(y-2/5)2008 +|x+y+z|=0
ta có: (2x-1)2008 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
(y-2/5)2008 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
|x+y+z| luôn lớn hơn hoặc bằng 0
dấu "=" xảy ra khi
2x-1=y-2/5=x+y+z=0
+2x-1=0=> 2x=1=> x=1/2
+y-2/5=0=> y=2/5
+x+y+z=0=> 1/2+2/5+z=0
=> z=-9/10
a, =\(6\cdot\left(-2\right)^3-\left(-2\right)^{10}+4\cdot\left(-2\right)^3+\left(-2\right)^{10}-8\cdot\left(-2\right)^3+\left(-2\right)\)
= \(\left(-48\right)-1024+\left(-32\right)+1024-\left(-64\right)+\left(-2\right)\)
= \(\left(-18\right)\)
b, = \(4\cdot1^6\cdot\left(-1\right)^3-3\cdot1^6\cdot\left(-1\right)^3+2\cdot1^2\cdot\left(-1\right)^2-1^6\cdot\left(-1\right)^3-1^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\)
= \(\left(-4\right)-\left(-3\right)+2-\left(-1\right)-1+\left(-1\right)\)
= 0
Ta có: \(\widehat{A}=\dfrac{2}{5}\widehat{B}=\dfrac{1}{4}\widehat{C}\Rightarrow\widehat{\dfrac{A}{1}}=\widehat{\dfrac{B}{\dfrac{1}{\dfrac{2}{5}}}}=\widehat{\dfrac{C}{\dfrac{1}{\dfrac{1}{4}}}}\)
\(\Rightarrow\widehat{\dfrac{A}{1}}=\widehat{\dfrac{B}{\dfrac{5}{2}}}=\widehat{\dfrac{C}{4}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\widehat{\dfrac{A}{1}}=\dfrac{\widehat{B}}{\dfrac{5}{2}}=\widehat{\dfrac{C}{4}}=\dfrac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{1+\dfrac{5}{2}+4}=\dfrac{180}{9}=20\)
\(\Rightarrow\widehat{A}=20^o\)
\(\widehat{\dfrac{B}{\dfrac{5}{2}}}=20\Rightarrow\widehat{B}=50^o\)
và \(\widehat{\dfrac{C}{4}}=20\Rightarrow\widehat{C}=80^o\)
Vậy............................
dễ thấy (2x-1)2016, (y-2/5)2016 và /x+y-z/ đều lớn hơn hoặc bằng 0 => mỗi hạng tử trên đều bằng 0 rồi từ đó tính ra
Ta có: (x - 2)2012 + | y2 - 9 |2014 = 0
=> (x - 2)2012 = 0 và | y2 - 9 |2014 = 0
+) ( x - 2 )2012 = 0
=> (x - 2)2012 = 02012
=> x-2 = 0 => x = 2
+) | y2 - 9 |2014 = 0
=> | y2 - 9 |2014 = 02014
=> | y2 - 9 | = 0
=> y2 - 9 = 0
=> y2 = 9
=> y = 3 hoặc y = -3
Vậy..........
Do \(\left(2x-1\right)^{2016}\ge0;\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2016}\ge0;\left|x+y-z\right|\ge0\)
Mà theo đề bài: \(\left(2x-1\right)^{2016}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2016}+\left|x+y-z\right|=0\)
=> \(\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2016}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2016}=0\\\left|x+y-z\right|=0\end{cases}\)=> \(\begin{cases}2x-1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y-z=0\end{cases}\)=> \(\begin{cases}2x=1\\y=\frac{2}{5}\\x+y=z\end{cases}\)=> \(\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\x+y=z\end{cases}\)
=> \(\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2};y=\frac{2}{5};z=\frac{9}{10}\)