Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) Theo bài ra , ta có :
(2x - 5) - (3x - 7) = x + 3
(=) 2x - 5 - 3x + 7 = x + 3
(=) -2x = 1
(=) x = -1/2
Vậy x = -1/2
Chúc bạn học tốt =))
a) |x| + |x-2| = 2
TH1: \(x< 0\Rightarrow-x-x+2=2\Leftrightarrow-2x=0\Rightarrow x=0\)
TH2: \(0\le x< 2\Rightarrow x-x+2=0\Rightarrow0x=-2\)(PT vô nghiệm)
TH3: \(x>2\Rightarrow x+x-2=0\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)(loại vì 1<2 không thỏa mãn ĐK)
b) |x-1| + |x-4| = 3x
TH1: \(x-1\le0\Rightarrow x\le1\)
\(-x+1-x+4=3x\Leftrightarrow5-2x=3x\Leftrightarrow5x=5\Rightarrow x=1\)
TH2: \(1\le x\le4\)
\(x-1-x+4=3x\Leftrightarrow3x=3\Rightarrow x=1\)
TH3: \(x\ge4\)
\(x-1+x-4=3x\Leftrightarrow2x-5=3x\Rightarrow x=-5\)(loại vì -5<4 không thỏa mãn với ĐK)
ta có vì |3x-4|>0
|3y+5|>0
Vậy suy ra
|3x-4|=0 và |3y+5|=0
3x-4=0 suy ra x=4/3
3y+5=0 suy ra y=5/3
cái sau cũng làm giống vậy
a) Ta có:
\(\left|x+2\right|+\left|3y-1\right|=0\)
=> \(\left|x+2\right|=0\)và \(\left|3y-1\right|=0\)
Với \(\left|x+2\right|=0\)=> \(x+2=0\)=> \(x=-2\)
Với \(\left|3y-1\right|=0\)=> \(3y-1=0\)=> \(3y=1\)=>\(y=\frac{1}{3}\)
Vậy \(x=-2;y=\frac{1}{3}\)
b) Ta có:
\(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)
=> \(\left|3x-4\right|=0\)và \(\left|3y-5\right|=0\)
Với \(\left|3x-4\right|=0\)=> \(3x-4=0\)=> \(3x=4\)=> \(x=\frac{4}{3}\)
Với \(\left|3y-5\right|=0\)=> \(3y-5=0\)=> \(3y=5\)=> \(y=\frac{5}{3}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3};y=\frac{5}{3}\)
b,xy+3x-y=6
(xy+3x)-(y+3)=3 0,5
x(y+3)-(y+3) =3
(x-1)(y+3)=3=3.1=-3.(-1) 0,5
Có 4 trường hợp xảy ra :
; ; ;
Từ đó ta tìm được 4 cặp số x; y thoả mãn là :
(x=4;y=-2) ; (x=2;y=0) ; (x=-2;y=-4) ; (x=0; y=-6) 1.0
phần a khó quá
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+4\right|\ge0\end{cases}\forall x,y\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+4\right|\ge0\Rightarrow3x\ge0\Rightarrow x\ge0}\)
=> x+1+x+4=3x
=>2x+5=3x
=>x=5
Ta có x=5
lx+1l+lx+4l=3x
l5+1l+l5+4l=3.5
6+9=15( thỏa mãn yêu cầu đề bài)