K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2024

\(i^3\)

\(i\cdot i\cdot i=i^2\cdot i=1\cdot i=i\)

11 tháng 10 2017

a/ \(x\left(x-2\right)+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b/ \(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy ..

11 tháng 10 2017

a. x.(x - 2) + x - 2 = 0

\(\Leftrightarrow\)x(x-2)+(x-2)=0

\(^{_{ }\Leftrightarrow}\)(x-2)(x+1)=0

\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x\(\in\)\(\left\{2;-1\right\}\)

b. 5x(x-3)-(x+3)

\(^{_{ }\Leftrightarrow}\)​5x(x-3) + (x-3) = 0

\(^{_{ }\Leftrightarrow}\)(x-3)(5x+1) = 0

\(\Rightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\5x+1=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{-1}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy...

13 tháng 12 2017

\(\dfrac{1}{1-x}\)+\(\dfrac{1}{1+x}\)+\(\dfrac{2}{1+x^2}\)+\(\dfrac{4}{1+x^4}\)+\(\dfrac{8}{1+x^8}\)+\(\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

=

=\(\dfrac{4}{1-x^4}\)+\(\dfrac{4}{1+x^4}\)+\(\dfrac{8}{1+x^8}\)+\(\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

=\(\dfrac{8}{1-x^8}\)+\(\dfrac{8}{1+x^8}\)+\(\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

=\(\dfrac{16}{1-x^{16}}\)+\(\dfrac{16}{1+x^{16}}\)

=\(\dfrac{32}{1-x^{32}}\)

25 tháng 10 2022

(x+2)^2-x^2+4=0

=>x^2+4x+4-x^2+4=0

=>4x+8=0

=>x=-2

27 tháng 7 2018

Phân tích đa thức thành nhân tử hay rút gọn vậy bn ?

27 tháng 7 2018

Rút gọn :

4x(x-2) - (5x-2)(2+5x)

= 4x(x-2) + ( 2-5x)( 2+5x)

= \(4x^2-8+4-10x^2\)

= \(-6x^2-4\)

10 tháng 8 2017

1.

a. Đặt x-7 = t

\(\Rightarrow x-3=t+4;x-11=t-4\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(x-11\right)^2=\left(t+4\right)^2+\left(t-4\right)^2=t^2+16+8t+t^2+16-8t=2t^2+32\)

\(2t^2\ge0\) nên: \(2t^2+32\ge32\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2t^2=0\)

\(\Leftrightarrow t^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-7=0\Leftrightarrow x=7\)

Vậy \(Min_A=32\Leftrightarrow x=7\)

5 tháng 12 2017

a,(3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9)

=(3x2-27+x3-9x)-(x3-27)

=3x2-27+x3-9x-x3+27

=3x2-9x

=3x(x-3)

b,(x+6)2-2x(x+6)+(x-6)(x+6)

=x2+12x+36-2x2-12x+x2-36

=0

5 tháng 12 2017

a) \(\left(3+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(3x^2+x^3-27-9x\right)-\left(x^3-27\right)\)

\(=3x^2+x^3-27-9x-x^3+27\)

\(=3x^2-9x\)

b) \(\left(x+6\right)^2-2x\left(x+6\right)+\left(x-6\right)\left(x+6\right)\)

\(=\left(x^2+12x+36\right)-\left(2x^2+12x\right)+\left(x^2-36\right)\)

\(=x^2+12x+36-2x^2-12x+x^2-36\)

\(=0\)