Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Loại quả nào trong các loại quả sau có thể tự phát tán?
A.quả hạch
B.quả mọng
C.quả khô nẻ
D.quả khô không nẻ
Trắc nghiệm:
Câu 1. Quả nào dưới đây là quả khô không nẻ ?
A. Chò B. Lạc. C. Bồ kết D. Tất cả các phương án
Câu 2. Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông B. Quả me C. Quả đậu đen D. Quả cải
Câu 3. Phát biểu nào dưới đây là đúng ?
A. Quả mọng được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả hạch.
B. Quả hạch được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả mọng.
C. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả hạch và quả mọng.
D. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả khô và quả mọng.
Câu 4: Quả phượng được xếp vào nhóm nào dưới đây ?
A. Quả khô không nẻ B. Quả khô nẻ C. Quả mọng D. Quả hạch
Câu 5: Quả nào dưới đây không phải là quả mọng ?
A. Quả đu đủ B. Quả đào C. Quả cam D. Quả chuối
Câu 6: Loại “hạt” nào dưới đây thực chất là quả ?
A. Tất cả các phương án đưa ra B. Hạt lúa C. Hạt ngô D. Hạt sen
Câu 7. Củ nào dưới đây thực chất là quả ?
A. Củ su hào B. Củ đậu C. Củ lạc D. Củ gừng
Câu 8. Nhóm nào dưới đây gồm những quả hạch ?
A. Chanh, hồng, cà chua B. Táo ta, xoài, đào
C. Cau, dừa, thìa là D. Cải, cà, khoai tây
Câu 9: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ ?
A. Nho B. Cà chua C. Chanh D. Xoài
Câu 10: Qủa nào dưới đây là quả khô nẻ?
A. Qủa thìa là B. Qủa chò C. Qủa me D. Qủa bông
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước . Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?
VD : Qủa mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ…
Qủa hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo…
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 4. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?
+ Quả mọng : cà chua, quả chuối, quả cam ...
+ Quả hạch : quả xoài, quả táo, ...
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu,để tủ lạnh,...
Câu 1: Đặc điểm nào dưới đây không có ở hoa thụ phấn nhờ gió?
A. Đầu nhuỵ có chất dính.
B. Chỉ nhị dài, bao phấn treo lủng lẳng.
C. Bao hoa thường tiêu giảm.
D. Hạt phấn rất nhiều, nhỏ và nhẹ.
Câu 2: Nhóm nào dưới đây gồm những loài hoa thụ phấn nhờ gió?
A.Hoa cỏ may,hoa ngô,hoa lau.
B.Hoa cà,hoa bí đỏ,hoa chanh.
C.Hoa hồng ,hoa sen,hoa cải
D.Hoa râm bụt,hoa khế,hoa na
Câu 3:Hạt là do bộ phận nào của hoa biến đổi thành sau khi thụ tinh
A.Bao phấn.
B.Noãn
C.Bầu nhuỵ .
D.Vòi nhuỵ .
Câu 4: Qủa chuối khi chín vẫn có vết tích của :
A.đầu nhuỵ
B.lá đài.
C. tràng.
D.bao phấn.
Câu 5:Sau khi thụ tinh,bầu nhuỵ của hoa sẽ biến đổi và phát triển thành:
A.hạt chứa noãn.
B.noãn chứa phôi.
C.quả chứa hạt.
D.phôi chứa hợp tử.
Câu 6:Trong quá trình thụ tinh ở thực vật,tế bào sinh dục đực sẽ kết hợp với tế bào sinh dục cái có trong noãn để tạo thành một tế bào mới gọi là:
A.phôi
B.hợp tử
C.noãn
D.hạt
Câu 7:Khi hạt phấn rơi vào đầu nhuỵ cùng loài thì hạt phấn hút chất nhầy trên đầu nhuỵ, trương lên và nảy mầm thành :
A. chỉ nhị.
B.bao phấn.
C. ống phấn.
D. túi phôi
Câu 8:Dựa vảo đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ?
A. Nho
B. Cà chua
C. Chanh
D. Xoài.
Câu 9:Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra?
A. Quả bông.
B. Quả me.
C. Quả đậu đen.
D. Quả cải.
Câu 10:Phát biểu nào dưới đây là đúng?
A. Quả mọng được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả hạch.
B. Quả hạch được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả mọng.
C. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả hạch và quả mọng.
D. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả khô và quả mọng.
Câu 1: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
Câu 2: Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng bao bọc bên ngoài hạt (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Câu 3: Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 4: Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
Câu 1:
-Dựa vào hình thái bên ngoài để phân biệt giữa quả thịt(khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa nhiều thịt quả) với quả khô(khi chín thì vỏ khô,bị cứng và mỏng)
-Ba loại quả thịt:cà chua,đu đủ,chanh,...
-Ba loại quả khô:quả lúa,đỗ đen,quả cải,...
Câu 2:
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ:
-Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước
-Quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong
-Ba loại quả mọng:cà chua,chanh,hồng,...
-Ba loại quả hạch:mận,đào,nhót,...
Câu 3:
Phải thu hoạch đổ đen và đỗ xanh trước khi quả chín khô vì nếu để đỗ đen và đỗ xanh chín khô thì vỏ quả sẽ nứt,hạt bên trong sẽ rơi hết ra ngoài và không thu hoạch được.
Câu 4:
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
I. Trắc nghiệm:
Câu 1. Quả nào dưới đây là quả khô không nẻ ?
A. Chò
B. Lạc.
C. Bồ kết
D. Tất cả các phương án
Câu 2. Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông
B. Quả me
C. Quả đậu đen
D. Quả cải
Câu 3. Phát biểu nào dưới đây là đúng ?
A. Quả mọng được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả hạch.
B. Quả hạch được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả mọng.
C. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả hạch và quả mọng.
D. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả khô và quả mọng.
Câu 4: Quả phượng được xếp vào nhóm nào dưới đây ?
A. Quả khô không nẻ
B. Quả khô nẻ
C. Quả mọng
D. Quả hạch
Câu 5: Quả nào dưới đây không phải là quả mọng ?
A. Quả đu đủ
B. Quả đào
C. Quả cam
D. Quả chuối
Câu 6: Loại “hạt” nào dưới đây thực chất là quả ?
A. Tất cả các phương án đưa ra
B. Hạt lúa
C. Hạt ngô
D. Hạt sen
Câu 7. Củ nào dưới đây thực chất là quả ?
A. Củ su hào
B. Củ đậu
C. Củ lạc
D. Củ gừng
Câu 8. Nhóm nào dưới đây gồm những quả hạch ?
A. Chanh, hồng, cà chua
B. Táo ta, xoài, đào
C. Cau, dừa, thìa là
D. Cải, cà, khoai tây
Câu 9: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ ?
A. Nho
B. Cà chua
C. Chanh
D. Xoài
Nguyễn Quỳnh Vân câu 4 bjn ơi