\(\sqrt{20.1,6.18}\)

b. \(\sqrt{2}\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2018

\(A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(B=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\)

\(C=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(7-5\right)=2\sqrt{9}\)

\(D=\dfrac{1}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{3-1}=\dfrac{2\sqrt{3}}{2}=\sqrt{3}\)

\(E=\dfrac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right)^2+\left(5-\sqrt{5}\right)^2}{5^2-\sqrt{5}^2}=\dfrac{60}{20}=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

a)

\((\sqrt{3}-2\sqrt{12}+2\sqrt{4})(\sqrt{27}+\sqrt{144}-2\sqrt{16})\)

\(=(\sqrt{3}-4\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+12-8)\)

\(=(-3\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+4)=4^2-(3\sqrt{3})^2=16-27=-11\)

b)

\((2\sqrt{5}+2\sqrt{3})^2-4\sqrt{60}\)

\(=(2\sqrt{5})^2+2.2\sqrt{5}.2\sqrt{3}+(2\sqrt{3})^2-8\sqrt{15}\)

\(=32+8\sqrt{15}-8\sqrt{15}=32\)

c)

\(\sqrt{6}(3\sqrt{12}-4\sqrt{3}+\sqrt{48}-5\sqrt{6})\)

\(=3\sqrt{72}-4\sqrt{18}+\sqrt{6.48}-5.\sqrt{36}\)

\(=18\sqrt{2}-12\sqrt{2}+12\sqrt{2}-30=18\sqrt{2}-30\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

d)

\((\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})(\sqrt{2}+\sqrt{3})\)

\(=(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

\(=(2-3)(\sqrt{6}+\sqrt{2})=-(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

e) Biểu thức bên trong căn lớn âm nên biểu căn bậc 2 không có nghĩa

f)

\((\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=(\frac{2\sqrt{3}+15}{3-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+15)(\sqrt{3}-2)+3(3-\sqrt{3})}{(3-\sqrt{3})(\sqrt{3}-2)}.\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{-15+8\sqrt{3}}{(-9+5\sqrt{3})(\sqrt{3}+5)}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{-30+16\sqrt{3}}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{2(-15+8\sqrt{3})}=\frac{1}{2}\)

1. Áp dụng quy tắc khai phương một thương, hãy tính: a, \(\sqrt{\dfrac{36}{121}}\) b, \(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}\) c, \(\sqrt{0,0169}\) d,\(\dfrac{\sqrt{15}}{\sqrt{735}}\) e, \(\sqrt{\dfrac{81}{8}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}}\) g, \(\dfrac{\sqrt{12,5}}{\sqrt{0,5}}\) 2. Tính: a,\(\sqrt{\dfrac{25}{144}}\) b,\(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}\) ...
Đọc tiếp

1. Áp dụng quy tắc khai phương một thương, hãy tính:

a, \(\sqrt{\dfrac{36}{121}}\) b, \(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}\) c, \(\sqrt{0,0169}\)

d,\(\dfrac{\sqrt{15}}{\sqrt{735}}\) e, \(\sqrt{\dfrac{81}{8}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}}\) g, \(\dfrac{\sqrt{12,5}}{\sqrt{0,5}}\)

2. Tính:

a,\(\sqrt{\dfrac{25}{144}}\) b,\(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}\) c,\(\sqrt{\dfrac{2,25}{16}}\) d, \(\sqrt{\dfrac{1,21}{0,49}}\)

3. Áp dụng quy tắc chia hai căn bậc hai, hãy tính:

a, \(\sqrt{18}:\sqrt{2}\) b, \(\sqrt{45}:\sqrt{80}\)

c, (\(\sqrt{20}-\sqrt{45}+\sqrt{5}\) ) : \(\sqrt{5}\) d, \(\dfrac{\sqrt{8^2}}{\sqrt{4^5.2^3}}\)

4. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. \(\sqrt{\dfrac{3}{\left(-5\right)^2}}=-\dfrac{\sqrt{3}}{5}\) B. \(\left(\sqrt{\dfrac{-3}{-5}}\right)^2=\dfrac{3}{5}\)

5. Tính.

a, \(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}:\dfrac{\sqrt{6}}{\sqrt{150}}\) b, \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\right):\sqrt{3}\)

c, \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}-\sqrt{\dfrac{9}{5}}+\sqrt{5}}\right):\sqrt{5}\) d, \(\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}}\)

6. So sánh

a, So sánh \(\sqrt{144-49}\)\(\sqrt{144}-\sqrt{49}\);

b, Chứng minh rằng , với hai số a,b thỏa mãn a> b> 0 thì \(\sqrt{a}-\sqrt{b}< \sqrt{a-b}\)

3
13 tháng 11 2018

1

a,\(\sqrt{\dfrac{36}{121}}=\sqrt{\dfrac{6^2}{11^2}}=\dfrac{6}{11}\)

\(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}=\sqrt{\dfrac{81}{100}}=\sqrt{\dfrac{9^2}{10^2}}=\dfrac{9}{10}\)

13 tháng 11 2018

tương tự lm nốthehe

Bài 1 :

Câu a : \(\sqrt{\dfrac{1,44}{3,61}}=\sqrt{\dfrac{144}{361}}=\dfrac{\sqrt{144}}{\sqrt{361}}=\dfrac{12}{19}\)

Câu b : \(\sqrt{\dfrac{0,25}{9}}=\sqrt{\dfrac{25}{900}}=\dfrac{\sqrt{25}}{\sqrt{900}}=\dfrac{5}{30}=\dfrac{1}{6}\)

Câu c : \(\sqrt{1\dfrac{13}{36}}.\sqrt{3\dfrac{13}{36}}=\sqrt{\dfrac{49}{36}}.\sqrt{\dfrac{121}{46}}=\dfrac{\sqrt{49}}{\sqrt{36}}.\dfrac{\sqrt{121}}{36}=\dfrac{7}{6}.\dfrac{11}{6}=\dfrac{77}{36}\)

Câu d : \(\sqrt{\dfrac{1}{121}.3\dfrac{6}{25}}=\sqrt{\dfrac{1}{121}.\dfrac{81}{25}}=\dfrac{1}{\sqrt{121}}.\dfrac{\sqrt{81}}{\sqrt{25}}=\dfrac{1}{11}.\dfrac{9}{5}=\dfrac{9}{55}\)

Câu e : \(\sqrt{1\dfrac{13}{36}.2\dfrac{2}{49}.2\dfrac{7}{9}}=\sqrt{\dfrac{49}{36}.\dfrac{100}{49}.\dfrac{25}{9}}=\dfrac{\sqrt{49}}{\sqrt{36}}.\dfrac{\sqrt{100}}{\sqrt{49}}.\dfrac{\sqrt{25}}{\sqrt{9}}=\dfrac{7}{6}.\dfrac{10}{7}.\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{9}\)

Bài 2 :

Câu a : \(\dfrac{\sqrt{245}}{\sqrt{5}}=\sqrt{\dfrac{245}{5}}=\sqrt{49}=7\)

Câu b : \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{75}}=\sqrt{\dfrac{3}{75}}=\sqrt{\dfrac{1}{25}}=\dfrac{1}{5}\)

Câu c : \(\dfrac{\sqrt{10,8}}{\sqrt{0,3}}=\sqrt{\dfrac{10,8}{0,3}}=\sqrt{\dfrac{108}{3}}=\sqrt{36}=6\)

Câu d : \(\dfrac{\sqrt{6,5}}{\sqrt{58,5}}=\sqrt{\dfrac{6,5}{58,5}}=\sqrt{\dfrac{65}{585}}=\sqrt{\dfrac{1}{9}}=\dfrac{1}{3}\)

Bài 1: 

a: \(=\sqrt{32.4}=\dfrac{9}{5}\sqrt{10}\)

b: \(=\sqrt{5\cdot5\cdot7\cdot7\cdot11\cdot11}=5\cdot7\cdot11=385\)

c: \(=5-2\sqrt{6}\)

d: \(=18-1=17\)

e: \(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+7\sqrt{3}-7\sqrt{2}=-4\sqrt{2}+5\sqrt{3}\)

Bài 2:

a: \(=\sqrt{5}-2\)

b: \(=2\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}-9\sqrt{3}=-8\sqrt{3}\)

c: \(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}\cdot\sqrt{4-2\sqrt{2}}=\sqrt{16-8}=2\sqrt{2}\)

d: \(=\sqrt{2}+1-2+\sqrt{2}=2\sqrt{2}-1\)

e: \(=\dfrac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}\)

\(=\dfrac{16-3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{13-\sqrt{5}}{2}\)

f: \(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+25-5\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt{3}}}\)

10 tháng 6 2018

\(\text{a) }\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{5+1+2\sqrt{5}}+\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\\ =2\sqrt{5}\)

\(\text{b) }\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{3+2+2\sqrt{6}}+\sqrt{3+2-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\\ =2\sqrt{3}\)

\(\text{c) }\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{7+1-2\sqrt{7}}-\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\\ =\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\\ =-2\)

\(\text{d) }\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{20+9+12\sqrt{5}}+\sqrt{20+9-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{20}+3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}\\ =\sqrt{20}+3+\sqrt{20}-3\\ =2\sqrt{20}\\ =4\sqrt{5}\)

\(\text{e) }\left(\sqrt{0,25}-\sqrt{225}+\sqrt{2,25}\right):\sqrt{169}\\ =\left(0,5-15+1,5\right):13\\ =\left(-13\right):13=-1\)

\(\text{f) }3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}\\ =6\)

13 tháng 6 2018

1.\(=5\sqrt{2}-3\sqrt{2}+10\sqrt{2}-9\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)

2.\(=5\sqrt{5}+4\sqrt{5}-9\sqrt{5}=0\)