Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,3.x-12=125-5.5.5
3.x-12=125-125
3.x-12=0
3.x=0+12
3.x=12
x=12:3
x=4
b,x-2!+17=35
x-2=35-17
x-2=18
x=18+2
x=20
c,x.x-3.x=0
x.3-3=0
x.3=0+3
x.3=3
x=3:3
x=1
d, (2.x-4).(3.x-9)=0
khi2.x-4=0 thì 3.x-9=0
2.x-4=0 3.x-9=0
2.x=0+4 3.x=0+9
2.x=4 3.x=9
x=4:2 x=9:3
x=2 x=3
vậy x=2 hoạc x=3
h,(15-3.x).(2.x-7)=0
khi 15-3.x=0 thì 2.x-7=0
15-3.x=0 2.x-7=0
3.x=0+15 2.x=0+7
3.x=15 2.x=7
x=15:3 x=7:2
x=5 7ko chia hết cho 2 nên ko có x
vậy x =5
nhớ k cho mình nha
b) -26 - ( x - 7 ) = 0
x - 7 = -26 - 0
x - 7 = -26
x = -26 + 7
x = -19
Bài 2 :
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
( 17 - x ) = 3 - ( -12 )
( 17 - x ) = 15
x = 17 - 15
x = 2
a) (2x-5) + 17 = 6
2x - 5 = 6 - 17
2x - 5 = -11
2x = -11 + 5
2x = -6
x = -6 : 2
x = -3
* Các câu b→e bạn cũng làm tương tự theo trật tự như vậy là được
* Các câu từ g → l thì bạn áp dụng lí thuyết sau:
Tích của hai số bằng 0 khi một trong hai số đó bằng 0
VD : g) x(x+7)=0
⇒ hoặc là x = 0 hoặc là x+7 = 0
( Bạn làm phép tính nhớ bỏ dấu ngoặc vuông trước nhé )
b: \(\Leftrightarrow2\left(4-3x\right)=14\)
=>4-3x=7
=>3x=-3
=>x=-1
c: \(\Leftrightarrow3\left(7-x\right)=-18+12=-6\)
=>7-x=-2
=>x=9
d: \(\Leftrightarrow3x-2=-\dfrac{1}{8}\)
=>3x=15/8
=>x=5/8
e: \(\Leftrightarrow5\left(3x-2x\right)=-15\)
=>x=-3
g: =>x=0 hoặc x+7=0
=>x=0 hoặc x=-7
h: =>x+12=0 hoặc x-3=0
=>x=3 hoặc x=-12
k: =>x=0 hoặc x+2=0 hoặc 7-x=0
=>\(x\in\left\{0;-2;7\right\}\)
l: =>x-1=0 hoặc x+2=0 hoặc x+3=0
=>\(x\in\left\{1;-2;-3\right\}\)
ta thấy (x+5) và (x+12) là hai số khác dấu
\(\rightarrow\)ta có 2 trường hợp
mà ta thấy 12>5
\(\rightarrow\)x+12>x+5
\(\rightarrow\)ta có trường hợp
:\(\orbr{\begin{cases}\left(x+5\right)< 0\\\left(x+12\right)>0\end{cases}}\)
\(\rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x< -5\\x>-12\end{cases}}\)\(\rightarrow\)-5>x>-12 \(\rightarrow\)x \(\in\){-11;-10;-9;-8;-7;-6}
vậy x thuộc {-11;-10;-9;-8;-7;-6}
a) \(\left(x-1\right)^2=0\)
=> \(x-1=0\)
=> \(x=1\)
b) \(x\left(2x+1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
c) \(\left(-12\right)^2.x=56+10.13x\)
=> \(144x=56+130x\)
=> \(144x-130x=56\)
=> \(14x=56\)
=> \(x=56:14\)
=> \(x=4\)
d) \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
=> \(x-17+x=x-7\)
=> \(2x-17=x-7\)
=> \(2x-x=-7+17\)
=> \(x=10\)
a) (x-1)2 = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1
vậy_
b) x(2x+1)=0
=> x = 0 hoặc 2x + 1 = 0
=> x = 0 hoặc 2x = -1
=> x = 0 hoặc x = -1/2
vậy_
c) (-12)^2.x=56+10.13.x
=> 144x = 56 + 130x
=> 144x - 130x = 56
=> 14x = 56
=> x = 4
vậy_
d) x-(17-x)=x-7
=> x - 17 + x = x - 7
=> x + x - x = -7 + 17
=>x = 10
vậy_
e) (x+4) ⋮ (x+1)
=> x + 1 + 3 ⋮ x + 1
=> 3 ⋮ x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(3)
=> x + 1 thuộc {-1; 1; -3; 3}
=> x thuộc {-2; 0; -4; 2}
vậy_
g) (4x+3)⋮(x-2)
=> 4x - 4 + 7 ⋮ x - 2
=> 2(x - 2) + 7 ⋮ x - 2
=> 7 ⋮ x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(7)
=> x - 2 thuộc {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {1; 3; -5; 9}
vậy_
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
17 - x = 3- ( -12 )
17 - x = 15
x = 17 - 15
x = 2.
b) / x / - x = 0
/ x / = x
Suy ra: x = 1 hoặc x = 0
c) Làm tương tự như trên.