
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Tìm giá trị lớn nhất của \(\frac{2020-x}{6-x}\)
Ta có : \(\frac{2020-x}{6-x}=\frac{6-x+2014}{6-x}=\frac{6-x}{6-x}+\frac{2014}{6-x}=1+\frac{2014}{6-x}\)
Đa thức lớn nhất \(\Leftrightarrow1+\frac{2014}{6-x}\)lớn nhất \(\Rightarrow\frac{2014}{6-x}\)lớn nhất \(\Rightarrow6-x\)nhỏ nhất và \(6-x>0\)
Mà \(x\in Z\)\(\Rightarrow x=5\)
Vậy giá trị lớn nhất của đa thức \(=\frac{2020-5}{6-5}=2020-5=2015\)\(\Leftrightarrow x=5\)

k) ĐK: $x^2\geq 5$
PT $\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-5}-\frac{1}{3}\sqrt{x^2-5}+\frac{3}{4}\sqrt{x^2-5}-\frac{5}{12}\sqrt{x^2-5}=4$
$\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-5}=4$
$\Leftrightarrow \sqrt{x^2-5}=2$
$\Rightarrow x^2-5=4$
$\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm 3$ (đều thỏa mãn)
l) ĐKXĐ: $x\geq -1$
PT $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=4$
$\Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=4$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=1$
$\Rightarrow x+1=1$
$\Rightarrow x=0$
m)
ĐKXĐ: $x\geq -1$
PT $\Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=16-\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}$
$\Leftrightarrow 6\sqrt{x+1}=16+2\sqrt{x+1}$
$\Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=16$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=4$
$\Rightarrow x=15$ (thỏa mãn)
h)
ĐKXĐ: $x\geq -5$
PT $\Leftrightarrow \sqrt{x+5}=6$
$\Rightarrow x+5=36\Rightarrow x=31$ (thỏa mãn)
i) ĐKXĐ: $x\geq 5$
PT \(\Leftrightarrow \sqrt{x-5}+4\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=12\)
\(\Leftrightarrow 4\sqrt{x-5}=12\Leftrightarrow \sqrt{x-5}=3\Rightarrow x-5=9\Rightarrow x=14\) (thỏa mãn)
j)
ĐKXĐ: $x\geq 0$
PT $\Leftrightarrow 3\sqrt{2x}+\sqrt{2x}-6\sqrt{2x}+4=0$
$\Leftrightarrow -2\sqrt{2x}+4=0$
$\Leftrightarrow \sqrt{2x}=2$
$\Rightarrow x=2$ (thỏa mãn)

Bài 1 :
a)\(\sqrt{-2\text{x}+3}\) <=> -2x+3 \(\ge\)0 <=> -2x \(\ge\) -3 <=> x\(\le\) \(\frac{3}{2}\)
b)\(\sqrt{\frac{4}{x+3}}< =>x+3>0< =>x>-3\)
Bài 2 :
a)\(\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}=\left|4+\sqrt{2}\right|=4+\sqrt{2}\)
b)\(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{3}+\left|2-\sqrt{3}\right|=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=2+\sqrt{3}\)
c) \(\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}=\left|3-\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}\)
Bài 3 :
a) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}=-2\)
VT = \(\sqrt{5-2.2.\sqrt{5}+2^2}-\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-4\sqrt{5}+2^2}-\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}\)
=|\(\sqrt{5-2}\)| -\(\sqrt{5}\)
= \(\sqrt{5}-2-\sqrt{5}\)
= -2 = VP
b)\(\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}=4\)
VT = \(\sqrt{7+2.4.\sqrt{7}+4^2}-\sqrt{7}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{7}+4\right)^2}-\sqrt{7}\)
= |\(\sqrt{7}+4\)| -\(\sqrt{7}\)
=\(\sqrt{7}+4-\sqrt{7}\)
= 4 =VP
c) \(\left(4-\sqrt{7}\right)^2=23-8\sqrt{7}\)
VT = \(16-8\sqrt{7}+7\)
= 23 - \(8\sqrt{7}\) = VP
Bài 4:
a)\(\frac{x^2-5}{x+\sqrt{5}}=\frac{x^2-\left(\sqrt{5}\right)^2}{x+\sqrt{5}}=\frac{\left(x+\sqrt{5}\right)\left(x-\sqrt{5}\right)}{x+\sqrt{5}}=x-\sqrt{5}\)
Tương tự
Bài 5 :
a) \(\sqrt{x^2+6\text{x}+9}=3\text{x}-1\)
=> \(\sqrt{\left(x+3^2\right)}\) = 3x-1
=> x+3 = 3x-1
+) x+3 =3x-1 => x= 2
+)x+3=-3x-1 => x= \(\frac{-1}{2}\) ( không tmđk)
b)+c) Tương tự

4.a)\(x-2\sqrt{x}+3\)
\(=x-2\sqrt{x}+1+2\)
\(=\left(\sqrt{x}-1\right)^2+2\)
Vì \(\left(\sqrt{x}-1\right)^2\ge0,\forall x\)
\(\left(\sqrt{x}-1\right)^2+2\ge2\)
\(\Rightarrow Min_{bt}=2\) khi \(\sqrt{x}-1=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=1\Leftrightarrow x=1\)
b)Ta có:
\(x-4\sqrt{y}+13\ge0\)
\(\Leftrightarrow x-4\sqrt{y}\ge-13\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x-4\sqrt{y}=0\Leftrightarrow x=4\sqrt{y}\)
Vậy \(min_{bt}=0\) khi \(x=4\sqrt{y}\)
c)Ta có:
\(2x-4\sqrt{y}+6\ge0\)
\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{y}+3\ge0\)
\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{y}\ge-3\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x-2\sqrt{y}=0\Leftrightarrow x=2\sqrt{y}\)
Vậy \(Min_{bt}=0\) khi \(x=2\sqrt{y}\)
d)Ta có:
\(x^2+2x+5=x^2+2x+1+4=\left(x+1\right)^2+4\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0,\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+4\ge4\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)^2+4}\le\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{\left(x+1\right)^2+4}\ge-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{4}{\left(x+1\right)^2+4}\ge-1\)
Vậy \(Min_{bt}=-1\) khi \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

a/ \(=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+6\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-5\sqrt{5}\)
Mấy câu kia bấm máy tính là xong hết
B2:
a/ \(=\sqrt{-\left(x^2+5\right)}\)
Có \(x^2+5>0\forall x\Rightarrow-\left(x^2+5\right)< 0\forall x\)
Vậy biểu thức luôn ko đc xđ
b/ x-4\(\ge0\) \(\Rightarrow x\ge4\)
c/ Có -3<0
Để căn thức xđ\(\Leftrightarrow x+1< 0\Leftrightarrow x< -1\)
d/ Có -(x2+1)<0\(\forall\) x
Để căn thức có nghĩa \(\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)
i) \(5-\sqrt{x}=3\left(đk:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4\)
j) \(4\sqrt{x}+3=31\left(đk:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=28\Leftrightarrow\sqrt{x}=7\Leftrightarrow x=49\)
:))