Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
Trả lời:
a, \(\left|x\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x = 5; x = - 5
b, \(\left|x\right|< 2\) ( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
c, \(\left|x\right|=-1\)( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
d, \(\left|x\right|=\left|-5\right|\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x = 5; x = - 5
e, \(\left|x+3\right|=0\)
\(\Rightarrow x+3=0\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy x = - 3
f, \(\left|x-1\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy x = 5; x = - 3
g, \(\left|x-5\right|=10\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=10\\x-5=-10\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-5\end{cases}}}\)
Vậy x = 15; x = - 5
h, \(\left|x+1\right|=-2\) ( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
i, \(\left|x+4\right|=5-\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow\left|x+4\right|=6\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=6\\x+4=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-10\end{cases}}}\)
Vậy x = 2; x = - 10
k, \(\left|x-1\right|=-10-3\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=-13\) ( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
l, \(\left|x+2\right|=12+\left(-3\right)+\left|-4\right|\)
\(\Rightarrow\left|x+2\right|=12-3+4\)
\(\Rightarrow\left|x+2\right|=13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=13\\x+2=-13\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-15\end{cases}}}\)
Vậy x = 11; x = - 15
m, \(\left|x+2\right|-12=-1\)
\(\Rightarrow\left|x+2\right|=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-13\end{cases}}}\)
Vậy x = 9; x = - 13
n, \(135-\left|9-x\right|=-1\)
\(\Rightarrow\left|9-x\right|=136\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=136\\9-x=-136\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-127\\x=145\end{cases}}}\)
Vậy x = - 127; x = 145
o, \(\left|2x+3\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\x=-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}}\)
Vậy x = 1; x = - 4
Bài 1:
a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)
\(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)
Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)
b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{27}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\)
c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)
\(x=\dfrac{19}{20}\)
Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\)
Bài 1:
d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{27}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)
e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)
\(x=\dfrac{22}{21}\)
Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\)
f; - 8 - \(x\) = - \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8
\(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\)
a, 2 -|3/2x -1/4| =|-1,25 |
=>2 -|3/2x-1/4 | = 1,25
=> |3/2x -1/4| = 2-1,25
=> 3/2x -1/4 = 0,75 hoac 3/2x -1/4 = -0,75
=> 3/2 x = 3/4 -1/4 hoac 3/2 x = -3/4 -1/4
=> 3/2 x = 1/2 hoac 3/2 x = -1
=> x = 1/2 :3/2 hoac x = -1 : 3/2
=> x = 1/3 hoac x = -2/3
vay
cảm ơn nhé nhưng mk bt làm òi
mk chỉ đăng câu hỏi cho vv thui
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
Bài 2:
a: \(A=-\left(x-2\right)^2+3\le3\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2
b: \(B=-\left(2x-3\right)^2+\dfrac{1}{2}\le\dfrac{1}{2}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3/2
c: \(C=-\left(2x-\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{1}{3}\le-\dfrac{1}{3}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3/10
d: \(D=-\left|\dfrac{5}{3}-x\right|\le0\)
Dấu '=' xảy ra khi x=5/3
e: \(E=-\left|x-\dfrac{1}{10}\right|+9\le9\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1/10
f: \(F=-\left|\dfrac{1}{2}x+1\right|-\dfrac{2}{3}\le-\dfrac{2}{3}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-2
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Câu 1: \(\frac{5}{12}-\left(\frac{7}{3}-x\right)=\frac{8}{9}\)
=> \(\left(\frac{7}{3}-x\right)=\frac{5}{12}-\frac{8}{9}\)
=> \(\frac{7}{3}-x=-\frac{17}{36}\)
=> \(x=\frac{7}{3}-\left(-\frac{17}{36}\right)\)
=> \(x=\frac{101}{36}\)
Vậy \(x=\frac{101}{36}.\)
Câu 3: \(\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=\frac{4}{5}\)
=> \(\frac{1}{6}:x=\frac{4}{5}-\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{1}{6}:x=-\frac{1}{30}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\left(-\frac{1}{30}\right)\)
=> \(x=-5\)
Vậy \(x=-5.\)
Còn mấy câu sau bạn làm tương tự nhé.
Chúc bạn học tốt!
1) \(\frac{5}{12}\)- (\(\frac{7}{3}\)- x) = \(\frac{8}{9}\)
\(\frac{7}{3}\)- x = \(\frac{-17}{36}\)
=> x = \(\frac{101}{36}\)
3) \(\frac{5}{6}\)+ \(\frac{1}{6}\): x = \(\frac{4}{5}\)
\(\frac{1}{6}\): x = \(\frac{-1}{30}\)
=> x = -5
4) \(\frac{6}{7}\)+ \(\frac{1}{7}\). x = \(\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{7}\). x = \(\frac{-3}{28}\)
=> x = \(\frac{-3}{4}\)
5) \(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{2}{3}\): x = \(\frac{5}{9}\)
\(\frac{2}{3}\): x = \(\frac{2}{9}\)
=> x = 3
Bạn xem lại câu 2 đi nha. Mk ko hiểu đề bài câu 2 cho lắm
Lời giải:
i.
$\frac{3}{4}-x=\frac{1}{3}$
$x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}=\frac{5}{12}$
k.
$\frac{-5}{6}-x=\frac{2}{3}$
$x=\frac{-5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{-3}{2}$
l.
$x-\frac{5}{9}=\frac{-2}{3}$
$x=\frac{-2}{3}+\frac{5}{9}=\frac{-1}{9}$
m.
$\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}$
$\frac{1}{2}x=\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=2$
$x=2: \frac{1}{2}=4$