Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) |2x-1|=5-x
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5-x\\2x-1=-5+x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
b)|2x-1|>2 <=>\(\orbr{\begin{cases}2x-1>2\\2x-1< -2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< \frac{-1}{2}\end{cases}}\)
c)\(\Leftrightarrow-5< 3x-7< 5\) <=>2/3<x<4
\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^8-\left(2x-1\right)^6=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^6\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^6=0\\\left(2x-1\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left[{}\begin{matrix}2x-1=1\\2x-1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Bài làm:
a) | 5x - 4 | = | x + 2 |
=> 5x - 4 = x + 2
=> 5x - x = 2 + 4
=> x . (5 - 1) = 6
=> x . 4 = 6
=> x = 6 : 4 = 1,5
b) | x + 2/5 | = 2x
=> x + 2/5 = 2x hoặc x + 2/5 = -2x
* x + 2/5 = 2x
=> x - 2x = -2/5
=> x . (1 - 2) = -2/5
=> x .(-1) = -2/5
=> x = -2/5 : (-1)
=> x = 2/5
* x + 2/5 = -2x
=> x + 2x = 2/5
=> x . (1 + 2) = 2/5
=> x . 3 = 2/5
=> x = 2/5 : 3
=> x = 2/15
mk chỉ làm 2 bài này thôi, còn 2 bài kia mk ko có pít làm. Sorry!
Làm câu a và b thoy nhé, câu c tương tự câu a, câu d và e thì dễ rồi.
a) Vì \(\left(3x+1\right)\left(2x-4\right)< 0\)
\(\Rightarrow3x+1>0\) và \(2x-4< 0\)
hoặc \(3x+1< 0\) và \(2x-4>0\)
+) \(3x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{3}\left(1\right)\)
\(2x-4< 0\Rightarrow x< 2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{-1}{3}< x< 2\)
+) \(3x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{3}\left(3\right)\)
\(2x-4>0\Rightarrow x>2\left(4\right)\)
Từ (3) và (4) suy ra \(2< x< \frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\) vô lý.
Vậy \(\frac{-1}{3}< x< 2.\)
b) Do \(\left(-x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)
\(\Rightarrow-x-5>0\) và \(2x+1>0\)
hoặc \(-x-5< 0\) và \(2x+1< 0\)
+) \(-x-5>0\Rightarrow x>-5\left(5\right)\)
\(2x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{2}\left(6\right)\)
Từ (5) và (6) suy ra \(x>\frac{-1}{2}\)
+) \(-x-5< 0\Rightarrow x< -5\left(7\right)\)
\(2x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{2}\) (8)
Từ (7) và (8) suy ra \(x< -5\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x>\frac{-1}{2}\\x< -5\end{matrix}\right.\).
d)\(\left|x+3\right|< 5\)
\(\Rightarrow-5< x+3< 5\)
\(\Rightarrow-8< x< 2\)
A,th1: x-1<0
x<1
x+2>0
x>-2
th2: x-1>0
x>1
x+2<0
x<-2
b, /x-2012/=x+2015
th1: x-2012=x+2015
0x=4027(vô lí)
0 tìm được x
th2: x-2012=-x-2015
2x=-3
x=-3/2
c,/x-1/=5-2x
th1: x-1=5-2x
3x=6
x=2
th2: x-1=2x-5
x=4
**** cho mk nha
Bạn cho mình đề bài nhé
Nhìn thôi đã biết là tìm x rồi =)))