Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3: \(=\dfrac{13}{5}\left(-\dfrac{3}{14}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-11}{14}+\dfrac{3}{5}\right)\)
=0
a) Dấu hiệu là điểm bài thi học kì của 100 học sinh lớp 7 của một trường Trung học Cơ Sở Hòa Bình. Số các dấu hiệu là 100
b) Bảng tần số
Giá trị (x) | 1 | 2 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | |
Tần số (n) | 2 | 1 | 2 | 4 | 6 | 8 | 9 | 10 | 13 | 11 | 8 | 8 | 4 | 6 | 3 | 2 | 3 | 1 | N=100 |
Nhận xét: Giá trị lớn nhất là 19, giá trị nhỏ nhất là 1; tần số lớn nhất là 13, tần số nhỏ nhất là 1.
1.
a) \(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c) \(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=-21\)
d) \(\left(-49,1\right).\frac{13}{27}-58,9.\frac{13}{27}=\frac{13}{27}.\left(-49,1-58,9\right)=\frac{13}{27}.\left(-108\right)=-52\)
e) \(0,375:\left(-4,5\right)=\frac{-1}{12}\)
f) \(3\frac{1}{7}:\left(-1\frac{3}{7}\right)=\frac{22}{7}:\frac{-10}{7}=\frac{-11}{5}\)
g) \(9\frac{1}{3}:4\frac{2}{3}-2=\frac{28}{3}:\frac{14}{3}-2=2-2=0\)
h) \(\left(7\frac{3}{4}:0,3125+4,5.2\frac{2}{45}\right):\left(-8,5\right)=\left(\frac{31}{4}:\frac{5}{16}+\frac{9}{2}.\frac{92}{45}\right):\frac{-17}{2}=\left(\frac{124}{5}+\frac{46}{5}\right):\frac{-17}{2}=34:\frac{-17}{2}=-4\)
Bài 1 : Tính:
a)
\(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{10}{15}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c)
\(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}\)\(=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=\frac{-42}{2}=-21\)
....
Tự lm tiếp dạng như v
Bài 2 :
\(A=\frac{-6}{11}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.-20=\left(\frac{-6}{11}.\frac{11}{-6}\right).\left(\frac{7}{10}.-20\right)\)\(=1.\left(-14\right)=-14\)
.....
Bài 3 :
\(\frac{3}{7}.x-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{7}-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{35}x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}:\frac{1}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}.35=-17\)
a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)
\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)
b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)
c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)
\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)
d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)
a)-3/7+5/13-4/7+8/13
=-3/7-4/7+5/13+8/13
=-7/7+13/13
=-1+1
=0
2\(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{3}{14}\) - \(\dfrac{6}{7}\) + 0,5 + \(\dfrac{9}{14}\)
= 2 + \(\dfrac{5}{7}\) + (\(\dfrac{3}{14}\) + \(\dfrac{9}{14}\)) - \(\dfrac{6}{7}\) + 0,5
= ( 2 + \(\dfrac{1}{2}\)) + ( \(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{6}{7}\) ) + \(\dfrac{12}{14}\)
= \(\dfrac{5}{2}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{6}{7}\)
= \(\dfrac{5}{2}\)+ \(\dfrac{5}{7}\)
= \(\dfrac{35}{14}\) + \(\dfrac{10}{14}\)
= \(\dfrac{45}{14}\)