Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay dấu ba chấm bởi x rồi tìm x.
Chẳng hạn:
\(a) \) \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)
Vậy x = 2
Đáp số:
a) x = 2
b) x = 3
c) x = 7
d) x =19.
\(\text{a)}\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right)\left(4^2-2^4\right)\)
\(=\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right)\left[\left(2^2\right)^2-2^4\right]\)
\(=\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right)\left(2^4-2^4\right)\)
\(=\left(2^{17}-17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right).0\)
\(=0\)
\(\text{b)}\left(7^{1997}-7^{1995}\right):\left(7^{1994}.7\right)=\frac{7^{1997}-7^{1995}}{7^{1994}.7}=\frac{7^{1995}\left(7^2-1\right)}{7^{1995}}=7^2-1=48\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=3\dfrac{3}{7}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=5\dfrac{7}{11}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{160}{11}\)
\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)
\(\Rightarrow E=0\)
Hướng dẫn làm bài:
79+512−34=7.436+5.336−3.936=28+15−2736=1636=49
Hướng dẫn làm bài:
79+512−34=7.436+5.336−3.936=28+15−2736=1636=49
= \(\frac{2}{7}.\left(5\frac{1}{4}-3\frac{1}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{7}.2\)
= \(\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{7}.5\frac{1}{4}-\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{2}{7}.\left(5\frac{1}{4}-3\frac{1}{4}\right)\)
=> \(\frac{2}{7}.2\)
=> \(\frac{4}{7}\)
#Hk_tốt
#Ngọc's_Ken'z