Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3m 4m a
Gọi chiều rộng của thửa ruộng ban đầu là a => Chiều dài là a+2
Khi giảm chiều rộng đi 4m và chiều dài tăng lên 3m thì phần diện tích giảm đi sẽ là hiệu của 2 phần diện tích gạch chéo.
Ta có: 4.(a+2)-3(a-4)=75
<=> 4a+8-3a+12=75 => a=55m
Chiều dài thửa ruộng ban đầu là: 55+2=57m
goi x(m) la CD ban dau . ĐK: x\(\in N^{\cdot}\)x>12
khi do: CR ban dau la: x-12 (m)
dien h ban dau la: x(x-12) \(\left(m^2\right)\)
CD sau khi tang: x+3 (m)
CR sau khi giam: x-12-4=x-16 (m)
dien h sau khi giam la: x(x-12)-75 \(\left(m^2\right)\)
theo de bai ta co pt:
(x+3)(x-16)=x(x-12)-75
\(\Leftrightarrow x^2-16x+3x-48=x^2-12x-75\)
\(\Leftrightarrow-13x-48+12x+75=0\)
\(\Leftrightarrow x=27\)( TMĐK)
CR ban dau la: 27-12=15 (m)
Vay CD ban dau la:27 m
CR ban dau la:15 m
- Gọi chiều dài của hình chữ nhật đó là x (m) (x > 9). Chiều rộng của hình chữ nhật là : \(x-9\)
- Khi giảm chiều dài : \(x-3\left(m\right)\)
- Khi tăng chiều rộng : \(x-9+3=x-6\left(m\right)\)
Ta có phương trình : \(x\left(x-9\right)+6=\left(x-3\right)\left(x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-9x+6=x^2-9x+18\)
\(\Leftrightarrow0x=12\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Vậy : Không tồn tại hình chữ nhật.
Bạn xem lại đề.
Gọi chiều dài, chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: a-b=6 và (a-3)(b+2)=ab-16
=>a-b=6 và ab+2a-3b-6=ab-16
=>a-b=6 và 2a-3b=-10
=>a=28 và b=22
Gọi \(x\left(m\right)\left(x>0\right)\) là chiều rộng
\(x+10\left(m\right)\) là chiều dài
Theo đề, ta có pt :
\(\left(x+10+6\right)\left(x-3\right)=x\left(x+10\right)+42\)
\(\Leftrightarrow\left(x+16\right)\left(x-3\right)=x^2+10x+42\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+16x-48=x^2+10x+42\)
\(\Leftrightarrow3x=90\\ \Leftrightarrow x=30\left(tmdk\right)\)
Chiều dài khu đất là : \(30+10=40\left(m\right)\)
Vậy chiều rộng là \(30m\), chiều dài là \(40m\).
Các bạn ơi giúp mình tính chu vi và diện tích của bài trên được không?
Gọi x(m) là chiều dài của miếng đất(Điều kiện: x>0)
Chiều rộng của miếng đất là: \(\dfrac{1}{3}x\left(m\right)\)
Theo đề, ta có phương trình:
\(\left(\dfrac{1}{3}x+3\right)\left(x-6\right)=\dfrac{1}{3}x\cdot x+18\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x^2-2x+3x-18-\dfrac{1}{3}x^2-18=0\)
\(\Leftrightarrow x=36\)(thỏa ĐK)
Vậy: Chiều rộng ban đầu là 12m
Chiều dài ban đầu là 36m
Gọi chiều rộng là `x (m) (x>0)`
`=>` Chiều dài là: `3x (m)`
- Diện tích ban đầu là: `3x^2 (m^2)`
- Diện tích sau khi thay đổi là: `(x+3)(3x-6) (m^2)`
Theo đề, ta có PT: `3x+18=(x+3)(3x-6)`
Giải PT ta được: `[(x=6(TM)),(x=-6 (L)):}`.
Vậy chiều dài là `18m`, chiều rộng là `6m`.
Gọi chiều rộng hcn ban đầu là a (m) (a > 0) thì chiều dài ban đầu là a + 3 (m)
Nếu tăng chiều dài 3m thì chiều dài mới là: a + 3 + 3 = a + 6 (m)
Nếu giảm chiều rộng 4m thì chiều rộng mới là a - 4 (m)
Ta có: \(a\left(a+3\right)-\left(a-4\right)\left(a+6\right)=36\)
\(\Leftrightarrow a^2+3a-\left(a^2+2a-24\right)=36\)
\(\Leftrightarrow a+24=36\Leftrightarrow a=12\) (thỏa mãn)
Vậy chiều rộng ban đầu là 12 m
Chiều dài ban đầu là 12 + 3 = 15 (m)