Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số bị trừ, số trừ lần lượt là a và b ( a;b khác 0 )
Ta có : a - b = 1,4
và 4a = b + 16,1
=> b = 4a - 16,1, thay b vào a - b
=> a - 4a + 16,1 = 1,4
-3a = -14,7
a = 4,9
=> b = 4,9 - 1,4 = 3,5
Vậy,..........
Kí hiệu: SBT (số bị trừ) ; ST (số trừ)
Ta có: SBT - ST = 3,5 (1)
ST x 4 - SBT = 7,36 (2)
Cộng từng vế của (1) và (2)
=> (SBT - ST) + (ST x 4 - SBT) = 3,5 + 7,36
=> (SBT - SBT) + (ST x 4 - ST) = 10,86
=> ST x (4 - 1) = 10,86 =>ST x 3 = 10,86 => ST = 10,86 : 3 = 3,62
=> SBT = 3,5 + 3,62 = 7,12
Bài giải
Nếu thêm số bị trừ thêm 24 đơn vị thì hiệu hai số bằng :
1996 + 24 = 2020
Số bị trừ lúc sau là :
2020 : (5 - 1) x 5 = 2525
Số bị trừ ban đầu là :
2525 - 24 = 2501
Số trừ là :
2501 - 1996 = 505
SBT - ST = 1,9 SUY RA
2 x SBT - 2 x ST = 2 x 1,9 = 3,8
Theo đề bài:
2 x SBT - ST = 6,6
vậy phần chênh lệch của 6,6 và 3,8 chính là ST; ST= 6,6-3,8 = 2,4
SBT = ( 6,6 + 2,4) : 2 = 4,5
Gọi số bị trừ là a . Số trừ là :b
Ta có: 5 x a - 3 x b =15,73
Mà a -b =1,73 nên
5 x (b + 1,73 ) - 3 x b = 15,73
5 x b + 8,65 -3 x b = 15,73
2 x b + 8,65 = 15,73
2 x b = 7,08
b= 3,54
a = 3,54 + 1,73
a = 5,27
nho ti ck dung cho minh cac ban nhe