K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2016

ta có sơ đồ : tuổi em HN : /===/===/

    tuổi anh bằng tuổi em :  /===/

      tuổi em = tuổi anh :    /===/===/

                    tuổi anh : /===/ 12 tuổi

14 tháng 6 2018

Ta có sơ đồ:
Tuổi anh trước đây: I----I----I----I

Tuổi em trước đây:  I----I

Tuổi anh hiện nay:   I----I----I----I----I----I

Tuổi em hiện nay:    I----I----I----I

               Tuổi anh hiện nay là:           

                              48 : ( 5+3) x 5 = 30 ( tuổi )

               Tuổi em hiện nay là:

                               48 - 30 = 18 (tuổi)

                                                     ĐS: Anh : 30 tuổi

                                                            Em: 18 tuổi


 

14 tháng 6 2018

Coi tuổi em hiện nay là 3 phần thì tuổi anh trước kia ( khi anh bằng tuổi em hiện nay ) cũng là 3 phần. Anh luôn hơn em: 3 - 1 = 2 ( phần ).

\(\Rightarrow\)Tuổi anh hiện nay là:

     3 + 2 = 5 ( phần )

Tuổi em hiện nay là 3 phần.

Tuổi em hiện nay là:

     48 : ( 5 + 3 ) x 3 = 18 ( tuổi )

Tuổi anh hiện nay là:

     48 - 18 = 30 ( tuổi )

               Đáp số: Anh : 30 tuổi

                             Em : 18 tuổi

5 tháng 7 2015

Ta có nhận xét: sau 3 năm anh tăng 3 tuổi thì em cũng tăng 3 tuổi, vậy hiệu số tuổi của hai anh em là không thay đổi.

Hiệu tuổi anh và tuổi em hiện nay là:

    6-1=5(lần tuổi em)

Hiệu tuổi anh và tuổi em 3 năm nữa là:

    3 -1=2(lần tuổi em)

Ta có: 5 lần tuổi em hiện nay = 2 lần tuổi em 3 năm nữa

Vẽ sơ đồ tuổi em hiện nay là 2 phần , tuổi em 3 năm nữa là 5 phần

Hiệu số phần bằng nhau là: 5-2=3(phần)

1 phần có số tuổi là: 3 : 3= 1(tuổi)

Tuổi em hiện nay là:

    1 x 2 =2 (tuổi)

Tuổi anh hiện nay là:

    2 x 6= 12( tuổi)

Đáp số: Tuổi anh : 12 tuổi; Tuổi em : 2 tuổi

17 tháng 3 2018

tuổi em 2 

tuổi anh 12

ok

1 tháng 4 2022

cuối cùng cũng có 1 câu hỏi bình thường:

 

16 tháng 5 2015

Hiệu số tuổi của 2 anh em hiện nay bằng \(1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}\) (tuổi anh hiện nay)

Hiệu số tuổi của 2 anh em sau 3 năm bằng \(1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\) (tuổi anh sau 3 năm)

Vì hiệu số tuổi không thay đổi theo thời gian nên ta có:

\(\frac{5}{6}\) tuổi anh hiện nay = \(\frac{2}{3}\) tuổi anh sau 3 năm.

\(\frac{5}{6}\) tuổi anh hiện nay = \(\frac{2}{3}\) (tuổi anh hiện nay + 3 năm)

\(\frac{5}{6}\) tuổi anh hiện nay = \(\frac{2}{3}\) tuổi anh hiện nay +  \(\frac{2}{3}\times3\)năm

\(\left(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\right)\) tuổi anh hiện nay = 2 năm

\(\Rightarrow\frac{1}{6}\) tuổi anh hiện nay = 2 năm.

Vậy tuổi anh hiện nay là:

\(2:\frac{1}{6}=12\) (tuổi)

Tuổi em hiện nay là:

12 : 6 = 2 (tuổi)

mong bạn chọn đúng !

 

cái này không thể làm ra được 

nhưng tớ cho gợi ý rồi cậu tự làm nha

em là 2 tuổi 

anh là 12 tuổi 

bài này lớp 4 nên cậu nhớ lại nha 

tớ làm rồi nhưng không thể giải được đâu

24 tháng 9 2018

Do hiện nay tuổi bố gấp 3 lần tuổi anh và gấp 4 lần tuổi em nên tỉ số giữa tuổi anh và tuổi em là 4/3 . 

Số tuổi của em hiện nay là : 4 : ( 4 - 3) x 3= 12 ( tuổi )

Số tuổi của bố là : 12 x 4 = 48 ( tuổi )

Đáp số : 48 tuổi

24 tháng 9 2018

48 tuổi