\(x^2+y^2-x-y\)    (phân tích đa thuucs thành nhân tử )

các bạn giúp mì...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2018

x+ y2 - x - y

= - (x2-y2) - (x+y)

= - (x-y)(x+y) - (x+y)

= (x+y)(-x-y - 1)

Chúc học toots^^ Nhớ k mừn nà

8 tháng 12 2018

bạn oi nếu cho (-) ra thì phải là\(-\left(-x^2-y^2\right)\)

8 tháng 10 2016

25n(n-1)-50(n-1) luôn chia hết cho 150 với mọi n là số nguyên

giúp mình chứng minh nha . Cám ơn mấy bạn

24 tháng 9 2016

\(=16-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=4^2-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)

12 tháng 7 2018

Các bạn chỉ cần giải bài 2 thôi nhé! Bài 1 mình làm đc rồi!

5 tháng 9 2018

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

11 tháng 12 2016

câu a:

\(=x^2+6x-x+6\)

\(=\left(x^2-x\right)-\left(6x-6\right)\)

\(=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-6\right)\left(x-1\right)\)

câu b:

\(=x^2+5x-x-5\)

\(=x^2-x+5x-5\)

\(=x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)

11 tháng 12 2016

a, x2 + 5x +6

= x2 - 6x-x +6

= x(x-6)-(x-6)

=( x-1)(x-6)

b, x2+4x-5

= x2+ 5x -x -5

= x(x+5)-(x+5)

=(x-1)(x+5)

(x-y)2-4

=(x-y)2-22

=(x-y+2).(x-y-2)

17 tháng 9 2016

\(\left(x-y\right)^2-4\)

\(=\left(x-y\right)^2-2^2\)

\(=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

17 tháng 9 2016

a)x6-y6+

=[(x2)3-(y2)3]+(x4+x2y2+y4)

=[(x2-y2)(x4+x2y2+y4)]+(x4+x2y2+y4)

=(x4+x2y2+y4)[(x2-y2)+1]

=(x2-xy+y2)(x2+xy+y2)(x2-y2+1)

20 tháng 8 2020

1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)

\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)

\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)

\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)

\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)

2.Check lại đề hộ mình nha:((

22 tháng 8 2020

Câu 2 nên sủa lại đề nha

2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)

=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2

=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)

=ay(ax+by)+2bx(by+ax)

=(ax+by(ay+2bx)

27 tháng 10 2021

helpppppp