K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2021

a, Với \(a>0;a\ne1\)

\(M=\left(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right).\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)

b, Ta có : \(M=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}=1-\frac{1}{\sqrt{a}}< 1\)

Vậy M < 1 

15 tháng 8 2019

\(\frac{1}{a}-1=\frac{a+b+c}{a}-\frac{a}{a}=\frac{b+c}{a}\)

Tương tự : \(\frac{1}{b}-1=\frac{c+a}{b};\frac{1}{c}-1=\frac{a+b}{c}\)

Nhân theo vế ta đc :

\(VT=\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}\)

Áp dụng bđt Cauchy :

\(VT\ge\frac{8abc}{abc}=8\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=c=\frac{1}{3}\)

30 tháng 7 2017

sin/ cos = tan 
từ đó tự làm nhé

1 tháng 8 2023

Bài 4:

\(a,\sqrt{64.\left(x-1\right)^2}=16\\ \Leftrightarrow8\sqrt{\left(x-1\right)^2}=16\\ \\ \Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{16}{8}=2\\ \left|x-1\right|=2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=2\\x-1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\sqrt{4\left(x-2\right)}=8\\ \Leftrightarrow2\sqrt{x-2}=8\\ \Leftrightarrow\sqrt{x-2}=\dfrac{8}{2}=4\\ \Leftrightarrow x-2=4^2=16\\ \Leftrightarrow x=16+2=18\\ c,\dfrac{\sqrt{2x}}{\sqrt{8}}=5\\ \Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{2}\sqrt{x}}{2\sqrt{2}}=5\\ \Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{2}=5\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=5.2=10\\ \Leftrightarrow x=10^2=100\)

1 tháng 8 2023

Bài 2:

\(a,\left(\sqrt{75}-2\sqrt{12}-\sqrt{27}\right).\sqrt{3}\\ =\left(\sqrt{3.5^2}-2.\sqrt{3.2^2}-\sqrt{3.3^2}\right).\sqrt{3}\\ =\left(5\sqrt{3}-2.2\sqrt{3}-3\sqrt{3}\right).\sqrt{3}\\ =-2\sqrt{3}.\sqrt{3}=-2.3=-6\\ b,\left(5\sqrt{2}-\sqrt{8}-\sqrt{98}\right):\sqrt{2}\\ =\left(5\sqrt{2}-\sqrt{2^2.2}-\sqrt{2.7^2}\right):\sqrt{2}\\ =\left(5\sqrt{2}-2\sqrt{2}-7\sqrt{2}\right):\sqrt{2}\\ =-4\sqrt{2}:\sqrt{2}=-4\)

\(c,\\ \dfrac{\sqrt{18}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\dfrac{18}{2}}=\sqrt{9}=\sqrt{3^2}=3\\ d,\\ \sqrt{\dfrac{45}{7}}.\sqrt{\dfrac{28}{5}}=\sqrt{\dfrac{45.28}{7.5}}=\sqrt{\dfrac{9.5.4.7}{7.5}}=\sqrt{9.4}=\sqrt{36}=\sqrt{6^2}=6\)

12 tháng 9 2015

\(\frac{1}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}=\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n+1}}{n-n-1}=-\left(\sqrt{n}-\sqrt{n+1}\right)=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\)

Áp dụng ta có 

A = \(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+....+\sqrt{2005}-\sqrt{2004}=\sqrt{2005}-1\)

12 tháng 9 2015

bạn đơi minh trieu giải cho