K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2021

Câu 1:

a) (-4xy)(2xy-3xy2+5)

= -8x2y2+12x2y3-20xy

b) (2x-3)(6xy-5x2y+2)

= 12x2y-10x3y+4x-18xy+15x2y-6

=28x2y-10x3y-18xy+4x-6

Câu 2:

a) x2+2x+1 = (x+1)2

b) 4x2-9y2 = (2x+3y)(2x-3y)

c) 2x+4y-x-2y = x+2y

Câu 3:
tại x,y bằng bao nhiêu chưa cho biết nên câu 3 bỏ qua

HOK TỐT~

24 tháng 10 2021

2x-x=x

4y-2y=2y

\(\Rightarrow\)Kết quả là x+2y

21 tháng 10 2021

a) \(3x^2-3xy-2x+2y\)

\(=3x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2021

b) \(6x^2+3xy-2ax-ay\)

\(=3x\left(2x+y\right)-a\left(2x+y\right)\)

\(=\left(3x-a\right)\left(2x+y\right)\)

24 tháng 12 2016

tui giải dc liền bài lop8 = những điều tui nói:

+đường đi đúng: S tứ giác EFGH = Sabcd - ( S tam giac aef + S tam giac bfg + Schữ nhật ghcd) = 17.17 - (5.5/2 +12.12/2 + 12.5)

+máy tính làm việc: S = 144,5cm2

( thử lại thấy đúng ok nhập kq: 144,5)

25 tháng 12 2016

chat trong câu này nhé a

5 tháng 3 2020

Bài 1: Giải phương trình: 

a)

b) (x+5)(x+2) – 3(4x-3) = (5 – x) 2

c) ( 3x – 1) 2 – 5( 2x + 1)2 + ( 6x – 3) ( 2x+ 1) = ( x – 1)2

Bài 2: Giải phương trình:

a)

b)

Bài 3: Giải Phương trình với tham số a, b

a)  a ( ax+ b) = b2 (x – 1)

b) a2x – ab = b2( x- 1) 

Bài 4:  Giải phương trình mới tham số a

a)

b)

c)

5 tháng 3 2020

\(\left(x+5\right)\left(x+2\right)-3\left(4x-3\right)=\left(5-x\right)2\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x+10-12x+9=10-2x\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x+9=0\)

Mà \(x^2-3x+9>0\)nên pt vô nghiệm

2 tháng 5 2018

đề như sh*t

11 tháng 6 2017

\(9x^2-24x+16\)

\(=\left(3x-4\right)\left(3x-4\right)\)

\(9x^2-24x+16\\ =\left[\left(3x\right)^2-2.3x.4+4^2\right]=\left(3x-4\right)^2\)

30 tháng 3 2017

Ta có:

\(2009\equiv-1\left(mod2010\right)\)

\(\Rightarrow2009^{2008}\equiv\left(-1\right)^{2008}\equiv1\left(mod2010\right)\)(1)

Ta lại có:

\(2011\equiv1\left(mod2010\right)\)

\(\Rightarrow2011^{2010}\equiv1^{2010}\equiv1\left(mod2010\right)\)(2)

Từ (1) và (2) ta có:

\(\left(2009^{2008}+2010^{2010}\right)\equiv\left(1+1\right)\equiv2\left(mod2010\right)\)

Vậy \(\left(2009^{2008}+2010^{2010}\right)\) chia cho 2010 thì dư 2

28 tháng 3 2017

Bạn xem lại đề. Hình như chia thì nó dư 2 chứ không chia hết đâu nhé