loading...
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2023

`(x-2)^2/12-(x+1)^2/21=[(x-4)(x-6)]/28`

`<=> [7(x^2-4x+4)]/84-[4(x^2+2x+1)]/84=[3(x^2-6x-4x+24)]/84`

`=>7x^2 -28x+28 - 4x^2 -8x-4 = 3x^2- 18x -12x +72`

`<=> 7x^2 -28x -4x^2 -8x +18x +12x -3x^2 =72-28+4`

`<=>-6x = 48

`<=> x = -8`

Vậy `S={-8}`

27 tháng 1 2023

 \(\dfrac{\left(X-2\right)^2}{12}\)\(\dfrac{\left(X+1\right)^2}{21}\)=\(\dfrac{\left(X-4\right)\left(X+6\right)}{28}\)

<=> \(\dfrac{7\left(X-2\right)^2}{84}\)-\(\dfrac{4\left(X+1\right)^2}{84}\)=\(\dfrac{3\left(X-4\right)\left(X-6\right)}{84}\)

<=>7(x-2)- 4(x+1)= 3(x-4)(x-6)

<=>7(x- 4x + 4) - 4(x+ 2x + 1) = 3(x- 10x + 24)

<=>7x- 28x + 28 - 4x- 8x - 4 = 3x-30x +72

<=>7x- 4x- 3x- 28x - 8x + 30x = - 28 + 4 + 72

<=> 50x = 48

<=> x = \(\dfrac{48}{50}\)

<=> x = \(\dfrac{24}{25}\)

S = \(\left\{\dfrac{24}{25}\right\}\)

NV
10 tháng 3 2023

Đặt \(a=\dfrac{1}{x};b=\dfrac{1}{y};c=\dfrac{1}{z}\Rightarrow xyz=1\) và \(x;y;z>0\)

Gọi biểu thức cần tìm GTNN là P, ta có:

\(P=\dfrac{1}{\dfrac{1}{x^3}\left(\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\right)}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{y^3}\left(\dfrac{1}{z}+\dfrac{1}{x}\right)}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{z^3}\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)}\)

\(=\dfrac{x^3yz}{y+z}+\dfrac{y^3zx}{z+x}+\dfrac{z^3xy}{x+y}=\dfrac{x^2}{y+z}+\dfrac{y^2}{z+x}+\dfrac{z^2}{x+y}\)

\(P\ge\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{y+z+z+x+x+y}=\dfrac{x+y+z}{2}\ge\dfrac{3\sqrt[3]{xyz}}{2}=\dfrac{3}{2}\)

\(P_{min}=\dfrac{3}{2}\) khi \(x=y=z=1\) hay \(a=b=c=1\)

NV
16 tháng 1 2024

a.

\(A=\left(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x-1\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+x+1}{x}+\dfrac{x+2}{x}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+3x+1}{x}\right).\dfrac{x}{x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+3x+1}{x+1}\)

2.

\(x^3-4x^3+3x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=1\left(loại\right)\\x=3\end{matrix}\right.\)

Với \(x=3\Rightarrow A=\dfrac{3^2+3.3+1}{3+1}=\dfrac{19}{4}\)

30 tháng 1 2024

4.linda sometimes brings her home made after the class

30 tháng 1 2024

Linh 6A3(THCS Mai Đình) à

 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 1 2024

Bạn cần hỗ trợ bài nào nhỉ?

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 9 2023

\({x^2} = {4^2} + {2^2} = 20 \Rightarrow x = 2\sqrt 5 \)

\({y^2} = {5^2} - {4^2} = 9 \Leftrightarrow y = 3\)

\({z^2} = {\left( {\sqrt 5 } \right)^2} + {\left( {2\sqrt 5 } \right)^2} = 25 \Rightarrow z = 5\)

\({t^2} = {1^2} + {2^2} = 5 \Rightarrow t = \sqrt 5 \)