K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

\(a,\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^2+2x+1-\left(x^2-2x+1\right)-3\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2+2x+1-x^2+2x-1-3x^2+2=-3x^2+4x+2\)\(b,5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17\)

\(=5\left(x^2-4\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-x^2+17\)

\(=5x^2-20-4x^2+12x-9-x^2+17=12x-12\)

5 tháng 2 2017

Bất đẳng thức à

5 tháng 2 2017

ủa nhưng mà thỏa mãn cái gì mới c.m mấy cái kia chứ

19 tháng 11 2017

a, Vì x2 ≥ 0 , 2y2 ≥ 0 với mọi x,y

=>x2+2y2+ 1 ≥ 1

=>Phân thức trên luôn có nghĩa

19 tháng 11 2017

cảm ơn bạn nhoahaha

4 tháng 11 2017

\(\text{a) }\left(\dfrac{1}{2}a^2x^4+\dfrac{4}{3}\:ax^3-\dfrac{2}{3}ax^2\right):\left(-\dfrac{2}{3}\:ax^2\right)\\ =-3ax^2-2x+1\)

\(\text{b) }4\left(\dfrac{3}{4}x-1\right)+\left(12x^2-3x\right):\left(-3x\right)-\left(2x+1\right)\\ =3x-4-4x+1-2x-1\\ =-3x-4\)

4 tháng 11 2017

kết quả cuối cùng là: a. -\(\dfrac{3}{4}ax^2-2x+1\)

b. \(\)-\(3x-4\)

22 tháng 7 2017

22 tháng 7 2017

x=-y nữa chứ

1 tháng 8 2017

ucchengaingungnhonhung

4 tháng 10 2017

c)(x2+x)2-2(x2+x)-15

đặt x2+x=a ta có

a2-2a-15

=a2+3a-5a-15

=(a2+3a)-(5a+15)

=a(a+3)-5(a+3)

=(a+3)(a-5)

thay a=x2+x

(x2+x+3)(x2+x-5)

8 tháng 10 2017

x11+x4+1

= x11+x10+x9-x10-x9-x8+x8+x7+x6-x7-x6-x5+x5+x4+x3-x3-x2-x+x2+x+1

= x9(x2+x+1)-x8(x2+x+1)+x6(x2+x+1)-x5(x2+x+1)+x3(x2+x+1)-x(x2+x+1)+(x2+x+1)

= (x2+x+1)(x9-x8+x6-x5+x3-x+1)

8 tháng 10 2017

x11+x7+1

= x11+x10+x9-x10-x9-x8+x8+x7+x6-x6-x5-x4+x5+x4+x3-x3-x2-x+x2+x+1

= x9(x2+x+1)-x8(x2+x+1)+x6(x2+x+1)-x4(x2+x+1)+x3(x2+x+1)-x(x2+x+1)+(x2+x+1)

= (x2+x+1)(x9-x8+x6-x4+x3-x+1)

16 tháng 9 2017

\(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow2x^2+3\left(x^2-1\right)=5x^2+5x\)

\(\Rightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)

\(\Rightarrow5x^2-3=5x^2+5x\)

\(\Rightarrow-3=5x\)

\(\Rightarrow5x=-3\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\)

Vậy ....

P/s : Làm bừa !