Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có; 2n-1 là bội của n+3
=> 2n-1 chia hết cho n+3
=> 2n-1 = n +n-1
= n+n+ 3 +3-1-6
= 2(n+3) - (1+6)
= 2(n+3)-7
=> Vì 2(n+3) chia hết cho n+ 3=> 7 chia hết cho n+ 3 hay n+3 thuộc Ư( 7)
Tự làm được rồi nhé , tick nhé
a, ta có : n + 6 = n +1 + 5
=> n + 1 thuộc U(5)
mà U(5) = {1;5;-1;-5}
suy ra:
n + 1 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 0 | 4 | -2 | -6 |
vậy n = {0;4;-2;-6}
b, ta có: 2n + 1 = ( n-1 ) + (n - 1) + 3
=> n - 1 thuộc U(3)
mà U(3) = { 1;3;-1;-3 }
suy ra:
n - 1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
n | 2 | 4 | 0 | -2 |
vậy n = { 2;4;0;-2 }
may ban oi , cac cau lam sai rui , minh vua moi nhan ket qua la :
a = 6 , n = 36
cam on cac ban da dong gop y kien , to cam on nhieu
Ta có : n chia hết cho n => n.(5n + 3) chia hết cho n => A chia hết cho n
a) A=550-548+542-540+...+56-54+52-1
52A=552-550+548-546+....+54-52
52A+A=(552-550+.....+54-52)+(550-548+...+52-1)
26A=552+1
A= \(\frac{5^{52}+1}{26}\)
Mk **** rùi,**** lại đi
hellllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo