![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin lỗi bạn nhé mình chỉ làm được bài 2 thôi!
Bài 2:
a) y + y x 1/3 : 2/9 + y : 2/7 = 252
y x 1 + y x 1/3 x 9/2 + y x 7/2 = 252
y x 1 + y x 3/2 + y x 7/2 = 252
y x ( 1 + 3/2 + 7/2) = 252
y x 6 = 252
y = 252 : 6
y =42
b) ( 324 : 3 + 12 - y) : 7 = 3
( 108 + 12 - y) = 3 x 7
120 - y = 21
y = 120 - 21
y 99
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 / 7/4 - y . 5/6 = 1/2 + 1/3
7/4 - 5/6y = 5/6
5/6y = 7/4 - 5/6
5/6y = 11/12
y = 11/12 : 5/6
y = 11/10
2 . 136 là số chia 9 dư 1
=> y = 136 - 1 = 135
3 . Dựa theo quy luật của dãy thì số tiếp theo là :
1/16 : 2 = 1/32
1: y = \(\frac{11}{10}\)
2: Y = 135
3: Số hạng tiếp theo của dãy: \(\frac{1}{32}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{y}.\frac{3}{7}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}:\frac{3}{7}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}.\frac{7}{3}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{28}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(\(\frac{5}{7}-y\)) x \(\frac{14}{5}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y\) = \(\frac{6}{5}:\frac{14}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y\) = \(\frac{3}{7}\)
y = \(\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)
y = \(\frac{2}{7}\)
\(\left(\frac{5}{7}-y\right)\cdot\frac{14}{5}=\frac{7}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{5}{7}-y\right)\cdot\frac{14}{5}=\frac{7}{10}+\frac{5}{10}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{5}{7}-y\right)\cdot\frac{14}{5}=\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{7}-y=\frac{6}{5}\div\frac{14}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{7}-y=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow y=\frac{5}{7}-\frac{3}{7}=\frac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{y\cdot3}{1}+\frac{y}{2}+\frac{y}{4}=\frac{3}{2}\)
\(y\cdot\left(3+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{2}\)
\(y\cdot\frac{15}{4}=\frac{3}{2}\)
\(y=\frac{3}{2}:\frac{15}{4}=\frac{2}{5}\)
\(y.3+\frac{y}{2}+\frac{y}{4}=\frac{3}{2}\)
=>\(y.\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{2}\)
=>\(y.\frac{7}{4}=\frac{3}{2}\)
=>\(y=\frac{3}{2}:\frac{7}{4}\)
=>\(y=\frac{3}{2}.\frac{4}{7}\)
=>\(y=\frac{6}{7}\)
Vậy \(y=\frac{6}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không nói linh tinh nha thánh troll trả lời thì trả lời đi bị trừ điểm đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{5}{7}-y\right)x\frac{14}{5}=\frac{7}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\left(\frac{5}{7}-y\right)x\frac{14}{5}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y=\frac{6}{5}:\frac{14}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y=\frac{3}{7}\)
Y = \(\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)
Y = \(\frac{2}{7}\)
\(\left(\frac{5}{7}-y\right).\frac{14}{5}=\frac{7}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\left(\frac{5}{7}-y\right).\frac{14}{5}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y=\frac{6}{5}\div\frac{14}{5}\)
\(\frac{5}{7}-y=\frac{3}{7}\)
\(y=\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)
\(y=\frac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, (y+1) + (y+2) + (y+3) + .... + (y+99) = 6138
(y+y+y+y+....+y) + (1+2+3+...+99) = 6138
99.y + 4950 = 6138
99.y = 6138 - 4950
99.y = 1188
y = 1188 : 99
x = 12
a) \(\left(y+1\right)+\left(y+4\right)+\left(y+7\right)+....+\left(y+28\right)=155155\)
\(\Rightarrow\left(y+y+...+y\right)+\left(1+4+7+...+28\right)=155155\)
\(\Rightarrow10x+145=155155\)
\(\Rightarrow10x=155010\)
\(\Rightarrow x=15501\)
Vậy x = 15501
b) \(\left(y+1\right)+\left(y+2\right)+..+\left(y+99\right)=6138\)
\(\Rightarrow\left(y+y+...+y\right)+\left(1+2+3+...+99\right)=6138\)
\(\Rightarrow99x+4950=6138\)
\(\Rightarrow99x=1188\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy x = 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9/4-y*5/6=1/2+3/2
9/4-y*5/6=2
y*5/6=9/4-2/1
y*5/6=9/4-8/4
y*5/6=1/4
y=1/4:5/6
y=3/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/5 + 3/y + 4/7 = [2x3x4 / 5x6x7] = 4/35
=>(1/5+ 4/7) + 3/y = 4/35
=>27/35 + 3/y = 4/35
=>3/y = [4-27 / 35]
=>3/y = -23/35
=>sai đề =))
y : 2 = 4 7
y = 4 7 × 2 y = 8 7