K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2017

x-5=-3-6

=> x=5-3-6

=> x=-4

ĐS: x=-4

15 tháng 3 2017

chúc mừng bạn

DT
13 tháng 12 2023

(x-6) chia hết cho (x+1)

=> [(x+1)-7] chia hết cho (x+1)

=> 7 chia hết cho (x+1)

=> x + 1 thuộc Ư(7)={±1;±7}

=> x thuộc {-2;0;-8;6}

Mà x là số nguyên âm lớn nhất

Vậy x = -2

9 tháng 1 2016

1. {0;1;4;5;6;9}

2. 55-(6-x) = 9

    6-x         = 55-9

    6-x         = 46

    x            = 6-46

    x            = -40

3. 6+x = x-(-6) => -25-17-2x = -6

   -42-2x = -6

   2x        = -42-(-6)

   2x        = -36

   x          = -36/2

   x          = -18

4. Số nguyên âm nhỏ nhất có 3 chữ số là -999 => -19-x = -999

    x = -19-(-999)

    x = 980

28 tháng 12 2022

x-6 ⋮ x+1

x+1 ⋮x+1

=> (x-6)-(x+1)⋮ x+1

     6-1 ⋮ x+1

5⋮x+1

x+1ϵ Ư(5) = ( +- 1 ;+-5 )

x ϵ (0 ; -2 ; 4 ; -6 ) 

nhớ tick đúng cho mik nha 

 

a: x+2017=-1

hay x=-2018

8 tháng 12 2021

\(6,\)

\(a,x+2017=-1\)

\(\Rightarrow x=-2018\)

Vậy: \(x=-2018\)

\(b,y-\left(-100\right)=1\)

\(\Rightarrow y+100=1\)

\(\Rightarrow y=-99\)

Vậy: \(y=-99\)

16 tháng 11 2018

22 tháng 12 2016

2^5-x

=32-x

mà x là số nguyên âm lớn nhất có 3 chữ số nên 32-x=-100

x=-100-32

x=-132

24 tháng 12 2016

mình thử mà chả đúng

20 tháng 2 2020

1) Ta có: 6n-1=2(3n+2)-5

Để 6n-1 chia hết cho 3n+2 thì 2(3n+2)-5 phải chia hết cho 3n+2

=> -5 phải chia hết cho 3n+2 vì 2(3n+2) chia hết cho 3n+2
Vì \(n\inℤ\Rightarrow3n+2\inℤ\Rightarrow3n+2\inƯ\left(-5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Ta có bảng giá trị

3n+2-5-115
3n-7-3-13
n\(\frac{-7}{3}\)-1\(\frac{-1}{3}\)1


Đối chiếu điều kiện \(x\inℤ\)
Vậy n=\(\pm1\)

20 tháng 2 2020

\(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{y}{3}=\frac{5}{x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{2y}{6}=\frac{5}{x}\)

\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)=30\)

\(\Rightarrow x;1+2y\inƯ\left(30\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm6;\pm10\pm30\right\}\)

Vì 2y là số chẵn => 1+2y là số lẻ

=> 1+2y là ước lẻ của 30

Ta có bảng:

x-5-3-1135
1+2y-6-10-3030106
2y-5-9-292995
y\(\frac{-5}{2}\)\(\frac{-9}{2}\)\(\frac{-29}{2}\)\(\frac{29}{2}\)\(\frac{9}{2}\)\(\frac{5}{2}\)

=> x;y \(\in\varnothing\)