Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\frac{5}{6}x\left(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\right)+\frac{1}{6}=\frac{5}{6}x1+\frac{1}{6}=1\)
a) \(\frac{5}{6}x\frac{7}{12}+\frac{5}{12}x\frac{5}{6}+\frac{1}{6}=\frac{5}{6}x\left(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\right)+\frac{1}{6}=\frac{5}{6}x1+\frac{1}{6}=\frac{5}{6}+\frac{1}{6}=1\)
b) \(\left(\frac{8}{15}x\frac{3}{4}x\frac{5}{4}\right):\frac{7}{8}=\frac{4x2x3x5}{5x3x4x4}x\frac{8}{7}=\frac{2}{4}x\frac{8}{7}=\frac{2x8}{4x7}=\frac{2x4x2}{4x7}=\frac{4}{7}\)
Chúc bạn học tốt.
😁😁😁

a, 5 giờ 14 phút : 6 =52 phút 20 giây
b,49 phút 30 giây : 15 =3 phút 18 giây
c,6 giờ 15 phút 33 giây : 3 =2 tiếng 5 phút 11 giây
d,11 giờ 90 phút : 9 = 1 tiếng 23 phút 20 giây
e,26 phút 45 giây : 5 = 5 phút 21 giây
bạn ơi, đơn vị là gì vậy, mình biết câu trả lời nhưng không biết đơn vị là gì

4:5=4/5
3:4=3/4
5:3=5/3
6:2=6/2
12:15=12/15
15:20=15/20
25:15=25/15
30:15=30/15
tk mình nha

a) \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{3.6+9.10+15.14+21.18}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{1.3.2.3+3.5.2.3+5.7.2.3+7.9.2.3}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{1.3.6+3.5.6+5.7.6+7.9.6}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{6.\left(1.3+3.5+5.7+7.9\right)}=\frac{1}{6}\)
Dấu "." là dấu nhân cấp 2
b) \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{3.6+6.9+9.12+12.15}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{1.2.3.3+2.3.3.3+3.4.3.3+4.5.3.3}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{1.2.9+2.3.9+3.4.9+4.5.9}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{9.\left(1.2+2.3+3.4+4.5\right)}=\frac{1}{9}\)
Dấu "." là dấu nhân cấp 2
c) \(\frac{0,3+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{0,4+\frac{4}{7}+\frac{4}{11}}\)= \(\frac{\frac{3}{10}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{4}{10}+\frac{4}{7}+\frac{4}{11}}\)= \(\frac{3.\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{4.\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}=\frac{3}{4}\)

1 giờ 30 phút + 2 giờ 30 phút = 4 giờ
6 giờ 15 phút - 2 giờ 15 phút x 2 = 6 giờ 15 phút - 5 giờ 30 phút = 45 phút
2,25 giờ x 3 + 2,25 giờ x 7 = 2,25 giờ x ( 3 + 7 ) = 22,5 giờ
4 giờ 15 phút x 5 - 2 giờ 15 phút x 5 = 5 x ( 4 giờ 15 phút - 2 giờ 15 phút ) = 5 x 2 = 10 giờ
2 giờ 30 phút + 2 giờ 30 phút : 5 = 2 giờ 30 phút + 0 ,5 giờ = 3 giờ
( 2 giờ 30 phút + 2 giờ 30 phút ) : 5 = 5 : 5 = 1 giờ
tk mk nha
chắc chắn đúng ấy
ủng hộ mk nhé ! hihihi
1 h 30 phút + 2 h 30 phút = 3 h 60 = 4h (mk đổi luôn)
6 h 15 phút - 2 h 15 phút * 2 = 1 h 45 phút
2,25 h * 3 + 2,25 h * 7 = 6,75 + 15,75 = 21,150 h
4 h 15 phút * 5 - 2 h 15 phút * 5 = 10 h
2 h 30 phút + 2 h 30 phút : 5 = 2 h 60 phút = 3 h
bài cuối bằng 1 h phù mỏi tay ^ ^ mk nhá