K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 3 2018

+)a>1

\(\Leftrightarrow a\cdot a>1\cdot a\left(a>0\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2>a\)

+)\(0< a< 1\)

\(\Leftrightarrow a\cdot a< 1\cdot a\left(a>0\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2< a\)

25 tháng 3 2018

a>1 => không cần (a>0; thừa)

20 tháng 3 2018

\(a,a>1\Leftrightarrow a.a>1.a\Leftrightarrow a^2>a\)

\(b,a< 1\) ( \(a>0\) )

\(\Leftrightarrow a.a< 1.a\)

\(\Leftrightarrow a^2< a\)

18 tháng 3 2019

a,a>1⇔a.a>1.a⇔a2>a

b,a<1 ( a>0 )

⇔a.a<1.a

⇔a2<a

4 tháng 5 2016

Ủa,câu hỏi gì kỳ lạ thế? Có trả lời lun ak?

4 tháng 5 2016

giải giúp bạn kia mà ko đăng được nên gửi lên đây rồi gửi link

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
19 tháng 7 2023

a) Điểm M sẽ thuộc góc phần tư thứ I 

b) Điểm M sẽ thuộc góc phần tư thứ IV

c) Điểm M sẽ thuộc góc phần tư thứ II

d) Điểm M sẽ thuộc góc phần tư thứ III

29 tháng 4 2020

1, Vì m > 2

\(\Rightarrow\) m - 2 > 2 - 2

\(\Rightarrow\) m(m - 2) > m(2 - 2)

\(\Rightarrow\) m2 - 2m > 0

a < 0; b < 0; a > b

\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\) (Vì mẫu a > b nên phân số \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\))

Bạn ơi, đề cho a > b thì làm sao chứng minh được a \(\ge\) b hả bạn

Chúc bn học tốt!!

29 tháng 6 2017

Ta có:

\(A=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2A=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)=3^{32}-1\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{2A}{2}=\frac{3^{32}-1}{2}< B=3^{32}-1\)

Vậy A<B

29 tháng 6 2017

\(\text{ (a+1)^2 - (a-1)^2 - 3(a+1)(a-1)}\)

\(=a^2+2a+1-a^2+2a-1-3a^2+3\)

\(=-3a^2+4a+3\)

8 tháng 4 2019

Theo t thì điều kiện thế này:\(-1< a,b,c< 1\)

Vì  \(a+b+c=0;-1< a,b,c< 1\) nên trong các số a,b,c thì tồn tại 2 số có cùng dấu.Giả sử \(a>0;b>0;c< 0\)

\(a+b+c=0\Rightarrow c=-\left(a+b\right)\)

Do  \(a+b+c=0;-1< a,b,c< 1\)  nên:\(a^2+b^2+c^2< \left|a\right|+\left|b\right|+\left|c\right|\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2< a+b-z\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2< -2z< 2\)

\(\Rightarrowđpcm\)