Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
a, x + |2 - x| = 6
=> |2 - x| = 6 - x (1)
=>\(\orbr{\begin{cases}2-x=6-x\\2-x=x-6\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2=6\left(ktm\right)\\x=4\left(tm\right)\end{cases}}\)
b. |x - 7| = 7
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\left(ktm\right)\\x=0\left(tm\right)\end{cases}}}\)
c, Tương tự b
bài 2:
a, Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|\ge0\\\left|y+5\right|\ge0\end{cases}}\forall x,y\Rightarrow\left|x+2\right|+\left|y+5\right|\ge0\) (1)
Mà |x + 2| + |y + 5| = 0 (2)
Từ (1),(2) => \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\y+5=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-5\end{cases}}\)
b, tương tự a
1)
a) x + | 2 - x | = 6
\(\Rightarrow\)| 2 - x | = 6 - x
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2-x=6-x\\2-x=x-6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2=6\\x=4\end{cases}}\)
b) | x - 7 | = 7
x - 7 = +;- 7
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)
c) | x + 1 | = 5
x + 1 = +;- 5
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+1=5\\x+1=-5\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)
2) Tự làm :v
ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho
Bài : 5
a) Ta có : A = 3 + |4 - x|
Vì : \(\left|4-x\right|\ge0\forall x\)
Nên : A = 3 + |4 - x| \(\ge3\forall x\)
Vậy Amin = 3 khi x = 4
b) Ta có : B = 5|1 - 4x| - 1
Vì \(\text{5|1 - 4x|}\ge0\forall x\)
Nên : B = 5|1 - 4x| - 1 \(\ge-1\forall x\)
Vậy Bmin = -1 khi x = 1/4
a)\(\left|2x-3\right|=6\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}...\\...\end{cases}}\)
b)\(2.\left|3x+1\right|=5\)
\(\left|3x+1\right|=2,5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=2,5\\3x+1=-2,5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}...\\...\end{cases}}\)
c)\(7,5-3\left|5-2x\right|=-4,5\)
\(3\left|5-2x\right|=12\)
\(\left|5-2x\right|=4\)
\(...\)
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
4: \(\left|x^3-64\right|+\left|15-4y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3-64=0\\15-4y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\)
6: |7x-11|>5
=>7x-11>5 hoặc 7x-11<-5
=>7x>16 hoặc 7x<6
=>x>16/7 hoặc x<6/7
8: |2x+12|<4
=>2x+12>-4 và 2x+12<4
=>2x>-16 và 2x<-8
=>-8<x<-4