K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2018

\(a,\) \(10a+25+a^2=a^2+10a+25=a^2+2.5.a+5^2=\left(a+5\right)^2\)

\(4m^2+1+4m=4m^2+4m+1=\left(2m\right)^2+2.2m.1+1^2=\left(2m+1\right)^2\)

\(16y^4+9+24y^2=16y^4+24y^2+9=\left(4y^2\right)+2.4y.3+3^2=\left(4y^2+3\right)^2\)

\(b,\)\(36m^2+1-12m=36m^2-12m+1=\left(6m\right)^2-2.6m.1+1^2=\left(6m-1\right)^2\)

\(81z^6+1-18z^3=81z^6-18z^3+1=\left(9z^3\right)^2-2.9z^3.1+1^2=\left(9z^3-1\right)^2\)

Chúc bạn học tốt

1 tháng 8 2018

a, \(y^2+4y+4=y^2+2.y.2+2^2=\left(y+2\right)^2\)

\(x^2+8x+16=x^2+2.x.4+4^2=\left(x+4\right)^2\)

\(4x^2+4xy^2+y^4=\left(2x\right)^2+2.2x.y^2+\left(y^2\right)^2=\left(2x+y^2\right)^2\)

b, \(1024-64b^2+b^4=32^2-2.32.b^2+\left(b^2\right)^2=\left(32-b^2\right)^2\)

\(9x^2+24x+16=\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2=\left(3x+4\right)^2\)

\(3660,25x^2-121xy^2+y^4=\left(60,5x\right)^2-2.60,5x.y^2+\left(y^2\right)^2=\left(60,5x-y^2\right)^2\)

11 tháng 8 2018

a) \(x^6-4=\left(x^3\right)^2-2^2=\left(x^3-2\right).\left(x^3+2\right)\)

b) \(-9x^2+1=1^2-\left(3x\right)^2=\left(1-3x\right).\left(1+3x\right)\)

c) \(x^{10}-9=\left(x^5\right)^2-3^2=\left(x^5-3\right).\left(x^5+3\right)\)

mk chỉ làm đk bài 1 thui ,thông cảm cho mk nha bạn

\(a;x^6-4=\left(x^3\right)^2-2^2=\left(x^3-2\right)\left(x^3+2\right)\)

\(b;-9x^2+1=1^2-3x^2=\left(1-3x\right).\left(1+3x\right)\)

\(c;x^{10}-9=\left(x^5\right)^2-3^2=\left(x^5-3\right).\left(x^5+3\right)\)

\(#LTH\)

2 tháng 10 2017

\(x^4-16y^4\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(4y^2\right)^2\)

\(=\left(x^2+4y^2\right)\left(x^2-4y^2\right)\)

Câu tiếp theo đang suy nghĩ

2 tháng 10 2017

đề bài là j vậy bạn

7 tháng 7 2015

 ( 3x+2). (3x-2)+(x-3)2-10x    

=9x2-4+x2-6x+9-10x

=9x2-4+x2-6x+9

=10x-16x+5

(2x+y)2+ (x-2y)2-5. (x+y).(x-y)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5.(x2-y2)

=4x2+4xy+y2+x2-4xy+4y2-5x2+5y2

=10y2

(3x-5)2- x.(3x-5)

=9x2-30x+25-3x2+15

=6x2-30x+40

7 tháng 7 2015

mjk làm ruj đó đúng mjk đi

4 tháng 9 2016

2(x - 1)2 - 4(3 + x2) + 2x(x - 5)

= 2(x2 - 2x + 1) - 12 - 4x2 + 2x2 - 10x

= 2x2 - 4x + 2 - 12 - 4x2 + 2x2 - 10x

= - 14x - 10

4 tháng 9 2016

a ) 2 ( x - 1 )2 - 4 ( 3 + x2 ) + 2x ( x - 5 )

=2(x2-2x+1)-4x2-12+2x2-10x

=2x2-4x+2-4x2-12+2x2-10x

=-14x-10

 

22 tháng 6 2017

\(1,\)

\(a,25+10a^2+a^4\)

\(=5^2+2.5.a^2+\left(a^2\right)^2\)
\(=\left(5+a^2\right)^2\)

\(b,\left(x^2+4x+4\right)-25y^2\)

\(=\left(x^2+2x.2+2^2\right)-\left(5y\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-\left(5y\right)^2\)

\(=\left(x+2-5y\right)\left(x+2+5y\right)\)

\(c,4b^2-\left(a^2-6a+9\right)\)

\(=\left(2b\right)^2-\left(a^2-2a.3+3^2\right)\)

\(=\left(2b\right)^2-\left(a-3\right)^2\)

\(=\left(2b-a+3\right)\left(2b+a-3\right)\)

Chúc bn học giỏi nhoa!!!

22 tháng 6 2017

Dễ mà : 

Ta có : 25 + 10a2 + a4

= 52 + 2.a2.5 + (a2)2

= (5 + a2)2

(áp dụng a2 + 2ab + b2 = (a + b)2 ) 

21 tháng 7 2015

a) \(x^2-6x+9=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2=\left(x-3\right)^2\)

b) \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot3y+\left(3y\right)^2=\left(2x-3y\right)^2\)

c) \(4x^2-2x+1=\left(2x-1\right)^2\)

d) \(x^2+8xy+16y^2=\left(x+4y\right)^2\)