K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2021

NÀ NÍ DDDD

16 tháng 10 2021

câu trả lời đây nhé:::::: Ta có:
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9. 2 = 4^2 - 2.4.9.2
Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 - 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 - 2.4.9.2 + (9.2)^2
<=> (5 - 9.2)^2 = (4 - 9.2 )^2
=> 5 - 9.2 = 4 - 9.2
=> 5 = 4

1 tháng 9 2016

4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2

1 tháng 9 2016

Ta có:

4 : 3 = tứ : tam = tám : tư = 8 : 4 = 2

Câu này xưa r`

27 tháng 5 2020

By Bunhiacopski inequilities we EZ to :

\(\left(3a^2+b^2\right)\left(\frac{1}{3}+1\right)\ge\left(a+b\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(3a^2+b^2\right)\cdot\frac{4}{3}\ge1\Rightarrow3a^2+b^2\ge\frac{3}{4}\)

Done !

\(3n^4-14n^3+21n^2-10n\)

Nghiệm của đa thức trên là 3, bạn tự phân tích đa thức thành nhân tử nhé, tức là bằng:

=\(\left(n-1\right)\left(3n^3-11n^2+10n\right)\)

=\(\left(n-1\right)n\left(3n^2-11n+10\right)\)

=\(\left(n-1\right)n\left(n-2\right)\left(3n-5\right)\)(làm hơi tắt, thông cảm)

=\(n\left(n-1\right)\left(n-2\right)\left(3n+3-8\right)\)

=\(\left(n-1\right)\left(n-2\right)\left(3n+3\right)-n\left(n-1\right)\left(n-2\right)\cdot8\)

=\(3n\left(n-1\right)\left(n-2\right)\left(n+1\right)-8n\left(n-1\right)\left(n-2\right)\)

Ta có n(n-1)(n- 2) là tích 3 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 3=> 8n(n-1)(n-2) chia hết cho 3 và tích chia hết cho 8

Vì n(n- 1)(n- 2)(n+ 1) là tích 4 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 8

=> tổng trên chia hết cho 8

Mà (3,8)= 1 nên tổng chia hết cho 3*8=24

=> đa thức chia hết cho 24

Vậy ..............

5 tháng 5 2018

\(a+b=1\Rightarrow b=1-a\Rightarrow b^2=\left(1-a\right)^2\)

\(\Rightarrow3a^2+b^2=3a^2+\left(1-a\right)^2=4a^2-2a+1\)

Mà \(4a^2-2a+1=\left(2a\right)^2-2.2a.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(=\left(2a-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)\(\left(đpcm\right)\)

5 tháng 11 2015

tứ chia tam = tám chia tư =2

Vậy 4 : 3 =2

5 tháng 11 2015

4 là tứ 3 là tam tứ chia tam là 8:4=2

6 tháng 5 2018

x+ y= x+ (1 - x)= 3x- 3x + 1 = 3 (x- 2.x.1/2 + 1/4) + 1 - 3/4 = 3(x-1/2)+ 1/4 >= 1/4

Dấu "=" xảy ra khi x=1/2; y= 1/2

~ Đây là bài giải, xin lỗi nảy mình nhìn lầm

6 tháng 5 2018

Bạn xem kĩ lại đề coi có sai k

7 tháng 5 2015

Ta có : Phân số cuối cùng là phân số có mẫu chứa thừa số 2 có số lớn nhất là \(2^4\). Khi ta quy đồng mẫu, mẫu chung là 1 số chia hết cho \(2^4\), các thừa số phụ đều chia hết cho 2 trừ thừa số phụ của phân số cuối cùng do đó tổng của các tử mới không chia hết cho 2 mà trong khi đó mẫu là 1 số chia hết cho 2 \(\Rightarrow\)Tỏng trên không phải là số tự nhiên. 

13 tháng 4 2017

2) \(x^4-x^2+1=0\)(1)

Đặt: t=x2, khi đó:

(1)\(\Leftrightarrow t^2-t+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\left(2\right)\)

\(\Rightarrow\left(2\right)\) vô nghiệm => (1) vô nghiệm